Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Hướng ứng cuốn sách của Scottie Pippen, fan đào lại phát ngôn từng khiến Michael Jordan "ngơ ngác bật ngửa"

BHAT , 10:07 14/06/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Sự xuất hiện của cuốn sách "Unguarded" do Scottie Pippen viết tiếp tục khơi dậy làn sóng tranh cãi về đóng góp của Michael Jordan cho triều đại vàng của Chicago Bulls.

Mới đây, huyền thoại Chicago Bulls, Scottie Pippen đã công bố sự ra đời của cuốn sách "Unguarded" do chính ông biên soạn. Đây là một lời đáp trả lại Michael Jordan sau khi người đồng đội cũ bêu xấu hình ảnh của ông bằng bộ phim "The Last Dance".

Mâu thuẫn giữa 2 huyền thoại Chicago Bulls đã chia khán giả NBA thành 2 phe đối lập. Tất nhiên, Michael Jordan với danh tiếng cùng những thành tích đáng nể chiếm lượng fan đông đảo hơn. Thế nhưng bên phía Scottie Pippen cũng không hề lép vé. Mới đây, fan đã đào lại phát ngôn đầy đụng chạm của cựu cầu thủ, nay là BLV nổi tiếng, Charles Barkley về Jordan trong lễ treo áo của Pippen vào năm 2005.

"The Last Dance" và "Unguarded" là tác phẩm chứa đựng những bí mật chưa từng được tiết lộ trong phòng thay đồ của Chicago Bulls

"Michael Jordan nên ôm hôn bất cứ mảnh đất nào mà anh đặt chân lên bởi anh chính là người giúp họ giành tất cả những chức vô địch ấy. Chính anh mới là người gánh vác hết công việc nặng của đội bóng", Barkley nói với Scottie Pippen. Phát ngôn này khiến cho cả nhà thi đấu lúc đó bật cười, bao gồm cả Michael Jordan.

Thực chất đó chỉ là một câu đùa giỡn giữa hai người bạn thân lúc bấy giờ là Jordan và Barkley. Tuy nhiên, mối quan hệ tốt đẹp đó đã sớm kết thúc khi BLV ESPN bất ngờ chỉ trích huyền thoại Chicago Bulls vì cách điều hành Charlotte Hornets, đội bóng do Jordan sở hữu.

Do đó, việc nhắc lại quá khứ này chẳng khác gì cứa vào vết thương cũ của cựu cầu thủ 58 tuổi. Giờ đây khi đã có địa vị, danh tiếng và tiền tài, ông lại mất đi những người bạn, người đồng đội từng kề vai sát cánh với mình. Qua đó mới thấy fan Scottie Pippen cao tay đến nhường nào. 

Hướng ứng cuốn sách của Scottie Pippen, fan đào lại phát ngôn từng khiến Michael Jordan "ngơ ngác bật ngửa" - Ảnh 2.

Ngoài Pippen, Charles Barkley cũng nằm trong danh sách "bạn thân cũ" của Michael Jordan

Không thể phủ nhận, Scottie Pippen và Michael Jordan là một trong những cặp cầu thủ đẳng cấp và thành công nhất trong lịch sử NBA. Cùng nhau, họ đã đưa đội bóng "Bò Tót" đến thời kỳ vàng son khi đạt 2 lần đạt cú "3-peat". Chắc chắn nếu thiếu một trong 2 người, họ không thể đạt được đỉnh cao sự nghiệp như vậy.

Vì thế, phải chứng kiến bộ đôi song sát hàng đầu NBA ngày nào giờ đây đả kích lẫn nhau là một điều rất đáng tiếc. Cuốn sách "Unguarded" chỉ là một nước đi khác của Scottie Pippen nhằm hạ bệ Jordan. Trước đó, ông từng vạch trần "The Last Dance", khẳng định người đồng đội cũ thêu dệt câu chuyện nhằm thần thành hoá bản thân.

Thật đau lòng khi chứng kiến cảnh "cặp bài trùng" năm ấy của Bulls giờ đây trở thành người dưng

Sau khi cuốn sách được phát hành, chắc chắn sẽ có nhiều rắc rối trong phòng thay đồ của "Đàn bò tót" được hé lộ. Mặc dù chẳng ai mong muốn điều này xảy ra nhưng chắc chắn NHM vẫn sẽ nhớ mãi hình ảnh đoàn kết của Chicago Bulls ngày nào. Đội hình ấy đã ghi danh vào sử sách, thống trị NBA những năm 90.