Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

QUANG NHÂT - THANH VY - Theo Nhịp sống Việt

Hậu "The Last Dance": Scottie Pippen "đá xéo" Michael Jordan qua cuốn sách Unguarded

11-06-2021 - 16:28 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Scottie Pippen sẽ ra mắt ấn phẩm mới có tên gọi “Unguarded” vào cuối năm nay để đưa những câu chuyện ẩn khuất về sự nghiệp vang dội của ông mà bộ phim The last dance đã “vô tình” bỏ qua.

Vào tháng 4 năm 2020, bộ phim tài liệu "The Last Dance" kể về những kí sự sau hậu trường đế chế Chicago Bulls của Michael Jordan đã ra mắt khán giả và nhận được vô số lời khen từ người hâm mộ nhưng cũng không thiếu những lời phê bình. Không phải ai cũng thích 10 tập phim trên, trong đó có cả người trong cuộc, cựu sao Scottie Pippen.

Khi bộ phim 10 tập được công chiếu, Pippen từng chia sẻ rằng không hài lòng, thậm chí là tức giận với những gì được tái hiện trong phim. Ông cảm thấy oan ức vì hình ảnh của mình bị bêu xấu bởi xuyên suốt bộ phim, khi mà NHM dường như chỉ thấy một Pippen ích kỉ và khó chịu. Đáng chú ý nhất là cảnh quay Pippen hằn học với lãnh đạo Chicago Bulls vì mức lương thấp, không chịu ra sân thi đấu. Đáng nói hơn, "người đồng đội vĩ đại nhất" của Michael Jordan đã bị chính huyền thoại này gọi là "kẻ ích kỷ".

Scottie Pippen tung cuốn sách riêng để phản pháo Michael Jordan sau khi "nóng mặt" vì The Last Dance - Ảnh 1.

The Last Dance đã nhận được vô số lời khen từ người hâm mộ nhưng cũng không thiếu những lời phê bình. Không phải ai cũng thích 10 tập phim trên, trong đó có cả người trong cuộc: Scottie Pippen.

Cuối năm vừa qua, Pippen từng đưa ra phát ngôn trên tờ The Guardian liên quan đến vấn đề này: "Những gì được phác họa trong The Last Dance là chưa thật sự chuẩn xác, tôi khinh thường cách mà bộ phim định nghĩa về bản thân tôi lẫn ngôi vương của đội bóng trong kỷ nguyên hùng mạnh nhất lịch sử CLB.

Bộ phim không đề cập đúng những điều trên mà chỉ xoay quanh việc Jordan cố gắng nâng cao giá trị bản thân để đổi lấy những lời ca ngợi, tán dương mà thôi. Theo tôi, điều đó phần nào bị phản tác dụng làm người xem nhận thấy được tính cách thật của cậu ấy".

Giờ đây, Scottie Pippen đã viết ra một quyến sách có tên "Unguarded" như một lời đáp trả Michael Jordan. Nội dung của cuốn sách sẽ phản ánh mọi việc đã xảy ra dựa trên góc nhìn của chính Pippen, hứa hẹn sẽ mang lại những điều mới mẻ cho độc giả. Trên phần miêu tả của quyển sách, Pippen mạnh mẽ khẳng định rằng: "Nếu không có tôi thì sẽ không có bất kì thắng lợi nào cho Chicago Bulls".

Ngoài ra, bản thân huyền thoại 55 tuổi cũng cảm thấy ghê tởm khi bị gọi là phụ tá của Jordan. Ông thấy thất vọng vì những bất công dành cho mình và tiếc nuối cho ánh hào quang mà đáng lẽ ông nên nhận được từ cả lãnh đạo đội Bull lẫn giới truyền thông năm ấy. Pippen uất ức cho rằng ông mới thật sự là thủ lĩnh đằng sau mỗi trận đấu, chiếc danh xưng mà Michael Jordan luôn mang trên người.

Scottie Pippen tung cuốn sách riêng để phản pháo Michael Jordan sau khi "nóng mặt" vì The Last Dance - Ảnh 2.

Đã có những xích mích xảy ra giữa hai người đồng đội cũ khi The Last Dance của Michael Jordan ra mắt

Tiền phong huyền thoại chia sẻ rằng hành động của Jordan là gây hấn với ông, cũng như đã tạo nên sự đố kỵ giữa hai người từng là đồng đội. Scottie Pippen không ngần ngại chỉ trích công khai MJ, đó là nội dung sẽ có trong quyển sách sắp xuất bản.

Chia sẻ thêm về lý do viết ra cuốn sách trên, Scottie Pippen cho biết bản thân cũng đã từng liên lạc với Michael Jordan, bày tỏ sự thất vọng về bộ phim cũng như cách mô tả một chiều, thiếu trung thực về bản thân mình đối với NHM. Mặc dù vậy, Michael Jordan khi đó chỉ đáp trả bằng thái độ hờ hững với dòng tin nhắn "Có lẽ anh đã đúng".

Cuộc đối thoại ngắn ngủi trên có lẽ cũng đã kết thúc tình bạn của hai người hùng bóng rổ thập niên 90. Với quyết định viết nên quyển sách trên, NHM thời điểm hiện tại đang trông chờ vào những nội dung hoàn toàn khác biệt tới từ Scottie Pippen. Cùng với đó cũng là phản ứng của Michael Jordan sau lần lên tiếng mang đậm tính "đá xéo" của Scottie Pippen thông qua việc quảng cáo ấn phẩm mang tên "Unguarded". Dự kiện cuốn sách chứa đựng đầy "drama" này sẽ được xuất bản trong tháng 11 tới đây.

Scottie Pippen tung cuốn sách riêng để phản pháo Michael Jordan sau khi "nóng mặt" vì The Last Dance - Ảnh 3.

Trang bìa dự kiến của tác phẩm Unguarded