Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Johnny Juzang nằm ở đâu trên phiếu nhận xét của các tuyển trạch viên?

Quang Nhật , 14:07 03/05/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Ứng tuyển vào NBA Draft, Johnny Juzang sở hữu những điểm mạnh cần phát huy và hạn chế cần khắc phục nào?

Kể từ khi quyết định tham dự NBA Draft, Johnny Juzang đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng người Việt. Nếu được xướng tên tại buổi tuyển chọn tân binh, Johnny Juzang sẽ là cầu thủ gốc Việt đầu tiên được tham gia đấu trường bóng rổ số 1 hành tinh. Sau một năm rút lui khỏi NBA Draft để cải thiện bản thân, những đánh giá về cầu thủ này của các tuyển trạch viên chuyên nghiệp đã trở nên sáng sủa hơn khá nhiều.

Johnny Juzang nằm ở đâu trên phiếu nhận xét của các tuyển trạch viên? - Ảnh 1.

Juzang nằm ở đâu trên bảng nhận xét của tuyển trạch viên NBA?

Tổng quan về Johnny Juzang

Theo trang thông tin tuyển trạch uy tín 247Sports, Juzang được xếp thứ 46 trong số các tài năng tham dự kỳ Draft 2022. Ngôi sao gốc Việt được đánh giá 4 sao, xếp thứ 9 trong các cầu thủ ở vị trí tiền phong phụ (Small Forward) và thứ 3 ở bang California. Sau một năm rút lui khỏi NBA Draft, những phân tích của tuyển trạch viên cho thấy Juzang vẫn sẽ là pick ở vòng 2, tuy nhiên cơ hội mà cầu thủ này được chọn đã cao hơn khá nhiều.

Với các thông số thể hình cũng như lối chơi được ghi nhận, nhiều tuyển trạch viên so sánh Johnny Juzang khá giống với Dillon Brooks, ngôi sao NBA đang thi đấu cực ổn định bên cạnh Ja Morant tại Memphis Grizzlies. 

Một số phân tích khác chỉ ra rằng San Antonio Spurs hoặc Golden State Warriors sẽ là những đội bóng rất phù hợp với Juzang khi các tập thể này nổi tiếng trong việc nâng tầm khả năng của cầu thủ. Trong trường hợp Juzang không được draft, Miami Heat là đội bóng có thể sẽ nhìn ra tiềm năng của anh và trao cơ hội.

Thể chất: cao 2m01, nặng 90 kg, sải tay 2m09

Hình mẫu cầu thủ: Shooter

Cầu thủ NBA tương đồng: Dillon Brooks

Johnny Juzang nằm ở đâu trên phiếu nhận xét của các tuyển trạch viên? - Ảnh 1.

Johnny Juzang được so sánh là có nhiều điểm tương đồng với Dillon Brooks

Điểm mạnh cần phát huy của Juzang

Điểm sáng lớn nhất trong lối chơi của Johnny Juzang đến từ khả năng ghi điểm. Thông thường, cầu thủ 21 tuổi sẽ ưu tiên các cú nhảy ném hơn là những phương án khác. Chuyển động khi nhảy ném của Juzang rất mượt mà, đặc biệt là sau khi đã nhồi 1-2 nhịp. Em trai của Christian Juzang có thể đánh cận rổ tương đối tốt, tuy nhiên anh sẽ ưu tiên hơn cho các cú nhảy ném từ cự ly trung bình hoặc vạch 3 điểm.

Sự đa dạng trong cách ghi điểm của Johnny cũng được nhiều tuyển trạch viên chú ý. Từ việc ra tay rất nhanh khi nhận đường chuyền, tự tạo khoảng trống cho bản thân, ném trung bình hay floater đều được Johnny Juzang thực hiện rất mượt mà. Trang nbadraftroom nhận xét Juzang là một tay ghi điểm bẩm sinh và cho rằng động tác ném sau khi nhận bóng của Juzang rất giống với Klay Thompson, chỉ là tốc độ ra tay chưa đạt đến mức của siêu sao Warriors.

Nhiều tuyển trạch viên nhận xét Juzang là một tay ném bẩm sinh, và ưu tiên ghi điểm bằng cách nhảy ném hơn các phương án khác

Những hạn chế mà Juzang cần cải thiện

Nhìn chung, Johnny Juzang có thể hình tương đối tốt cho vị trí thi đấu sở trường. Tuy nhiên với thể chất bẩm sinh của một người gốc Á, tốc độ và sức mạnh của Juzang không được đánh giá cao. Sức bật của chàng trai 21 tuổi không quá ấn tượng, bên cạnh đó sự uyển chuyển giữa hai chân cũng chỉ ở mức trung bình. Johnny Juzang cần phải cải thiện sức mạnh thêm khá nhiều nếu muốn cạnh tranh ở đấu trường khắc nghiệt hàng đầu như NBA.

Ngoài ra, kĩ năng nhồi bóng của Juzang được khuyến khích tập luyện thêm. Bên cạnh đó, ngôi sao gốc Việt cần đưa ra quyết định ghi điểm nhanh hơn, đặc biệt là khi Juzang không thực hiện các cú ném sở trường mà chọn phương án tấn công rổ. Đây là những hạn chế hoàn toàn có thể cải thiện được và Juzang sẽ có cơ hội nâng tầm bản thân nếu được tập luyện cùng các HLV hàng đầu tại NBA hoặc G-League (nếu không được draft).

Johnny Juzang nằm ở đâu trên phiếu nhận xét của các tuyển trạch viên? - Ảnh 4.

Juzang và người đồng đội Jaime Jaquez sẽ cùng tham dự NBA Draft 2022

https://sport5.vn/johnny-juzang-nam-o-dau-tren-phieu-nhan-xet-cua-cac-tuyen-trach-vien-20220503130328509.htm