Đánh bại DK, T1 duy trì kỷ lục bất bại dài nhất lịch sử LCK

Yamaraja , 13:55 27/06/2022 | Esport

Chia sẻ

T1 đã đánh bại DK và qua đó duy trì kỷ lục bất bại dài nhất lịch sử LCK.

Mọi sự chú ý của cộng đồng LMHT trong ngày 25/06 (giờ Việt Nam) sẽ đổ dồn vào cuộc đối đầu giữa DWG KIAT1. Đây sẽ là trận đấu "Siêu Kinh Điển" thứ 2 của LCK ở Mùa Hè 2022 và là trận đấu lớn thứ 2 của DK trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên, khác với Gen.G, T1 ở Mùa Hè 2022 tuy rằng không thể hiện phong độ ổn định như Mùa Xuân vừa qua, nhưng Zeus lại là 1 sự ngoại lệ. Theo nhiều dự đoán, cuộc đối đầu giữa Nuguri và Zeus chính là yếu tố quyết định kết quả của cặp đấu này.

Đánh bại DK, T1 duy trì kỷ lục bất bại dài nhất lịch sử LCK - Ảnh 1.

Nhiều ý kiến dự đoán đây sẽ là cuộc đối đầu quyết định kết quả cặp trận T1 - DK

Nuguri đã chứng tỏ tại sao anh vẫn luôn là Đường Trên chất lượng bậc nhất thế giới hiện tại dù có 1 mùa giải không tốt cùng FunPlus Phoenix và nghỉ cả Mùa Xuân 2022. Mordekaiser trong tay Nuguri quá lợi hại khiến Zeus thua thiệt thấy rõ. Tuy nhiên, T1 tổ chức tấn công Nuguri 3 lần liên tiếp khiến cựu vô địch CKTG 2020 "tắt điện". Những đồng đội của Nuguri như ShowMaker hay Deokdam lại chưa đủ sát thương. Thế trận càng ngày càng xa khỏi tầm tay DK. Nhà ĐKVĐ LCK 2021 buộc phải chấp nhận thất bại ở ván 1.

Highlights DK vs T1 - Ván 1 _ LCK Mùa Hè 2022 _ Tuần 2 Ngày 4

Bước sang ván 2, DK vẫn có cho mình Twisted Fate trong tay ShowMaker và Ezreal của Deokdam. Tuy nhiên, với đội hình thiên về bắt lẻ, DK ở giai đoạn đầu game tỏ ra "đuối" hơn hẳn T1 trong các pha giao tranh. Những mục tiêu lớn như Sứ Giả, Rồng... đều lần lượt thuộc về Faker và các đồng đội. Tuy nhiên, đến giữa game, DK cũng có những pha giao tranh chủ động rất tốt. Chỉ có điều, chênh lệch là quá lớn. Bản thân T1 cũng phối hợp hay hơn hẳn. Và sau pha Baron quyết định, từng thành viên của DK nằm xuống, Faker và các đồng đội có được chiến thắng xứng đáng.

Đánh bại DK, T1 duy trì kỷ lục bất bại dài nhất lịch sử LCK - Ảnh 3.

DK đã thất bại hoàn toàn trước T1

Với chiến thắng này, T1 tiếp tục duy trì được chuỗi trận bất bại dài bậc nhất lịch sử LCK. Với đà phong độ đang lên, Faker và các đồng đội vẫn chứng tỏ họ là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch tại LCK Mùa Hè 2022 lần này.

Đánh bại DK, T1 duy trì kỷ lục bất bại dài nhất lịch sử LCK - Ảnh 4.

T1 tiếp tục duy trì chuỗi trận bất bại dài nhất lịch sử LCK

Còn về phần DK, đây là trận thua có thể xem là vô cùng xứng đáng. Cả đội đã thi đấu vô cùng rời rạc và gần như chỉ có thể lóe lên một vài pha giao tranh có nét. Còn lại, phần lớn thời gian đều cho thấy sự rệu rã của các thành viên DK. Ngoại lệ duy nhất vẫn cố gắng có lẽ chỉ có mỗi Nuguri. Và nếu không sớm cải thiện, thậm chí, ngôi vị Á quân của DK cũng rất khó có thể cạnh tranh được với 1 "ông lớn" khác là Gen.G.