Hòa đội bét bảng, báo Thái Lan thi nhau chỉ ra tử huyệt của đội nhà

HUY TRƯỞNG , 05:10 05/06/2021 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Trận hòa tai hại của tuyển nhà trước đội yếu nhất bảng Indonesia là đề tài để giới truyền thông Thái Lan nhắm đến trong hơn 24 giờ qua.

Rất nhiều lý do được đưa ra sau màn "tự bắn vào chân mình" của thầy trò Nishino Akira. Cụ thể, tờ Sanook vừa chỉ ra một vài vấn đề mà ĐT Thái Lan mắc phải sau 90 phút "thiệt hại nặng nề" trên đất UAE.

Hòa đội bét bảng, báo Thái thi nhau chỉ ra tử huyệt của đội nhà - Ảnh 1.

Thái Lan gặp khó sau trận hòa tai hại

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là Thái Lan đã không duy trì được tâm lý hưng phấn sau 2 lần vươn lên dẫn trước trong trận đấu. Thay vì tiếp tục tấn công để có thêm bàn thắng thì họ lại thi đấu chùng xuống một cách khó hiểu để Indo có cơ hội vùng lên mạnh mẽ. Sự thiếu tập trung trong những tình huống phòng ngự cũng khiến Thái Lan phải trả giá đắt.

Hòa đội bét bảng, báo Thái thi nhau chỉ ra tử huyệt của đội nhà - Ảnh 2.

Một trận đấu nhiều vấn đề của thầy trò Nishino

Tờ báo thể thao này cũng cho rằng, hành lang cánh trái của đội nhà cũng bị Indonesia khai thác triệt để. Hậu vệ trái Ernesto Phumipa và tiền vệ trái Ekanit Panya không có những tình huống hỗ trợ và bọc lót lẫn nhau tốt. Họ thường xuyên để các cầu thủ tấn công của đội bóng xứ Vạn đảo thoải mái phối hợp và lấn lướt ở phần sân này. Thậm chí, một bàn thắng của Indo đã đến bằng cách tận dụng khoảng trống giữa trung vệ Manuel Bihr và Ernesto trong bối cảnh, tiền vệ Ekanit không can thiệp vào pha tấn công của đội bạn.

Một nguyên nhân nữa có thể kể đến, đó là khả năng tấn công ở 2 biên của Thái Lan gần như không mang lại nhiều hiệu quả. Các cầu thủ chạy cánh mà ông Nishino tin dùng như Pathompon Charoenrattanapirom, Pathompon Charoenrattanapirom gần như bị cô lập hoàn toàn trong bức tường phòng ngự dày đặc của Indonesia, 2 cầu thủ này không tạo ra được bất kỳ tình huống phối hợp đáng chú ý nào trong cả trận.

Hòa đội bét bảng, báo Thái thi nhau chỉ ra tử huyệt của đội nhà - Ảnh 3.

Cục diện bảng G sau lượt trận ngày 3/6

Trận hoà tai hại khiến cánh cửa vào vòng loại cuối World Cup 2022 càng ngày càng xa với Thái Lan. Dù họ vẫn đứng thứ ba, nhưng UAE đã leo lên nhì bảng nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại và chơi ít hơn một trận. Việt Nam vẫn đứng đầu bảng dù chưa thi đấu ở lượt này, hơn Thái Lan hai điểm và cũng chơi ít hơn một trận. Thái Lan không còn cách nào khác ngoài đánh bại chủ nhà UAE lẫn Malaysia ở 2 lượt trận cuối cùng, đồng thời hy vọng UAE và Việt Nam cầm chân nhau.