LeBron James bất lực nhìn Brooklyn Nets giành chiến thắng trong trận đấu Giáng sinh

Mây , 11:45 26/12/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Dù tiếp tục chói sáng thế nhưng một mình LeBron James chẳng thể ngăn Brooklyn Nets giành chiến thắng đêm Giáng sinh ngay trên sân của Los Angeles Lakers.

Đón tiếp Brooklyn Nets trên sân nhà trong đêm Giáng sinh (26/12 giờ Việt Nam), Los Angeles Lakers chỉ có một mục tiêu duy nhất không gì khác ngoài thắng lợi. Ngoài việc tự thoát ra khỏi chuỗi thua hiện tại, đây còn là món quà Giáng sinh dành tặng cho những khán giả trung thành. Thế nhưng bất chấp ngày chói sáng đến từ LeBron James, chủ nhà vẫn phơi áo với tỉ số 115-122.

LeBron James bất lực nhìn Brooklyn Nets giành chiến thắng trong trận đấu Giáng sinh - Ảnh 1.

Cái kết buồn cho trận đấu đêm Giáng sinh thứ 16 của LeBron James

Dù chơi tại Los Angeles thế nhưng nếu theo dõi trận đấu, không nhiều người nghĩ Lakers chơi với tư thế của một đội bóng thi đấu ở sân nhà. Họ nhanh chóng để thế trận rơi vào tay các cầu thủ Brooklyn Nets ngay từ thời gian đầu hiệp 1. Hàng phòng ngự “trứ danh” của chủ nhà thực sự biến thành những chú bù nhìn bất đắc dĩ chứng kiến màn tập bắn đến từ Nets.

James Harden trong ngày đầu trở lại thi đấu sau nửa tháng vắng mặt đã ngay lập tức chứng minh đẳng cấp của mình. Có “thần râu” ở vị trị cầm bóng, Brooklyn Nets chơi bóng thanh thoát và liên tục tạo được những khoảng trống cho các tay ném thi triển khả năng. 

Ngoài ra Patty Mills cũng đóng góp phần cực kỳ quan trọng ngày hôm nay khi cựu sao Spurs ném vô cùng chuẩn xác (8/13 3PtsFg). Chỉ riêng bộ đôi James Harden và Patty Mills đã đóng góp tới 70 điểm cho đoàn quân dưới trướng HLV Steve Nash.

James Harden cùng Patty Mills khuấy đảo hàng phòng ngự của chủ nhà

Về phần Los Angeles Lakers, nguồn sống của họ không đâu khác vẫn phải dựa vào LeBron James. Siêu sao 37 tuổi tiếp tục vắt kiệt mọi nguồn năng lượng trong suốt 40 phút cày ải trên sân. Với 39 điểm, 8 rebounds cùng 9 kiến tạo ngày hôm nay, không một ai có thể chê trách siêu sao khoác áo số 6 bất cứ điều gì. Gần như một mình người con của Akron đã đưa trận đấu về điểm xuất phát tại cuối trận sau khi để đối thủ dẫn trước tới 23 điểm đầu hiệp 4.

Tuy nhiên một cánh én chẳng làm nên mùa xuân, LeBron James chơi hay bao nhiêu thì các đồng đội xung quanh anh lại phá bấy nhiều. Người gây thất vọng nhất chính là Russell Westbrook. Với 4 lần thành công sau tới 20 pha ra tay nơi “thần rùa” khiến thất bại dành cho Lakers chỉ còn là yếu tố thời gian. 

Quả thực vậy, pha phối hợp câu bóng từ James Harden tới Nic Claxton rồi tặng một cú poster thẳng mặt LeBron James chính xác là cái kết buồn cho trận đấu cũng như lần thứ 16 ra sân đêm Giánh sinh của “King James”.

James Harden giúp Nic Claxton kết liễu nỗ lực của LeBron James

Lại một trận đấu nữa nơi NHM phải chứng kiến tấn bị kịch LeBron James căng người gánh đội để rồi nhận lại con số 0 tròn trĩnh. Los Angeles Lakers chuẩn bị tạm biệt năm 2021 khi vẫn chưa thể thoát khỏi chuỗi trận bết bát. Trong khi đó Brooklyn Nets rời Los Angeles hoa lệ với ngôi vị đứng đầu miền Đông đầy vững vàng.

Thông số hai đội sau trận đấu:

LeBron James bất lực nhìn Brooklyn Nets giành chiến thắng trong trận đấu Giáng sinh - Ảnh 4.

LeBron James bất lực nhìn Brooklyn Nets giành chiến thắng trong trận đấu Giáng sinh - Ảnh 5.

Ảnh: Getty Images.