Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Tim Duncan: Âm thầm và lặng lẽ trên MXH giữa dòng thời đại 4.0

13-06-2021 - 17:08 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Mặc dù là một cầu thủ bóng rổ huyền thoại tại NBA, thế nhưng Tim Duncan lại rất kín tiếng trên MXH và gần như không thể tìm thấy tài khoản chính chủ của anh ở bất kỳ nền tảng nào.

Ở thời đại công nghệ 4.0 như hiện tay, những tài khoản cá nhân trên MXH gần như đã trở thành một thứ đi cùng với cuộc sống thực tại của hầu hết con người trên thế giới. Ở đó, họ có thể dễ dàng chia sẻ những kỷ niệm và cảm xúc, cũng như kết nối với bạn bè khắp năm châu, hay chỉ đơn giản là trở thành một con người khác để sống đúng với bản thân của mình.

Tim Duncan: Âm thầm và lặng lẽ trên MXH giữa dòng thời đại 4.0 - Ảnh 1.

Mặc dù là một cầu thủ nổi tiếng, nhưng Tim Duncan gần như không bao giờ xuất hiện trên MXH

Đối với các ngôi sao bóng rổ tại NBA, MXH đôi khi cũng là nơi để họ kết nối với cộng đồng NHM bên cạnh những trận cầu đỉnh cao. Thế nhưng, vẫn có một huyền thoại tại NBA luôn sống rất kín tiếng trên MXH đến mức vô hình, đó chính là Tim Duncan.

Không như những tên tuổi hàng đầu khác tại NBA, khi gõ từ khóa "Tim Duncan" vào ô tìm kiếm, NHM sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy một tài khoản "tích xanh" nào của huyền thoại này ở Twitter, Instagram hay kể cả Facebook. Những gì mà NHM có thể tìm thấy chỉ là những tài khoản không chính chủ, với các nội dung chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt trong suốt 20 năm sự nghiệp của cầu thủ này.

Tuy nhiên, một số NHM tò mò đã tìm ra một tài khoản của Tim Duncan với cái tên vô cùng xa lạ trên Instagram. Tài khoản này chỉ chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt với người bạn thân Travis Cox mà không có lấy một tấm hình ghi lại những dấu ấn thời điểm cao.

Tim Duncan: Âm thầm và lặng lẽ trên MXH giữa dòng thời đại 4.0 - Ảnh 2.

Tài khoản được cho là của Tim Duncan (hoặc đồng sở hữu với anh bạn Travis Cox) với chỉ hơn 3,000 lượt theo dõi

Với những tấm hình được lưu giữ ở đây là độc nhất, NHM cho rằng đây chính là tài khoản chính chủ của huyền thoại San Antonio Spurs, hoặc là một nơi cùng chia sẻ những khoảnh khắc của Tim Dunvan với cậu bạn Travis Cox. Điều đặc biệt hơn là tài khoản này chỉ có khoảng hơn 3,000 lượt theo dõi, một con số rất bình thường đối với một người nổi tiếng như Tim Duncan.

Thông thường, bất kỳ một người nổi tiếng nào cũng muốn đánh bóng tên tuổi của bản thân bằng nhiều cách nhất có thể. Ở thời đại 4.0, MXH chính là công cụ dễ dàng nhất có thể giúp họ làm được điều đó. Những chia sẻ về cuộc sống và sở thích cá nhân, cũng như những tương tác với NHM luôn giúp họ có được sự kết nối với tất cả những người yêu quý mình trên toàn thế giới.

Tim Duncan có lẽ là một trong số ít những người không thuộc trường hợp kể trên. Kể từ những ngày thi đấu ở NBA, NHM đã luôn nhìn thấy một sự đơn giản đến ngỡ ngàng ở chính trung phong này, từ phong cách thi đấu cho đến những cuộc sống xa rời sân bóng. Đời tư của Tim Duncan cũng không được chú ý quá nhiều, khi anh luôn biết cách sống giản dị nhất có thể, cũng như biệt danh "The Fundamentals" luôn theo sát anh trong cả sự nghiệp đỉnh cao.

Tim Duncan là nhân chứng cho giai đoạn thành công nhất trong lịch sử San Antonio Spurs và đang trên con đường trở thành HLV tương lai

Xuyên suốt 20 năm thi đấu cho San Antonio Spurs, có thể nói Tim Duncan chính là hiện thân của giai đoạn thành công nhất trong lịch sử đội bóng này. Với 5 chức vô địch NBA, 3 lần Finals MVP, 2 danh hiệu MVP cùng hàng loạt những thành tích cá nhân khác đã giúp Tim Duncan trở thành một huyền thoại.

Tim Duncan đã được vinh danh vào Ngôi đền Danh vọng vào ngày 15/5 vừa qua. Hiện tại, huyền thoại 45 tuổi này vẫn đang miệt mài học hỏi kinh nghiệm từ người thầy Gregg Popovich để trở thành một HLV trong tương lai không xa.