Chuyện giờ mới kể: Charles Barkley từng bị người quản lý bòn rút tới 100 triệu USD

Mây , 18:41 24/12/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Huyền thoại Charles Barkley từng bị quản lý bòn rút vô cùng nhiều tiền thời còn mới thi đấu NBA đến độ suýt phá sản.

Charles Barkley là một trong những huyền thoại thú vị bậc nhất lịch sử NBA. Không chỉ sở hữu lối chơi và thể hình cực kỳ độc đáo, ông còn thậm chí từng đứng trên tất cả với danh hiệu MVP năm 1993. Ngoại trừ chức vô địch NBA, tiền phong sinh năm sinh năm 1963 đều đã được nếm trải đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc tại đây. Đến cả cảm giác gần như phá sản bởi chính người mình tin tưởng nhất như ông chia sẻ mới đây.

Charles Barkley từng bị người quản lý bòn rút tới 100 triệu USD thời còn thi đấu - Ảnh 1.

Charles Barkley suýt phá sản ngay khi sự nghiệp mới bắt đầu bởi người quản lý của mình

Thực ra việc phá sản đối với cầu thủ bóng rổ cũng không phải điều gì đó quá mới lạ. Theo số liệu thống kê của tạp chí nổi tiếng Sports Illustrated cho hay, có tới 60% cầu thủ NBA phá sản sau 5 năm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp. Nếu không phải dính vào mâu thuẫn gia đình chia đàn xẻ nghé thì cũng là việc tiêu xài hoang phí, cờ bạc hay thậm chí đầu tư một cách không suy nghĩ vào thị trường. Thế nhưng trường hợp như “Sir Charles” có lại là xưa nay hiếm.

Khánh kiệt sau khi giải nghệ không lạ, thế nhưng suýt phá sản khi còn thi đấu như tiền phong huyền thoại quả thật kỳ quặc. Số là khi mới thi đấu cho Philadelphia 76ers, Charles Barkley còn quá trẻ nên được gia đình tìm cho một người quản lý nhằm không để hàng triệu USD tiền lương bị con trai nướng vào những cuộc ăn chơi. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn đúng đắn, thế nhưng chẳng ai ngờ được đó chính là tiền đề cho câu chuyện đen tối đằng sau.

Charles Barkley từng bị người quản lý bòn rút tới 100 triệu USD thời còn thi đấu - Ảnh 2.

Charles Barkley thời còn trẻ

Chia sẻ trên sóng podcast SiriusXM’s Let's Go!, cựu cầu thủ Sixers cho hay: “Tay quản lý nhận lương hộ tôi còn bản thân thì được hắn ta gửi khoản tiền ứng hàng tháng ở mức 15 ngàn USD, số còn lại được nói rằng sẽ sử dụng cho mục đích đầu tư phát triển tương lai. Mỗi đầu tháng tôi nhận được ngần ấy để vui chơi ở độ tuổi 21 và quả thực tôi chẳng quan tâm tới điều gì khác. Thế nhưng chừng 4 năm sau đó tôi gần như phá sản và chẳng một khoản thuế nào được hoàn thành cả”.

Không dừng lại ở đây, Charles Barkley tiếp tục màn “mắng nhiếc” hướng về gã quản lý tinh ranh xưa cũ của mình: “Hắn ít nhất cũng đã lừa của tôi khoảng 100 triệu USD đó. Hắn cướp tiền của tôi. Nếu có dịp gặp lại bây giờ chắc chắn tôi sẽ bắn banh xác lão ta. Tôi ghét cái gã thú vật đó. Dù không muốn nhắc tên đâu nhưng hắn ta là Lance Luchnick”.

Cựu huyền thoại Charles Barkley chia sẻ về kỷ niệm vì lừa

Có lẽ không ít trong số NHM khi nghe đến đây không vừa thương vừa phì cười bởi những phát ngôn đến từ “Sir Charles”. Quả thực Charles Barkley chẳng khác nào một nhân vật bác gác rừng bước ra từ những câu chuyện cổ tích, thành thật chẳng biết giữ trong bụng bất cứ điều gì. Quá may mắn ngay cả khi bị gã quản lý quái ác bòn rút khoản tiền khổng lồ, huyền thoại NBA vẫn có thể tìm ra cách sống ổn cho tới bây giờ.

Sau khi sự nghiệp NBA kết thúc, cựu cầu thủ với cá tính hài hước này đã ngay lập tức tìm được công việc mới ở vị trí bình luận viên tại nhà đài TNT. Theo công bố, mỗi mùa giải Charles Barkley nhận được tới 16 triệu USD thu nhập từ đây. Kết hợp cùng các khoản đầu tư cá nhân của mình, giá trị tài sản nơi cựu MVP lên tới 50 triệu USD. Nếu không bị bòn rút thời trẻ, có lẽ ông còn giàu có hơn rất nhiều.