"Chủ tịch" Faker thừa nhận nguyên nhân thất bại tại Chung Kết MSI 2022 là do... đói

A Đồi , 15:00 27/06/2022 | Esport

Chia sẻ

Faker cho rằng việc để bụng đói khi thi đấu đã khiến mình mất tập trung và để thua trước RNG.

Mặc dù đã kết thúc từ lâu nhưng thất bại trước RNG tại Chung Kết MSI 2022 vẫn là một chủ đề khá hot tại Hàn Quốc. Điều này cũng là dễ hiểu bởi tại giải đấu đó, T1 đang có một chuỗi thắng vô cùng dài từ tận giải đấu mùa xuân, họ lại còn được thi đấu tại sân nhà nên khi thất bại thì khán giá rất khó mà quên được. Vì vậy mà mỗi khi thành viên được mời trả lời phỏng vấn thì họ lại được hỏi về những điều như nguyên nhân thất bại, vượt qua nỗi buồn MSI 2022 như thế nào.

Chủ tịch Faker thừa nhận nguyên nhân thất bại tại Chung Kết MSI 2022 là do... đói - Ảnh 1.

Các tuyển thủ T1 thường xuyên nhận được câu hỏi về MSI 2022 trong thời gian vừa qua

Ngay cả với "chủ tịch" Faker cũng không phải ngoại lệ khi trong buổi phỏng vấn mới nhất với trang Korizon Esports thì anh cũng nhận phải câu hỏi tương tự. Sau đó thì Faker đã có một chia sẻ khá bất ngờ rằng nguyên nhân khiến mình mất tập trung tại ván 5 trận Chung Kết MSI 2022 vừa qua là do để bụng đói mà lên thi đấu.

Chủ tịch Faker thừa nhận nguyên nhân thất bại tại Chung Kết MSI 2022 là do... đói - Ảnh 2.

Hỏi: Bạn có thể nói rõ hơn một chút về ván 5 trận Chung Kết MSI 2022 không?

T1 Faker: Thua trước RNG làm cả đội nhận ra rằng mình chưa chuẩn bị tốt về mặt chiến thuật vì cả đội có quá ít thời gian để nghiên cứu đối thủ. Hơn nữa, ở ván 5 thì tôi đã để bụng đói mà lên thi đấu nên đôi khi có những tình huống mất tập trung. Để tránh gặp phải những tình huống như vậy thì tôi sẽ ăn nhẹ trước khi lên thi đấu.

Nếu các bạn chưa biết thì ở khu vực thi đấu MSI 2022 thì ban tổ chức thường để rất nhiều loại đồ ăn vặt từ hoa quả cho tới bánh, kẹo để các tuyển thủ có thể giải quyết cơn đói. Có lẽ trong khoảng thời gian nghỉ ở trận Chung Kết đó thì Faker đã quá tập trung vào trận đấu nên đã quên mất điều này, tới khi lên thi đấu và nhận ra cơn đói thì đã quá muộn.

Chủ tịch Faker thừa nhận nguyên nhân thất bại tại Chung Kết MSI 2022 là do... đói - Ảnh 3.

Tới một người dày dặn kinh nghiệm như Faker cũng không khỏi hồi hộp tại Chung Kết MSI 2022

Cũng có thể "chủ tịch" của T1 chọn cách trả lời phỏng vấn một cách hài hước về một chủ đề nhạy cảm để làm giảm không khí căng thẳng và áp lực lên những đồng đội trẻ. Thất bại trước RNG là một điều gì đó rất khó để T1 "nuốt trôi" và nó đã đè nặng lên tâm lý của cả đội trong thời gian vừa qua rồi. Vì vậy mà một chút sự hài hước của Faker sẽ khiến những chỉ trích nhắm tới T1 giảm đi, điều rất quan trọng đối với những tuyển thủ trẻ của T1.

Dù sao thì giai đoạn mùa hè cũng đã bắt đầu và các đội tuyển (bao gồm cả T1) đều đang hướng tới mục tiêu tối thượng là CKTG 2022. Hy vọng rằng T1 sẽ giữ được phong độ cao ở LCK Mùa Hè 2022 và sớm giành vé đi CKTG. Ở đó thì họ sẽ có cơ hộ "trả hận" trước RNG cũng như hướng tới danh hiệu cao quý nhất là chức vô địch thế giới.

Chủ tịch Faker thừa nhận nguyên nhân thất bại tại Chung Kết MSI 2022 là do... đói - Ảnh 4.

Mục tiêu tối thượng của T1 trong thời gian tới chắc chắn là danh hiệu CKTG 2022