Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chris Paul: Nhạc trưởng tài hoa kiêm ông vua kỷ lục của NBA đương đại

10-06-2021 - 20:57 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Khi nhắc tới Chris Paul, người hâm mộ NBA có thể liên tưởng ngay tới hình mẫu cầu thủ tượng trương cho tính chính xác và sự chắc chắn ở vị trí "nhạc trưởng".

Đón tiếp Denver Nuggets tại game 2 loạt trận bán kết miền Tây (10/6 giờ Việt Nam) với một chiến thắng trước đó, Phoenix Suns tràn đầy tự tin hướng đến việc bảo toàn lợi thế sân nhà. Chris Paul và các đồng đội đã thực sự không làm NHM chủ nhà thất vọng bằng chiến thắng hủy diệt 123-98. Không chỉ giành chiến thắng, Chris Paul còn làm được nhiều điều hơn thế trong chiến thắng này.

Chris Paul riêng một cõi tại “lãnh địa” phối bóng của bản thân - Ảnh 1.

Chris Paul đang làm mưa làm gió tại Phoenix Suns nhờ vào kinh nghiệm cùng khả năng điều phối toàn sân

Cụ thể hơn, lão tướng khoác áo số 3 đã trở thành người đầu tiên tại Playoffs sở hữu double double với trên 15 điểm, 15 kiến tạo trong khi không để mất bóng bất cứ lần nào suốt trận đấu kể từ năm 2014. Người sở hữu thành tích đó vào năm 2014 không ai khác chính là Chris Paul. Và “Lão Tam” tại Playoffs năm 2014 cũng là người đầu tiên làm được như vậy kể từ chính mình vào năm 2008.

Đến đây có lẽ NHM cũng đã hiểu được sự “độc bá” của cầu thủ sinh năm 1985 trong lãnh địa phân phối bóng. Thậm chí với thành tích 3 trận Playoffs đã nhắc ở trên, Chris Paul đã phá kỷ lục của huyền thoại NBA Magic Johnson để trở thành người nắm giữ thành tích này trong thời đại vòng ba điểm được đưa vào luật thi đấu.

Chris Paul riêng một cõi tại “lãnh địa” phối bóng của bản thân - Ảnh 2.

"CP3" giờ không khác một "Nhà vua" năm giữ những kỷ lục khó thiết lập nhất của một hậu vệ điều phối

Có lẽ khả năng lãnh đạo cũng như tài điều khiển nhịp độ trận đấu nơi Chris Paul chính là điều Phoenix Suns thiếu vắng bao lâu nay. Kinh nghiệm thi đấu của lão tướng sinh năm 1984 là sự bổ sung tuyệt vời cho sức trẻ đầy nhiệt thành của những Devin Booker, Deandre Ayton hay Mikal Bridges. Chỉ sau một mùa giải, Chris Paul giúp đại diện miền sa mạc tiến hóa từ việc không được thi đấu Playoffs trở thành đội bóng chễm chệ vị trí thứ nhì miền Tây khói lửa.

Đã 3 năm kể từ ngày lão tướng gốc Bắc Carolina nắm trong tay cơ hội tiến tới chiếc cúp vô địch NBA. Từng có thời điểm NHM chắc chắn rằng “CP3” sẽ chẳng còn bất cứ khả năng nào cho danh hiệu xa vời kia. Và giờ đây một lần nữa cầu thủ gắn liền với con số 3 lại được đứng trong hàng ngũ những cái tên hàng đầu cạnh tranh nhẫn.

Chris Paul riêng một cõi tại “lãnh địa” phối bóng của bản thân - Ảnh 3.

Đã 3 năm từ chấn thương định mệnh, Chris Paul lại đang trên con đường kiếm nhẫn

Đến thời điểm này, chắc chắn không ai có quyền chê trách lão tướng mang áo số 3 “khát nhẫn”. Rõ ràng đây là động lực giúp anh có thể cống hiến và vẫn thể hiện xuất sắc như bây giờ. Bởi vì hơn ai hết, Chris Paul hiểu rằng bản thân chưa hề có bất cứ thành công đáng kể nào trên phương diện tập thể. “CP3” hiểu rằng bản thân không thể đi một mình trên hành trình này, “lãnh địa” phối bóng nơi anh làm chủ chỉ có thể phát huy tối đa khi đứng cạnh những tài năng thực sự đủ khát khao.

Tuy nhiên hành trình tiến tới chức vô địch của Chris Paul cùng các đồng đội tại Phoenix Suns sẽ không hề dễ dàng. Sau khi loại nhà ĐKVĐ một cách đầy thuyết phục, giờ đây họ đang phải đối mặt tân MVP Nikola Jokic cùng Denver Nuggets. Hành trình vẫn chưa kết thúc, tuy nhiên hãy thầm cảm ơn số mệnh bởi một lần nữa NHM lại được cổ vũ cho người con miền Đông tiến tới chức vô địch đã theo đuổi cả sự nghiệp.