Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Trò chuyện cùng 4 cô gái vàng của tuyển bóng rổ nữ Việt Nam: Bật mí khó khăn trên đất Bali và những câu nói truyền cảm hứng chạm tới con tim

10:34 03/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Các cô gái vô địch của đội tuyển Việt Nam tại giải ABL 3x3 đã cùng "bật mí" những câu chuyện bất ngờ về bản thân và quan điểm của họ.

ABL 3x3 2022: Cột mốc lịch sử của bóng rổ nữ Việt Nam

Tương tự như các môn thể thao khác, bóng rổ phái nữ cũng đóng góp những thành tích cao cho nền thể thao nước nhà và danh hiệu vô địch mới đây của nữ bóng rổ Việt Nam tại ABL 3x3 2022 là cột mốc lịch sử.

Trò chuyện cùng 4 cô gái vàng của tuyển bóng rổ nữ Việt Nam: Bật mí khó khăn trên đất Bali và những câu nói truyền cảm hứng chạm tới con tim - Ảnh 1.

Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng chễm chệ ở thứ hạng cao nhất trong một giải đấu quốc tế là thứ mà bóng rổ nữ Việt Nam lần đầu tiên làm được. Ảnh: Huy Phạm.

Tại ABL 3x3 2022, đội tuyển nữ Việt Nam góp mặt với 4 cái tên Huỳnh Thị Ngoan, Trần Thị Anh Đào, Trương Thảo My và Thảo Vy. Đội hình trên gặp nhau chưa đầy 12 tiếng trước trận đấu đầu tiên, thế nhưng với sự ăn ý qua từng trận đấu cùng tài năng của mỗi cá nhân, các học trò dưới trướng HLV Eric Weissling đã toàn thắng trong 5 trận tại giải đấu và mang về danh hiệu vô địch nội dung nữ trong giải đấu 3x3 đầu tiên của ABL.

Với 4 nữ tuyển thủ trên, việc họ trở thành những người đầu tiên giúp bóng rổ nữ Việt Nam ghi tên ở một giải đấu tầm cỡ khu vực quả thực đã khiến cả 4 trở thành những VĐV được yêu mến và nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía NHM. Dưới đây là buổi Q&A của 4 cô gái vàng bóng rổ Việt Nam cùng Sport5 với phần lớn những câu hỏi từ phía NHM được gửi tới fanpage Sport5Basketball.

Q&A cùng tuyển nữ Việt Nam tại ABL 3x3 với NHM

Sport5: Đầu tiên xin được chúc mừng mọi người với danh hiệu vô địch lịch sử mà các bạn làm được tại ABL 3x3 2022, đã có rất nhiều NHM nước nhà cổ vũ các bạn qua livestream, các bạn có gì muốn nói với người hâm mộ Việt Nam không?

Huỳnh Thị Ngoan, nữ đội trưởng dày dặn kinh nghiệm của đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam. Ảnh: Huy Phạm.

Ngoan Huỳnh: Cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ đội trong suốt quá trình thi đấu vừa qua. Ngoan cũng không biết nói gì hơn là rất vui và hạnh phúc, rất là tự hào khi lần đầu tiên mang HCV về cho Việt Nam.

Anh Đào: Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người vì cơ hội được đại diện cho đất nước, cũng như được trở lại thi đấu ở môn thể thao tôi rất yêu thích với những cô gái xinh đẹp này. Cảm ơn vì tình yêu và sự ủng hộ từ các bạn.

Thảo My: Cảm ơn vì đã ủng hộ tụi mình. My rất hạnh phúc khi được thi đấu cho Đội tuyển Việt Nam.

Thảo Vy: Như các chị đã nói hết rồi, cảm ơn mọi người vì đã theo dõi và ủng hộ. Điều này có ý nghĩa rất lớn và chúng tôi sẽ tiếp tục thi đấu cho Đội tuyển Việt Nam.

Trò chuyện cùng 4 cô gái vàng của tuyển bóng rổ nữ Việt Nam: Bật mí khó khăn trên đất Bali và những câu nói truyền cảm hứng chạm tới con tim - Ảnh 3.

Cặp chị em sinh đôi Trương Thảo My và Thảo Vy là nhân tố gây chú ý của tuyển bóng rổ nữ. Ảnh: Huy Phạm.

Sport5: Chúng mình nhận được rất nhiều câu hỏi là làm sao để phân biệt được My và Vy? Có sự khác biệt gì giữa hai người không?

Thảo My: Tôi nghĩ điều này có một người hiểu rõ nhất, đó là chị Ngoan - đội trưởng của tụi mình. Chị Ngoan trả lời câu hỏi này được không?

Ngoan Huỳnh: Đối với Ngoan, Ngoan thấy các bạn có những điểm khác biệt nhau, mọi người chú ý một chút là nhận ra. Do tiếp xúc gần với nói chuyện nhiều hay sao ấy, nên Ngoan biết đâu là Vy đâu là My. Nhưng mà nói cho vui thì trong cái giải vừa rồi thì điểm nhận biết rõ nhất giữa Vy và My là Vy có cái ngón tay bị băng lại. Còn gì nữa không nhỉ? My với Vy nên nói thêm để các bạn dễ phân biệt.

Thảo Vy: Chị My thì hơi "lowkey" (hướng nội), còn Vy thì highkey (hướng ngoại) hơn.

Thảo My: Mình thì lúc nào cũng học bài.

Sport5: Mọi người cảm thấy thế nào khi vô địch ABL 3x3?

Trần Thị Anh Đào và kinh nghiệm của một HLV đã có những đóng góp cực kỳ đáng quý cho đội tuyển tại ABL 3x3 2022. Ảnh: Huy Phạm.

Anh Đào: Mình cảm thấy rất biết ơn và điều này rất quý giá với đội bóng. Được thi đấu cho đội tuyển Việt Nam bên cạnh những con người tuyệt vời này là một vinh dự đối với mình. Thật tuyệt khi được thi đấu môn thể thao mà mình yêu thích một lần nữa, và còn được gặp những con người mới mẻ thông qua bóng rổ. Mình rất biết ơn quả bóng cam và cơ hội được trao này.

Ngoan Huỳnh: Đối với lại Ngoan thì Ngoan cảm thấy tự hào, cũng như đây là lần đầu tiên Ngoan được tham gia 3x3 như mọi người đều biết. Ngoan cảm thấy vui, kiểu như là sướng đó vì lần đầu tiên được cầm cái HCV. Kiểu như HCĐ Ngoan đã không nghĩ tới rồi mà giờ cầm HCV nữa, kiểu như vui chồng vui!

Sprot5: Với hai chị em nhà Trương, đây có phải là chức vô địch đầu tiên của hai bạn trong sự nghiệp thi đấu bóng rổ?

Thảo My: Không phải chức vô địch đầu tiên của bọn mình, nhưng là đầu tiên ở bên ngoài nước Mỹ. Bọn mình từng vô địch ở đội Tigers và một số khác thời trung học. Vì thế nên đây không phải là chức vô địch đầu tiên trong sự nghiệp.

Sport5: Thế mọi người có tổng cộng bao nhiêu chức vô địch?

Thảo My: Mình nghĩ là 3. Một trong số đó ở cấp trung học.

Sport5: Đây là lần đầu tiên giành chức vô địch dưới màu áo ĐTVN thì cảm giác của hai bạn như thế nào?

Thảo My: Đó là một vinh dự lớn. Mình rất biết ơn vì được đại diện cho màu cờ sắc áo, và được gặp những người đồng đội mới.

Thảo Vy: Mình cũng chung suy nghĩ với chị My, đây là niềm vinh dự rất lớn của mình.

Trò chuyện cùng 4 cô gái vàng của tuyển bóng rổ nữ Việt Nam: Bật mí khó khăn trên đất Bali và những câu nói truyền cảm hứng chạm tới con tim - Ảnh 5.

Kỷ niệm đáng nhớ của 4 cô gái vàng trong tuyển bóng rổ nữ Việt Nam. Ảnh: Huy Phạm.

Sport5: Đây là giải đấu 3x3 đầu tiên của mọi người, giải đấu ngắn ngày thôi thì không biết toàn đội có gặp khó khăn nào không trong suốt khoảng thời gian đấy. 

Ngoan Huỳnh: Thì khoảng thời gian hai ngày để gặp được chị Đào và hai em rất là ngắn so với một đội bóng bình thường khác. Kiểu như là Ngoan vẫn không có thời gian để tập luyện chung với nhau hoặc là nói chuyện với nhau trước. Ngoan chưa biết rõ về ba người, bữa trước gặp là bữa sau ghép vô rồi đánh thôi. Ngoan thấy nếu mà khó khăn thì khó khăn là sẽ không hiểu cách đánh của mọi người thế nào, nhưng mà sau hai ngày thi đấu với nhau thì kiểu nhìn là biết mọi người đánh như thế nào thì mình sẽ tự phối hợp được với lại hai em và chị AD (Anh Đào).

Sport5: NHM rất là lo lắng tại vì thấy Thảo My đã có tình huống đuổi theo bóng cũng như là Anh Đào đã lao theo cứu bóng để rồi ngã đau. Mọi người quan tâm là có ai bị chấn thương nghiêm trọng quá hay không tại vì các bạn thi đấu rất là máu lửa?

Thảo My: Không có chấn thương nghiêm trọng nào cả. Bọn mình đều là cầu thủ chuyên nghiệp và sẽ luôn cháy hết mình ở mỗi trận đấu. Chấn thương đến rồi đi thôi, nhưng bọn mình rất biết ơn vì ai cũng khỏe mạnh. Mọi người đều ổn cả.

Tinh thần lăn xả, bất chấp chấn thương là thứ mà NHM có thể thấy tới từ các cô gái Việt Nam. Ảnh: Huy Phạm.

Sport5: Thì đây là câu hỏi mà một số người dành cho Anh Đào. Trước khi trở lại Việt Nam thi đấu cho đội tuyển thì bạn được biết đến nhiều hơn là một thành viên trong BHL của đội bóng rổ trường đại học. Không biết cơ hội được thi đấu này nó có ý nghĩa như thế nào với Anh Đào cũng như vai trò của bạn trong đội?

Anh Đào: Đây là một câu hỏi rất hay. Tôi nghĩ là mình đã tập luyện nhiều nhất có thể khi cần thiết. Lúc đến đây, tôi đã cố gắng đánh giá, phân tích đội bóng và tìm ra những gì còn thiếu, đồng thời là những giá trị nào mà tôi có thể mang lại. Mục tiêu với đội bóng tại ABL 3x3 chính là những gì mà bọn tôi vừa gặt hái được. 

Bên cạnh đó, tôi cũng chưa bao giờ thi đấu cùng bộ ba này, may mắn thay là tôi có thể xem những thước phim về họ trên Youtube, nhờ đó mà tôi tìm ra được thói quen thi đấu của các bạn. Mục tiêu cá nhân của tôi chính là trở thành người đồng đội tốt nhất mà mình có thể, cho dù đó là ngồi ngoài, chuyền khăn hay đưa nước. Tôi rất vui lòng kể cả khi đảm nhiệm vai trò đó. Mọi người cần, tôi sẽ ở đó.

Trò chuyện cùng 4 cô gái vàng của tuyển bóng rổ nữ Việt Nam: Bật mí khó khăn trên đất Bali và những câu nói truyền cảm hứng chạm tới con tim - Ảnh 7.

Anh Đào đóng góp cực lớn cho đội tuyển ở ngày thi đấu thứ 2 sau khi đã hồi phục lại thể lực. Ảnh: Huy Phạm.

Sport5: Kỷ niệm đáng nhất nhớ nhất của mọi người ở giải đấu ngắn này là gì?

Ngoan Huỳnh: Ngoan cảm thấy rất là vui và hạnh phúc khi có thêm ba người đồng đội Vy, My và chị Anh Đào. Lần đầu tiên gặp ba người thì kiểu như không biết mình có thể hòa đồng và có tình cảm thân thiết tới như vậy cùng cả 3. Sau khi tiếp xúc và qua giải đấu ngắn ngày này thì Ngoan cảm thấy là mọi người rất là dễ thương, đáng yêu.

Anh Đào: Cả chuyến đi là kỷ niệm thật đẹp, từ đầu đến cuối. Mình rất hạnh phúc, dù đây chỉ là một giải đấu ngắn ngủi.

Thảo My: Mình đồng ý với chị Đào, cả chuyến đi này là kỷ niệm đáng nhớ. Thật khó để chọn ra một khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

Thảo Vy: Mình cũng đồng ý với mọi người. Bọn mình đã tạo được mối quan hệ khăng khít, được ở bên nhau, tập trung gấp rút cho giải 3x3. Bọn mình đã có sự liên kết đặc biệt và đây là chuyến đi tuyệt nhất với mình.

Trò chuyện cùng 4 cô gái vàng của tuyển bóng rổ nữ Việt Nam: Bật mí khó khăn trên đất Bali và những câu nói truyền cảm hứng chạm tới con tim - Ảnh 8.

Dù gặp phải tình thế khó khăn nào, tuyển bóng rổ nữ vẫn vượt qua cùng những nụ cười trên môi. Ảnh: Huy Phạm.

Sport5: Câu hỏi dành riêng cho chị em Thảo My và Vy. Hai người cảm thấy có sự khác nhau như thế nào giữa giải đấu NCAA và ABL?

Thảo My: Mình cảm thấy ABL có vẻ thiên về thể chất hơn. Mình không thấy có gì nổi trội hơn giải NCAA, chỉ là căng thẳng hơn về mặt thể chất thôi

Thảo Vy: Đúng rồi, chỉ căng thẳng hơn về thể chất thôi.

Sport5: Một độc giả đưa ra thử thách cho các bạn đó là hay dùng một cụm từ hoặc một từ để miêu tả về nét đặc trưng của mỗi người đồng đội.

Anh Đào: Mình nghĩ là cả đội cần thêm thời gian để nghĩ nhiều hơn vì có rất nhiều từ để miêu tả những người đồng đội này, một từ thì khá khó và không bao quát. Có nhiều thứ để nói về họ lắm.

Thảo My: Chị Đào thì "gánh team", chị Ngoan thì "hài hước", chị My thì "chill"

Ngoan Huỳnh: Chị Anh Đào thì dễ thương, Vy và My đáng yêu

Thảo Vy: Giống như chị Đào nói, một từ thì rất khó để bao quát mỗi người. Ví dụ như chị Ngoan luôn đảm bảo là bọn mình được ăn no. Chị Đào thì luôn chăm sóc cho bọn mình. Mọi người đều quan tâm đến nhau.

Trò chuyện cùng 4 cô gái vàng của tuyển bóng rổ nữ Việt Nam: Bật mí khó khăn trên đất Bali và những câu nói truyền cảm hứng chạm tới con tim - Ảnh 9.

Anh Đào và Thị Ngoan có những đóng góp tinh thần rất quan trọng trong suốt chuyến hành trình ngắn ngày ở Bali. Ảnh: Huy Phạm.

Sport5: Các bạn có gì muốn gửi gắm đến các bạn nữ giới trẻ đang chơi bóng rổ hiện tại ở Việt Nam?

Thảo Vy: Hãy tiếp tục mơ ước và chăm chỉ tập luyện, vì người chăm chỉ sẽ nhận được thành quả xứng đáng. Hãy quý trọng tình cảm của những người đứng sau và ủng hộ bạn. Điều này rất khó khi không phải ai cũng có ý tốt với bạn. Những người ở trong vòng tròn thân mật với bạn, ủng hộ bạn ngay từ ngày đầu tiên, hãy giữ mối quan hệ tốt với họ.

Ngoan Huỳnh: Ngoan nghĩ không gì là không thể vậy nên Ngoan mong các bạn hãy luôn cố gắng vì không có điều gì là không tưởng cả. Giống như Ngoan hiện tại bây giờ đây.

Thảo My: Đừng để ai nói rằng bạn không thể. Không ai có thể chạm đến mục tiêu của bạn, ngoài bản thân bạn.

Anh Đào: Đừng bao giờ đầu hàng. Giống như Vy nói, giữ mối quan hệ tốt với những người ủng hộ bạn vì họ sẽ bên bạn dù ở hoàn cảnh nào. Mình đã luôn nghĩ về câu hỏi này, làm sao để ảnh hưởng tốt đến thế hệ sau. 

Bọn mình cố gắng mang lại những giá trị tốt nhất. Hãy đối đãi tốt với những người ủng hộ bạn, chăm sóc những người đã chăm sóc bạn, không bao giờ đầu hàng. Đừng sợ hãi, hãy thi đấu với trái tim và tâm hồn bùng cháy. Nếu đây là thứ bạn yêu, đôi khi chuyện khó khăn sẽ đến, chỉ là hãy tin vào bản thân và tiếp tục phấn đấu.

Trò chuyện cùng 4 cô gái vàng của tuyển bóng rổ nữ Việt Nam: Bật mí khó khăn trên đất Bali và những câu nói truyền cảm hứng chạm tới con tim - Ảnh 10.

Chức vô địch cùng tấm huy chương vàng ABL 3x3 2022 là một mảnh ký ức đặc biệt và khó có thể nào phai trong tâm trí những con người đồng hành cùng 4 cô gái vàng ở đất Bali. Ảnh: Huy Phạm.

Bóng rổ là một trong những bộ môn được kỳ vọng mang về thành tích cao cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Bóng rổ SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 13-14 cho thể thức thi đấu 3x3 và 16-22/5 ở thể thức 5x5. Địa điểm thi đấu của bộ môn bóng rổ là NTĐ Thanh Trì, Hà Nội.

Với bóng rổ nữ, sau thành tích tại ABL cũng như những trận đấu giao hữu với đội tuyển Malaysia cuối tháng 4, BLĐ cùng lãnh đội đang đặt mục tiêu giành huy chương ở cả thể thức 3x3 và 5x5.

https://sport5.vn/tro-chuyen-cung-4-co-gai-vang-cua-tuyen-bong-ro-nu-viet-nam-bat-mi-kho-khan-tren-dat-bali-va-nhung-cau-noi-truyen-cam-hung-cham-toi-con-tim-20220423183217101.htm