Đội tuyển Việt Nam cảnh giác với phóng viên nước ngoài

HIẾU LƯƠNG (Từ DUBAI, UAE) , 06:35 05/06/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Trừ buổi tập chính thức thử sân, các buổi tập còn lại của đội tuyển Việt Nam từ nay đến hết giải nhiều khả năng sẽ chỉ có phóng viên Việt Nam tác nghiệp.

Tối 4/6, đội tuyển Việt Nam di chuyển khoảng 25 km đến sân Shabab Al-Ahli tập luyện. Đây là sân tập do phía BTC sắp xếp cho các đội ở bảng G. Trước đó, đội thường tập luyện ở sân Dubai Police Club, nằm gần SVĐ Zabeel.

Khi các phóng viên chờ vào sân tác nghiệp, nhân viên truyền thông của đội tuyển Việt Nam kiểm tra một lượt xem có phóng viên nước ngoài hay không. Khi xác nhận không có ai, người này mới thông báo với bảo vệ cho phóng viên vào sân.

Đội tuyển Việt Nam cảnh giác với phóng viên nước ngoài - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo theo dõi các cầu thủ tập luyện tại sân Shabab Al-Ahli tối 4/6 theo giờ UAE (Ảnh: Hiếu Lương)

Giống các thành viên trong đội, những phóng viên cũng phải có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ đồng hồ thì mới được vào sân tập làm việc.

Việc không cho phóng viên nước ngoài vào sân tập tác nghiệp nhằm hạn chế thông tin trên báo chí bản địa. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo có lẽ chỉ nên lo lắng về phóng viên đội chủ nhà UAE. Thực tế, phóng viên Indonesia và Malaysia xuất hiện rất ít ở UAE. Mỗi nước chỉ có từ 1-2 phóng viên tác nghiệp tại giải lần này.

Cũng ở buổi tập tối 4/6, đội tuyển ban đầu xác nhận để tiền đạo Tiến Linh trả lời phỏng vấn xong thay đổi vào phút chot. Buổi tập theo kế hoạch diễn ra lúc 20h30 (giờ UAE) nhưng trễ mất 15 phút vì đội bị tắc đường.

Đội tuyển Việt Nam vừa chuyển từ khách sạn Swissotel Al Murooj sang Crowne Plaza từ chiều 3/6. Tại khách sạn mới, các món ăn được nấu hợp khẩu vị hơn.

Đội tuyển cũng phải tuân thủ "quy tắc bong bóng", tức sinh hoạt khép kín ở trong khách sạn, chỉ di chuyển từ khách sạn ra sân tập, sân thi đấu.

Ngày 6/6, đội tuyển Việt Nam có buổi tập thử sân Al Maktoum, còn HLV Park Hang-seo có cuộc họp báo trước trận gặp Indonesia vào ngày hôm sau (7/6).

Buổi sáng đầu tiên của tuyển Việt Nam ở Crowne Plaza

Đội tuyển Việt Nam cảnh giác với phóng viên nước ngoài - Ảnh 3.