Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Liên Minh Huyền Thoại sắp có nhà phát hành mới ở Việt Nam?

Andy Mate , 13:28 28/06/2022 | Esport

Chia sẻ

Tựa Esports hàng đầu Việt Nam nhiều khả năng sẽ thuộc về một NPH mới trong tương lai gần.

LMHT và Garena sẽ không còn liên quan gì đến nhau sau khi mùa giải VCS hè 2022 kết thúc. Phía Riot Games đang cân nhắc nhiều lời đề nghị từ các nhà phát hành game ở Việt Nam, trong đó, VNG là bên sốt sắng nhất trong thương vụ này.

LMHT được Garena phát hành ở Việt Nam vào ngày 8/8/2012. Khoảng thời gian đó game PC đang lên ngôi, trò chơi này được cộng đồng Việt Nam hưởng ứng nhiệt liệt. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây khi thị trường chuyển dịch sang game điện thoại, LMHT Việt Nam không còn thu hút được nhiều sự quan tâm từ giới trẻ như trước.

Liên Minh Huyền Thoại sắp có nhà phát hành mới ở Việt Nam? - Ảnh 1.

Game thủ Việt phản ánh NPH “chỉ biết hút máu” chứ không tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn. Client để vào chơi game còn thường xuyên bị lỗi, khiến trải nghiệm của họ với trò chơi này không còn tốt như trước.

Ngoài ra, việc giải đấu VCS chuyên nghiệp bộ môn LMHT đang có dấu hiệu đi xuống cũng là một phần khiến Riot Games quyết định chấm dứt hợp đồng với Garena. Lượng người theo dõi những trận đấu VCS ngày càng giảm, số nhãn hàng quan tâm, tài trợ không còn nhiều. 

Khâu quản lý của Garena với các đội tuyển chuyên nghiệp cũng bị đặt dấu hỏi khi vẫn chưa có mô hình đào tạo, ươm mầm trẻ chính thức nào được đưa vào. Giới tuyển thủ chuyên nghiệp cũng không được dạy dỗ, học văn hóa bài bản. Nhiều người bị lừa lọc, phạt nặng vì sự ngây thơ đến đáng thương trong lúc đàm phán hợp đồng. Chính vì thế, những tin đồn về việc Riot “làm khó” Garena trong khoảng 1 năm trở lại đây cũng xuất phát từ thông tin họ không muốn sự hợp tác này kéo dài thêm nữa.

Giống như Garena, VNG là NPH không quá xa lạ với game thủ Việt. Họ từng thống trị làng game với những trò chơi nhập vai đời đầu như Võ Lâm Truyền Kỳ. Trong bối cảnh thế giới phát sốt với các tựa game Moba, FPS, Battle royale Esports, VNG cũng đã nhảy vào cuộc đua khi đem về thành công PUBG Mobile, LMHT: Tốc Chiến và Call of Duty, cạnh tranh sòng phẳng với Liên Quân Mobile, Free Fire của Garena.

Cũng với bản hợp đồng Tốc Chiến có được với Riot Games, VNG tự tin sẽ sở hữu nốt LMHT trên PC trong tương lai gần.

https://sport5.vn/lien-minh-huyen-thoai-sap-co-nha-phat-hanh-moi-o-viet-nam-20220628125126285.htm