Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Có thể bạn đã biết: LeBron James là cầu thủ bị ghét nhất trên MXH

09-06-2021 - 19:09 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Đã từ lâu LeBron James là cầu thủ sở hữu số lượng antifans khổng lồ, thế nhưng thời gian trôi đi vẫn không giúp siêu sao 36 tuổi thoát khỏi “danh hiệu” này.

Lebron James là một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất lịch sử môn thể thao với việc đã chinh phục gần như tất cả mọi danh hiệu. Việc trở thành cái tên đứng chung mâm trong cuộc tranh luận ai mới là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại cùng Michael Jordan cũng đã giúp NHM hiểu được rằng cầu thủ của Los Angeles Lakers thành công trong sự nghiệp tới mức nào. Tuy nhiên thành công luôn đi kèm với sự ghen ghét từ nhiều người.

Có thể bạn đã biết: LeBron James là cầu thủ bị ghét nhất trên MXH - Ảnh 1.

LeBron James sở hữu lượng antifans khổng lồ

Hãng thông tấn Sports Insider mới đây (8/6 theo giờ Mỹ) đã tung ra một bản đồ về cầu thủ bị ghét nhất theo các bang tại Mỹ. Bằng cách sử dụng thuật toán phân tích các cú tweets, hashtag hay các trạng thái với các cụm từ về vấn đề hạ thấp một cầu thủ NBA như “Tôi ghét cầu thủ A”, “Cầu thủ B thật là kém”,… Sau khi phân tích biểu mẫu gồm hơn 70,000 tweets, hashtag và các trạng thái như đã nói ở trên, Sports Insider đã đưa ra được kết luận cuối cùng.

Theo kết quả phân tích, Lebron James “vinh dự” nhận danh hiệu cầu thủ bị ghét nhất nước Mỹ với 24 bang tỏ ra cực kỳ thù địch với cầu thủ gốc Ohio. Cầu thủ thuộc biên chế Los Angeles Lakers bị thù ghét trải dài từ bờ Tây sang tới bờ Đông. Rất hài hước khi một bang tại cực bắc tiếp giáp Bắc cực với dân số chỉ là 731.545 người như Alaska cũng tỏ ra không ưa gì LeBron James.

Có thể bạn đã biết: LeBron James là cầu thủ bị ghét nhất trên MXH - Ảnh 2.

Biểu đồ của Sports Insider về các cầu thủ bị ghét theo bang tại Mỹ

Sự thật LeBron James bị ghét suốt chiều dài nước Mỹ thực ra cũng không quá khó hiểu và có thể giải thích rõ ràng. Có hai nguyên nhân lớn dẫn đến việc một cầu thủ bị NHM cảm thấy khó ưa, một là màn trình diễn của người này trước đội bóng đại diện cho bang của họ và thứ hai đến từ đời tư của cầu thủ.

Theo khía cạnh thứ nhất, rõ ràng sau 18 năm chinh chiến tại NBA LeBron James không hữu ý cũng đã vô tình gieo sầu cho biết bao các đội bóng. Những bang tiêu biểu cho điều này chính là New York (New York Knicks, Brooklyn Nets), Michigan (Milwaukee Bucks), Indiana (Indiana Pacers). 

Đây đều là những đôi bóng bị siêu sao sinh năm 1984 hành hạ hết từ năm nay qua năm khác trong những ngày tháng trước khi gia nhập Los Angeles Lakers. Nỗi ám ảnh này đã khiến không ít cầu thủ thậm chí phải rời khỏi miền Đông chỉ để thoát khỏi cái bóng quá lớn của “King James” như Paul George.

Có thể bạn đã biết: LeBron James là cầu thủ bị ghét nhất trên MXH - Ảnh 3.

Bài post trên Instagram khiến NHM New York Knicks cực kỳ nóng mắt

Ở khía cạnh thứ hai là đời tư, đây là vấn đề khá nhạy cảm tuy nhiên cũng có thể giải thích một cách logic. NHM NBA đến thời điểm này đều biết LeBron James là cầu thủ rất chăm chỉ tham gia vào các hoạt động xã hội và chính trị. 

Anh mang đến tiếng nói lớn đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Tuy nhiên đôi khi những phát ngôn của “King James” trên nền tảng MXH khá thiếu suy nghĩ thấu đáo khiến bản thân nhận phải búa rìu dư luận. Vì thế nếu chú ý các bang miền Tây anti LeBron đều có đa số dân số là người da trắng trung lưu như Oregon, Utah, Nebraska,…

Xếp sau ngay sau LeBron James trong BXH tai tiếng này không ai khác ngoài cậu em Kyrie Irving. Tại bang Masachusetts, nơi Boston Celtics đóng quân tỏ ra cực kỳ thù ghét cầu thủ cầm bóng này. Những cái tên tiếp theo trong danh sách gồm James Harden, Kevin Durant, Russell Westbrook, Paul George. Những cầu thủ trong danh sách này đều là những cái tên hàng đầu giải đấu thời điểm hiện tại. Có lẽ đó là cái giá cho sự thành công chăng?