Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Hoàng Phương - Theo Trí Thức Trẻ

Điều gì có thể níu giữ Messi ở lại với Barcelona?

10-11-2020 - 15:13 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Những rạn nứt từ lâu đã xuất hiện trong mối quan hệ giữa Messi và Barca, nhưng liệu sẽ cơ hội nào cho hai bên để hàn gắn nó hay không?

Mùa hè vừa qua quả thực là thời gian không yên ả tại Camp Nou khi ngôi sao lớn nhất của đội bóng là Lionel Messi ngỏ ý muốn ra đi. Viễn cảnh về những tháng ngày không Messi đã hiện ra trước mắt các Cules. Nhưng trên tất cả, họ vẫn mong mỏi người đội trưởng của mình có thể kết thúc sự nghiệp ở nơi mà anh đã bắt đầu.

Có thể nói, bản burofax vài tháng trước của Messi đã tác động mạnh mẽ lên Barcelona. Nó đẩy Bartomeu ra khỏi chiếc ghế chủ tịch, nó làm thức tỉnh cả một hệ thống rệu rã đang quản lý đội bóng và làm cho Ronald Koeman phải xây dựng một chiến thuật khác lạ, nơi Messi không còn là địa chỉ mặc định của mọi đường bóng.

Tuy vậy, qua những trận đấu đầu tiên của mùa giải, M10 vẫn đang cho thấy tầm quan trọng của mình trong lối chơi của Barca. Bởi vậy nên sẽ là tốt nhất cho cả hai nếu như anh tiếp tục ở lại đội bóng xứ Catalunya. Nhưng liệu điều gì có thể lấn át quyết tâm ra đi mạnh mẽ của Messi, nhất là khi anh sẽ không còn ràng buộc nào sau mùa giải này?

Điều gì có thể níu giữ Messi ở lại với Barcelona? - Ảnh 1.

Messi vẫn là một phần không thể thiếu trong đội hình Barcelona.

Điều đầu tiên và cũng vô cùng quan trọng, đó là phong độ của đội bóng và của bản thân Messi. 5 năm liên tiếp không thể vào nổi chung kết của cúp C1 là điều khó chấp nhận với một siêu sao như Messi, nhất là khi phải chứng kiến đại kình địch của anh là Ronaldo 3 lần liên tiếp nâng cao danh hiệu này.

Bởi thế, việc tối quan trọng với đoàn quân của Koeman vào lúc này là tiến càng sâu càng tốt tại Champions League. Một kết quả tốt tại đấu trường này sẽ chứng minh cho Messi và cả các cổ động viên thấy rằng đội bóng này thực sự đủ khả năng để trở lại với đỉnh cao như những năm tháng trong quá khứ.

Chưa dừng lại ở đó, chiếc ghế chủ tịch cũng là một nhân tố cực kì quan trọng. Trong thời gian đương nhiệm của mình, Bartomeu đã cho thấy sự yếu kém của bản thân khi liên tục đẩy quả bóng trách nhiệm về phía El Pulga, hạ thấp uy tín của anh, cùng với đó là liên tiếp những vụ chuyển nhượng đầy khó hiểu.

Điều gì có thể níu giữ Messi ở lại với Barcelona? - Ảnh 2.

Bartomeu là một trong những nhân tố chính khiến Messi không còn giữ được kiên nhẫn.

Hơn lúc nào hết, Barca và bản thân Messi đang thực sự cần một vị chủ tịch mới thực sự có khả năng lãnh đạo đội bóng, ổn định các vấn đề ngoài sân cỏ, cũng như vạch ra những chính sách phát triển rõ ràng và phù hợp. Tất cả để đảm bảo Messi có thể toàn tâm toàn ý cống hiến hết mình trên sân bóng.

Nhìn chung, tất cả vẫn còn đang là những dấu hỏi. Và đây cũng chỉ là những nhận định chủ quan. Nhưng trên lý thuyết, cơ hội để gã khổng lồ Tây Ban Nha có thể giữ chân được ngôi sao sáng nhất của mình là vẫn còn, nếu như họ thực sự quyết tâm cải thiện bộ mặt hiện tại của đội bóng.