Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

QUANG NHẬT - THANH VY - Theo Nhịp sống Việt

Jeremy Lin hủy kế hoạch giải nghệ: Chính thức quay lại bóng rổ đại lục sau khi bị từ chối tại NBA

13-06-2021 - 14:33 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Jeremy Lin đã suy nghĩ lại về quyết định giải nghệ. Anh đã đặt đam mê lên trên hết và trở lại với quả bóng cam trong màu áo Beijing Ducks.

Chức vô địch NBA 2019 cùng Toronto Raptors chính là lần cuối cùng Jeremy Lin trải nghiệm không khí NBA. Những năm tháng sau đó chứng kiến nốt trầm trong sự nghiệp của Lin khi anh không thể quay lại đấu trường cao nhất. Jeremy Lin đã thi đấu tại giải nhà nghề Trung Quốc, sau đó quay lại Mỹ để đầu quân cho Santa Cruz Warrios thuộc G-League.

Bản hợp đồng 10 ngày tại NBA là tất cả những gì mà Jeremy Lin khao khát. Việc không được đội bóng nào mời gọi đã khiến cầu thủ 32 tuổi nản lòng và có ý định giải nghệ vào tháng 5/2021. Tuy nhiên vì niềm đam mê rực cháy với quả bóng cam, Jeremy Lin quyết định hoãn kế hoạch giải nghệ và trở lại khoác áo Beijing Ducks.

Jeremy Lin hủy kế hoạch giải nghệ, chính thức quay lại bóng rổ đại lục vì niềm đam mê cháy bỏng - Ảnh 1.

Jeremy Lin quyết định hoãn kế hoạch giải nghệ và quay trở lại thi đấu ở giải nhà nghề Trung Quốc CBA cho đội Beijing Ducks. Anh cho biết quyết định này đến từ niềm đam mê với quả bóng cam

Cựu cầu thủ của Raptors đã thông báo trên mạng xã hội Twitter về việc trở lại của anh trong sự nghiệp bóng rổ. "Tôi không có bất kỳ hối hận gì về quá khứ và niềm đam mê bóng rổ vẫn bùng cháy trong tôi. Con đường phía trước dù thế nào thì tôi cũng rất hào hứng được trở lại với niềm đam mê trong màu áo Beijing Ducks", Jeremy Lin chia sẻ. Đây là một quyết định khá bất ngờ khi chưa đầy một tháng trước đó, Lin đã úp mở về dự định giải nghệ của bản thân anh.

Đây là lần thứ hai Jeremy Lin khoác áo của đội bóng Bắc Kinh. Cập bến Beijing Ducks sau khi vô địch NBA, Lin ngay lập tức trở thành ngôi sao hàng đầu tại giải đấu đại lục. 22,3 điểm, 5,7 rebound và 5,6 kiến tạo là những chỉ số của anh trong mùa giải 2019-20 tại CBA. Dù đã thi đấu xuất sắc, Jeremy Lin vẫn không thể lên ngôi tại giải nhà nghề Trung Quốc khi Beijing Ducks thất thủ tại vòng bán kết trước nhà vô địch năm đó.

Jeremy Lin hủy kế hoạch giải nghệ, chính thức quay lại bóng rổ đại lục vì niềm đam mê cháy bỏng - Ảnh 2.

Jeremy Lin có nhiều kỷ niệm buồn tại NBA, từ chấn thương kinh hoàng, nạn phân biệt chủng tộc đến những thời điểm bị các đội bóng ngó lơ ở thị trường chuyển nhượng

Sau khi bị các đội bóng NBA ngó lơ vào năm 2020, Jeremy Lin quyết tâm quay lại đấu trường này bằng việc thi đấu ở giải G-League (giải đấu thấp hơn). "Tôi chấp nhận thử thách. Chỉ là vấn đề thời gian thôi, tôi tin rằng mình sẽ thành công", Lin khấp khởi hy vọng ở tháng 3/2021 về cơ hội trở lại NBA. Mục tiêu của anh là bản hợp đồng 10 ngày được bất kỳ đội bóng NBA nào đưa ra.

Dù ghi trung bình 19,1 điểm và 6,4 kiến tạo mỗi trận, thế nhưng vẫn không có đội bóng NBA nào ngỏ ý mời Lin gia nhập. Cộng với chấn thương lưng lúc đó, Jeremy Lin như hoàn toàn sụp đổ. Anh úp mở về khả năng giải nghệ vào tháng 5/2021, chấm dứt sự nghiệp huy hoàng của một cầu thủ gốc Á tại NBA.

Jeremy Lin hủy kế hoạch giải nghệ, chính thức quay lại bóng rổ đại lục vì niềm đam mê cháy bỏng - Ảnh 3.

Jeremy Lin tham gia Santa Cruz Warriors để tìm cơ hội quay trở lại NBA

Giờ đây có lẽ Jeremy Lin đã suy nghĩ lại và đặt niềm đam mê lên trên hết. Mong rằng nhà vô địch NBA sẽ tìm lại chính mình và gặt hái được thành công ở đấu trường đại lục.