Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Bóng gió về việc tái hợp cùng LeBron James, "Bố già" Pat Riley bị NBA sờ gáy

10-06-2021 - 09:55 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

NBA đã đưa ra án phạt lên tới 25.000 USD đối với Chủ tịch Pat Riley cho những phát ngôn vi phạm về điều luật lôi kéo cầu thủ. Người được "Bố già" này nhắc tới là LeBron James, mảnh ghép quan trọng một thời của Miami Heat trong 4 năm đầu thập niên 2010.

LeBron James tái hợp Miami Heat? Đó chắc chắn là câu chuyện không tưởng ở thời điểm hiện tại nhưng với tầm ảnh hưởng của Pat Riley, mọi thứ đều có thể xảy ra. Và cũng chính vì lý do đó, NBA đã ngay lập tức có án phạt nhằm răn đe "Bố già" rành đời này sau loạt phát ngôn có tính chất lôi kéo LeBron James.

Bóng gió về việc tái hợp cùng LeBron James, "Bố già" Pat Riley bị NBA sờ gáy - Ảnh 1.

Mong muốn được tái hợp lại như 4 năm đầu thập niên 2010 của Pat Riley với LeBron James đã bị NBA sờ gáy

Cụ thể hơn, Pat Riley đã bị NBA phạt 25.000 USD cho những lời bình luận của chính ông trong một talk show diễn ra vào ngày 4/6 theo giờ địa phương. Ở trong talk show đó, vị "Bố già" này đã mang tới một viễn cảnh đẹp như mơ khi nghĩ tới việc tái hợp cùng LeBron James.

"Tôi sẽ để một chiếc chìa khóa dưới tấm thảm nếu LeBron gọi cho tôi và nói rằng anh ta sẽ tới. Tôi sẽ làm điều đó nhưng tôi nghi rằng chiếc chìa khóa đó giờ đã bị gỉ rồi", Pat Riley hài hước chia sẻ "Chúng tôi đã có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau cùng 2 chức vô địch. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời nhất của Heat. Tôi mong mọi điều tốt đẹp tới LeBron James và nếu cậu ấy muốn quay lại, tôi sẽ đặt một chiếc chìa khóa mới dưới tấm thẩm đó".

Chia sẻ có hài hước trên của vị chủ tích điều hành đội bóng phố biển được NBA nhìn nhận đã vi phạm vào luật lôi kéo cầu thủ. Trong án phạt gần nhất của NBA về vụ việc tương tự, ông Daryl Morey - Chủ tịch điều hành Philadelphia 76ers cùng đội bóng đã bị phạt mỗi bên lên tới 75.000 USD vì được coi là lôi kéo Stephen Curry.

Bóng gió về việc tái hợp cùng LeBron James, "Bố già" Pat Riley bị NBA sờ gáy - Ảnh 2.

Với vị trí đang đảm nhiệm, rõ ràng NBA hoàn toàn có đủ lý do và cơ sở để phạt tiền Pat Riley

Ở thời điểm hiện tại, điều này sẽ khó có thể xảy ra bởi LeBron James mới chỉ thi đấu 2 năm cho Los Angeles Lakers và sẽ không ngạc nhiên nếu đây là đội bóng "Nhà vua" quyết định giành phần còn lại của sự nghiệp cho tới lúc giải nghệ. Ngoài ra với việc gia hạn hợp đồng tối đa cùng Lakers cho tới mùa hè 2023, lúc đó LeBron James đã gần 40 tuổi.

Viễn cảnh đẹp nhất chỉ xảy ra khi Miami Heat là đội bóng có được Bronny James ở kỳ Draft NBA 2023. Với mong ước được thi đấu cùng con trai, LeBron James nhiều khả năng sẽ một lần nữa trở lại với đội bóng chủ sân AmericanAirlines Arena, theo đúng lời mời gọi của chủ tịch Pat Riley.

Trong lịch sử giải đấu, Pat Riley với tư cách là giám đốc điều hành đã không ít lần khiến toàn thể NBA phải bất ngờ với những quyết định khó đoán. Một trong số đó điển hình nhất chính là việc đưa LeBron James về Miami Heat để tạo nên khái niệm Big 3 hùng mạnh cùng Dwyane Wade - Crhis Bosh ở mùa hè năm 2010.

Bóng gió về việc tái hợp cùng LeBron James, "Bố già" Pat Riley bị NBA sờ gáy - Ảnh 3.

Viễn cảnh cặp đội cha con nhà "King James" cùng thi đấu tại NBA vẫn là điều được NHM chờ đón

Với bộ 3 ngôi sao kể trên, Miami Heat đã trở thành một đế chế hùng mạnh trong 4 năm đầu của thập niên 2010, với hai chức vô địch vào các năm 2012 và 2013. Ở thời điểm đó, công lớn của việc này hoàn toàn thuộc về Pat Riley, vị "Bố già" lọc lõi và đầy ranh ma.

Ở thời điểm hiện tại, Pat Riley vẫn chưa lên tiếng và phân trần về cuộc đối thoại trên cũng như phủ định việc mình lôi kéo LeBron James. Tuy nhiên với vị trí là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng tại giải đấu, án phạt trên của NBA chắc hẳn sẽ khiến chủ tịch Pat Riley phải cẩn trọng hơn trong những phát ngôn sau này của mình.

Thành công ở mùa giải 2019/2020 đã sụp đổ ở mùa giải năm nay khi đội bóng đương kim Á quân đã phải ra về chóng vánh chỉ sau 4 trận đấu vòng 1 trước Milwaukee Bucks. Hơn ai hết, chủ tịch Pat Riley là người đang đau đầu nhất trong việc giúp các cầu thủ lấy lại tinh thần và chuẩn bị cho mùa giải 2021/22 tới đây.

Bóng gió về việc tái hợp cùng LeBron James, "Bố già" Pat Riley bị NBA sờ gáy - Ảnh 4.

Mùa giải 2020/21 không thành công sẽ khiến Chủ tịch Pat Riley phải đau đầu