Chọn giải đấu

Top trận đấu

Câu chuyện đầy cảm xúc đằng sau chiếc vòng đặc biệt của HLV Eric Weissling

19-11-2020 - 21:20 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

HLV Eric Weissling bất ngờ chia sẻ động lực đằng sau thành tích ngoạn mục của Hanoi Buffaloes tại vòng loại VBA 2020.

Trận lượt về giữa 2 đội bóng đến từ Thủ Đô tối 19/11 tại VBA Arena đã khép lại với diễn biến khác biệt hoàn toàn so với trận lượt đi. Hanoi Buffaloes đã có chiến thắng áp đảo trước đối thủ được đánh giá là mạnh hơn, Thang Long Warriors.

Câu chuyện đầy cảm xúc đằng sau chiếc vòng đặc biệt của HLV Eric Weissling - Ảnh 1.

Hanoi Buffaloes nắm trong tay xuất đánh Playoffs sau khi vượt qua đối thủ nặng kí là Thang Long Warriors ở trận lượt về.

Kết thúc trận đấu với chiến thắng 73-60, HLV Eric Weissling đã không giấu nổi cảm xúc vỡ oà khi vừa dẫn đội bóng tiến vào vòng loại trực tiếp VBA 2020. Bên cạnh đó, NHM còn chú ý đến một chi tiết nhỏ trong bộ trang phục chiến thắng của vị thuyền trưởng 32 tuổi. Đó là một chiếc vòng bạc được ông đeo ở cổ.

Câu chuyện đầy cảm xúc đằng sau chiếc vòng đặc biệt của HLV Eric Weissling - Ảnh 2.

Chiếc vòng vô cùng đặc biệt của HLV "Trâu Thủ Đô"

Theo chia sẻ của chiến lược gia người Mỹ, đây chính là một kỉ vật gia truyền trong gia đình của ông. Ông đã mang theo nó từ quê nhà tới Việt Nam như một tấm bùa hộ mệnh, cũng như nó tượng trưng cho gia đình ông Eric sẽ luôn đồng hành với từng nấc thang của đội bóng.

Đặc biệt, câu chuyện đằng sau chiếc vòng bạc đã khiến nhiều người phải rơi lệ. HLV Hanoi Buffaloes chia sẻ: "Chiến thắng này dành tặng cho gia đình tôi và đặc biệt là ông của tôi. Ông vừa mới ra đi đúng lúc tôi đang ở xa nhà. Tôi đã bỏ lỡ đám tang của ông. Nhưng ông vẫn ở trong tâm trí, trong tim của gia đình".

Câu chuyện đầy cảm xúc đằng sau chiếc vòng đặc biệt của HLV Eric Weissling - Ảnh 3.

Vui mừng trong chiến thắng mới, vị thuyền trưởng người Mexico vẫn không quên tri ân đến người ông quá cố.

"Là một nhà địa chất học, ông sẽ thông cảm được cho tôi. Ông hiểu rằng bạn phải suy nghĩ thực tế, phải biết đánh đổi thì mới thu về những thành quả to lớn. Ngay khi ông mất tôi đã muốn dành xuất tham dự Playoffs VBA như một sự tri ân đến ông", vị thuyền trưởng người Mexico hé lộ sự thật cảm động phía sau chiếc vòng.

Ông cũng cho biết: "Chiếc vòng này tượng trưng cho gia đình tôi và tất cả nhưng người đã góp phần xây dựng con người tôi như ngày hôm nay. Đó là lí do tôi luôn mang nó theo mình như một lời nhắc nhở vậy".

Là một HLV trẻ tuổi tuy nhiên, ông Eric đã có một mùa giải vô cùng thành công tại VBA năm nay.

 Với triết lí "Thi đấu với trái tim của một nhà vô địch", Hanoi Buffaloes đã không làm NHM thất vọng. Sau chiến thắng này, ông Eric đặc biệt nhấn mạnh về lòng tự hào đối với đội bóng của mình. "Đây là một chiến thắng tập thể. Nhất là khi bị đặt vào tình thế buộc phải thắng, tất cả cầu thủ của chúng tôi đã làm rất tốt và chúng tôi sẽ hướng đến những mục tiêu lớn hơn nữa".

Chiến thẳng tối nay trước Thang Long Warriors đã giúp cho đội bóng ấn định vị trí thứ 3 trên BXH, lọt vào vòng đấu loại trực tiếp chỉ sau Saigon Heat và nửa đỏ của Hà Thành. Quả thật với thành tích hiện có, đội bóng của HLV Weissling xứng đáng nhận được sự công nhận với những nỗ lực trong thời gian vừa qua.

Câu chuyện đầy cảm xúc đằng sau chiếc vòng đặc biệt của HLV Eric Weissling - Ảnh 5.

Hanoi Buffaloes đã tạo ra bất ngờ khi đánh bại "Binh Đoàn Khủng Long".

Hiện tại, chỉ còn 1 vị trí cuối cùng trong danh sách các đội tham gia VBA Playoffs 2020. Hai đội Danang Dragons và Cantho Catfish sẽ có cơ hội cuối cùng vào ngày mai để tiếp tục nuôi hy vọng vô địch VBA năm nay. Trận đấu kịch tính sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 20/11.

Ảnh: Huy Phạm.