Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Hối hận vì quá khứ bê bối, sao trẻ NBA viết "nhật ký trong tù" với mong muốn hoàn lương

BHAT , 17:50 13/06/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Cuộc sống "bóc lịch" đã biến cầu thủ NBA thành một con người hoàn toàn khác.

Malik Beasley, hậu vệ Minnesota Timberwolves, đã có một năm đầy biến động khi anh liên tục gây rắc rối từ trong ra ngoài sân bóng. Phải ngồi tù là cái kết đầy cay đắng nhưng khó tránh khỏi một khi cầu thủ trẻ có xu hướng bạo lực đã vướng vào vòng lao lý. Giờ đây, mọi thứ liệu có quá muộn để anh làm lại?

Quá hối hận vì quá khứ bê bối, sao trẻ NBA viết "nhật ký trong tù" với mong muốn hoàn lương - Ảnh 1.

Sao trẻ NBA nhận cái kết đắng vì nhiều tội danh nghiêm trọng

Có vẻ như cuộc sống "bóc lịch" đã khiến anh thay đổi nhận thức phần nào. Mới đây, Malik đã gửi một bức tâm thư sâu sắc tới khán giả NBA, kể lại quá trình hoàn lương của mình. Những dòng chia sẻ trên Instagram có nội dung như sau:

"Gửi gia đình, bạn bè và người hâm mộ. Xin chào mọi người, tôi chỉ muốn tâm tình vài lời. Tôi đang dần tốt hơn, tiến gần hơn với Chúa, với gia đình và quan trọng nhất là dần tìm lại bản thân. Việc không được nằm trong chiếc giường ấm áp quen thuộc thật sự khó khăn, nhưng mọi thứ chỉ là tạm thời thôi. Tôi vẫn cố gắng mỗi ngày cả trong và ngoài sân bóng để trở thành phiên bản hoàn thiện nhất.

Quá hối hận vì quá khứ bê bối, sao trẻ NBA viết "nhật ký trong tù" với mong muốn hoàn lương - Ảnh 2.

Malik Beasley là lựa chọn đầu tiên của Denver Nuggets tại kỳ tuyển quân NBA năm 2016 ở vị trí thứ 16. Tại vòng bảng NBA 2020-21, cầu thủ này luôn nằm trong đội hình xuất phát của HLV Ryan Saunders với trung bình 19,6 điểm, 4,4 rebounds và 2,4 assists

Tôi mong mọi người hãy học hỏi từ sai lầm của tôi. Bởi đối với một người như tôi, đây là hành trình đáng kinh ngạc. Một năm vừa rồi chỉ là chương sách nhỏ trong cuộc đời và tôi hy vọng mọi người cho tôi thêm cơ hội, chờ đợi để chứng kiến tôi đi đến đoạn kết. Đó là sẽ là một thành quả vô cùng xứng đáng.

Mọi người vẫn có thể trao đổi công việc với tôi thông qua đối tác Christian Dawkins hoặc tâm sự chuyện cá nhân bằng cách viết thư gửi đến nhà tù quận Wright tại thành phố Buffalo, bang Minnesota. Tôi sẽ cố gắng để trả lời hết. Tôi không mong nhận được sự cảm thông hay thương hại từ mọi người. Tôi chỉ muốn các bạn hiểu rằng tôi có thể dễ dàng trốn tránh trách nhiệm nhưng tôi đã không làm thế. Dành cho tất cả những người quan tâm đến tôi, tôi yêu mọi người nhiều và sẽ trả lại ân huệ này, tôi hứa đó. Hãy kiên nhẫn chờ đợi tôi nhé".

Quá hối hận vì quá khứ bê bối, sao trẻ NBA viết "nhật ký trong tù" với mong muốn hoàn lương - Ảnh 3.

Cầu thủ NBA gần như mất quyền giám hộ cậu con trai Makai sau hàng loạt vụ bê bối, từ phản bội vợ đến vi phạm pháp luật

Những dòng tâm tư đã nói lên cảm giác hối lỗi của cầu thủ 24 tuổi. Có thể thấy tù ngục đã biến anh thành một con người mới. Không chỉ mong muốn hoàn lương, anh còn hy vọng thông điệp của mình có thể góp phần giáo dục thế hệ trẻ, những fan có lẽ đã học theo tấm gương xấu của anh ngày nào.

Tại mùa giải năm nay, anh liên tục mất điểm trong lòng khán giả bởi "drama" tình ái với vợ cũ Scottie Pippen. Án tù 120 ngày kết hợp bị quản chế trong vòng 3 năm mà Malik Beasley đang hứng chịu là kết quả của những hành động thiếu suy nghĩ như tàng trữ cần sa và sử dụng vũ khí trái phép. Về phía NBA, giải đấu cũng đình chỉ thi đấu 12 trận đối với cầu thủ có quá nhiều tiền án.

Quá hối hận vì quá khứ bê bối, sao trẻ NBA viết "nhật ký trong tù" với mong muốn hoàn lương - Ảnh 4.

Là một mảnh ghép quan trọng của Minnesota, anh đã tự đẩy mình và đội bóng vào tương lai đen tối

Thật đáng tiếc khi phải chứng kiến một cầu thủ trẻ tự hủy hoại tương lai của mình. Không chỉ mất đi hạnh phúc gia đình, nay sự nghiệp của anh cũng đứng trên nguy cơ sụp đổ. Mặc dù là cầu thủ ghi nhiều điểm thứ 2 trong đội hình Timberwolves tại Regular Season vừa rồi (sau Karl-Anthony Towns) chỉ với 37 trận, tai tiếng có thể là yếu tố khiến anh dễ dàng bị đào thải.

Tuy nhiên, vẫn chưa quá muộn để hậu vệ 24 tuổi làm lại cuộc đời. Bản hợp đồng giữa anh và đội bóng vẫn còn thời hạn cho đến năm 2024. Điều này đồng nghĩa với việc cầu thủ đang hưởng mức lương 13 triệu USD vẫn còn rất nhiều cơ hội chứng minh giá trị của mình sau khi ra tù. Hy vọng bài học quý giá này có thể giúp Malik Beasley nhìn nhận lại một cách nghiêm túc về những lựa chọn trong tương lai của mình.