Bên trong trại tập của Floyd Mayweather bao gồm những buổi luyện đến giữa đêm để chuẩn bị cho trận gặp Logan Paul

AB , 06:03 05/06/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Floyd Mayweather chuẩn bị rất nghiêm túc cho trận gặp Logan Paul.

Vào ngày 13/6 tới, Floyd Mayweather sẽ chính thức có tên trong Sảnh danh vọng, một động thái nhằm ghi nhận những thành tích "Độc cô cầu bại" đã làm được trong gần 30 năm thượng đài.

Tuy nhiên, trước đó đúng một tuần, di sản của Mayweather sẽ bị ảnh hưởng phần nào nếu "Độc cô cầu bại" không thể vượt qua Logan Paul trong trận đấu biểu diễn kéo dài 8 hiệp tại Florida.

Bất chấp Logan không được đánh giá cao về mặt kinh nghiệm cũng như kỹ thuật boxing, Youtuber 26 tuổi lại sở hữu thể hình vượt trội cũng như ưu thế về sức trẻ. Chính vì thế, không như trận đấu biểu diễn gần nhất với Tenshin Nasukawa, lần này "Độc cô cầu bại" chuẩn bị nghiêm túc hơn đáng kể.

Bên trong trại tập của Floyd Mayweather bao gồm những buổi luyện đến giữa đêm để chuẩn bị cho trận gặp Logan Paul  - Ảnh 1.

Bên trong trại tập của Floyd Mayweather bao gồm những buổi luyện đến giữa đêm để chuẩn bị cho trận gặp Logan Paul  - Ảnh 2.

Mayweather chuẩn bị cho trận đấu với Logan Paul tại phòng gym ở Las Vegas

Hiện tại, Mayweather đang tập luyện tại phòng gym của mình tại Las Vegas, với đầy đủ trang thiết bị tập luyện.

Ông Solomon Engel, nhà sáng lập của Fanmio - đơn vị đã giúp kèo đấu được diễn ra, thừa nhận ngộp thở khi chứng kiến buổi tập của "Độc cô cầu bại".

"Floyd đã trở về với cuộc sống với boxing như trước kia của cậu ấy. Đó là những gì chúng tôi được chứng kiến. Khi bước vào phòng gym, cậu ấy rất nghiêm túc với công việc bản thân đang làm. Còn về boxing, cậu ấy là chuyên gia hàng đầu.

Mayweather đã khiến tôi ngỡ ngàng thực sự. Tôi thực sự được thấy một khía cạnh mà trước đây chưa từng biết về cậu ấy. Mayweather có thể luống tuổi hơn nhưng cậu ấy vẫn giữ được phong độ. Cậu ấy làm được những thứ rất tuyệt vời trong phòng gym và các bạn sẽ thấy điều này vào ngày 7/6 tới".

Bên trong trại tập của Floyd Mayweather bao gồm những buổi luyện đến giữa đêm để chuẩn bị cho trận gặp Logan Paul  - Ảnh 3.

Bên trong trại tập của Floyd Mayweather bao gồm những buổi luyện đến giữa đêm để chuẩn bị cho trận gặp Logan Paul  - Ảnh 4.

Mayweather được mô tả tập luyện rất tích cực cho trận gặp Logan Paul

Nhiều thứ đã thay đổi trong cuộc đời của Mayweather kể từ trận chuyên nghiệp cuối cùng - đánh bại Conor McGregor sau 10 hiệp vào tháng 8/2017.

"Độc cô cầu bại" mất đi sự đồng hành của người chú Roger, người đã gắn bó trong phòng gym kể từ năm 2012. Cha của Mayweather, ông Floyd Sr cũng đã 69 tuổi không thể hỗ trợ nhiều cho cậu con trai.

Trong lần gần nhất Mayweather thượng đài với Nasukawa vào ngày cuối cùng của năm 2018, ông Floyd Sr cũng không xuất hiện ở góc đài như trong quá khứ.

Hiện tại, Gerald Tucker là người chịu trách nhiệm giữ pad cho Mayweather cũng như đưa ra lời khuyên khi "Độc cô cầu bại" thượng đài.

Năm 1996, Tucker cùng Mayweather tham dự Olympic nhưng không giành được huy chương. Ông chuyển lên chuyên nghiệp năm 2000 nhưng giải nghệ sau đó một năm khi chỉ thượng đài vỏn vẹn 6 trận.

Đến 2016, Tucker bất ngờ tái xuất võ đài nhưng chỉ đấu thêm 2 lần và nghỉ hẳn cùng thành tích 7 thắng - một hòa. Kể từ đó, ông rẽ sang công việc huấn luyện và từng hợp tác cùng nhà cựu vô địch thế giới Adrien Broner.

Bên trong trại tập của Floyd Mayweather bao gồm những buổi luyện đến giữa đêm để chuẩn bị cho trận gặp Logan Paul  - Ảnh 5.

Tucker (ngoài cùng, bên phải) theo dõi Mayweather tập luyện

Thực tế, Mayweather đã trở lại phòng gym từ tháng 4/2020 nhưng quá trình tập luyện bị đứt đoạn. Tới đầu tháng 5 vừa qua, "Độc cô cầu bại" bắt đầu vào trại tập một cách nghiêm túc. Theo truyền thông Anh, tay đấm 44 tuổi còn yêu cầu bạn gái rời khỏi dinh thự để không bị xao nhãng.

Cuộc đấu ban đầu diễn ra vào ngày 20/2 nhưng buộc phải dời về tháng 6 do ảnh hưởng của dịch bệnh. Theo Engel, dù thường xuyên đăng tải những khoảnh khắc đang vui chơi, Mayweather thực chất vẫn duy trì việc đến phòng gym.

"Floyd luôn luôn tập luyện trước khi trận đấu này được chốt. Tôi tin ông ấy coi việc tập luyện là niềm vui, là cách để giữ được vóc dáng. Ông ấy đã tập luyện cho trận đấu này một thời gian. Ông ấy đang tập nặng hơn thường lệ".

Bên trong trại tập của Floyd Mayweather bao gồm những buổi luyện đến giữa đêm để chuẩn bị cho trận gặp Logan Paul  - Ảnh 6.

Denis Douglin, bạn tập lâu năm của Mayweather, cho biết nhà cựu vô địch 5 hạng cân đang quyết tâm sau khi bị Jake Paul chọc tức hồi đầu tháng. Cụ thể, Mayweather bị cậu em nhà Paul cướp mất chiếc mũ đang đội và lao vào "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay".

"Mayweather cảm thấy không được tôn trọng với việc bị cướp lấy chiếc mũ. Tôi nghĩ có một ngọn lửa đang bùng lên trong lòng ông ấy. Tôi đã thấy điều đó trong phòng gym. Có lẽ anh em nhà Paul đã khiến ông ấy tức giận".

Mayweather bực bội Jake và có thể sẽ tìm cách trút giận lên người anh Logan.

Trong suốt sự nghiệp, Mayweather chọn cách tập luyện vào sáng sớm. "Độc cô cầu bại" tiết lộ cách này giúp bản thân có được tâm lý tốt hơn so với đối thủ bởi "mình đến phòng gym khi họ đang ngủ".

Badou Jack, người cũng sẽ thi đấu trong chuỗi sự kiện vào ngày 7/6, là một thành viên trong phòng tập của Mayweather.

Bất chấp hiếm khi chạm mặt do khung thời gian tập luyện khác nhau, Jake tiết lộ người đàn anh tập luyện tới nửa đêm.

"Ông ấy là một chiến binh và muốn thi đấu tốt trận tới. Ông ấy sẽ tập luyện gắt gao ngay cả khi cuộc đấu tới được dự đoán dễ dàng. Tâm lý của ông ấy vẫn như xưa. Ông ấy sẽ tập luyện tích cực và mang tới cho các fan một màn trình diễn hấp dẫn", Jack chia sẻ.

Bên trong trại tập của Floyd Mayweather bao gồm những buổi luyện đến giữa đêm để chuẩn bị cho trận gặp Logan Paul  - Ảnh 7.