HLV tuyển Thái Lan: “Hoà Indonesia khiến nhiệm vụ lọt vào vòng tới khó khăn hơn”

HIẾU LƯƠNG (TỪ DUBAI, UAE) , 06:30 04/06/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Akira Nishino đã không thể giúp đội tuyển Thái Lan giành chiến thắng trước Indonesia trong loạt trận ngày 3/6.

Đội tuyển Thái Lan chỉ có được trận hoà 2-2 dù hai lần vươn lên dẫn trước. Kết quả này khiến đội bóng xứ sở chùa vàng có được 9 điểm, vẫn đứng thứ 3 tại bảng G.

Sau trận đấu, HLV Akira Nishino chia sẻ: "Chúng tôi đã thi đấu cố gắng hết sức, tạo ra áp lực. Tôi khá thất vọng khi không thể giành 3 điểm trước Indonsia.

Kết quả hôm nay khiến nhiệm vụ lọt vào vòng tới khó khăn hơn nhưng cơ hội vẫn còn và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đi tiếp. Đội sẽ phải cải thiện và chơi tốt hơn".

Đánh giá về đối thủ, HLV Nishino cho rằng các cầu thủ Indonesia đang bắt đầu một chương mới với một HLV mới, nhiều cầu thủ mới. Ông cũng khẳng định không quan tâm đến trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam.

"Chúng tôi sắp phải đối đầu với đội tuyển UAE. Họ là chủ nhà nên có lợi thế lớn", HLV người Nhật Bản trả lời ở cuộc họp báo sau trận.

HLV tuyển Thái Lan: “Hoà Indonesia khiến nhiệm vụ lọt vào vòng tới khó khăn hơn” - Ảnh 1.

HLV Nishino thất vọng vì không thể có 3 điểm trước Indonesia (Ảnh: Chan Sắc)

Đội tuyển Thái Lan đến UAE với nhiều sự thiếu vắng đặc biệt là tiền đạo Teerasil Dangda, Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan.

HLV Akira Nishino cũng đem tới UAE 40 cầu thủ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Quá trình chuẩn bị của đội không được tốt như kế hoạch ban đầu. Hoà Indonesia khiến đội tuyển Thái Lan đánh mất lợi thế  trong cuộc đua giành vé dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Ngày 7/6, đội tuyển Thái Lan chạm trán chủ nhà UAE. Trận đấu được đánh giá khó khăn khi UAE vừa có chiến thắng 4-0 trước Malaysia. Ở trận lượt đi, Thái Lan đánh bại UAE 2-1 trên sân nhà.