HLV tuyển U20 Indonesia thừa nhận học trò lo lắng trước ngày đấu Việt Nam

Đặng Lai , 07:50 28/08/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Shin Tae-yong vừa nhận xét về các học trò trước khi bước vào tập luyện để bắt đầu cho chiến dịch vòng loại U20 châu Á 2023.

HLV tuyển U20 Indonesia thừa nhận học trò lo lắng trước ngày đấu Việt Nam - Ảnh 1.

Tuần qua, HLV Shin Tae-yong đã triệu tập một bản danh sách đồ sộ gồm 36 cầu thủ. Con số này sẽ được rút xuống sau khi toàn đội U20 Indonesia trải qua một đợt tập huấn ngắn ngày và thi đấu cọ xát.

Những cầu thủ thể hiện tốt nhất sẽ được ông đặt niềm tin cho chiến dịch vòng loại U20 châu Á 2023 sẽ khởi tranh vào ngày 14/9, với tâm điểm là đại chiến Việt Nam - Indonesia diễn ra vào ngày 18/9.

Trận đấu này coi như sẽ định đoạt tấm vé vào VCK U20 châu Á cho cả hai đội. Vì vậy, HLV Shin Tae-yong, trong bối cảnh rất muốn đòi nợ Việt Nam vì để đối thủ loại tại giải U19 Đông Nam Á hồi tháng 7, đặt kỳ vọng rất cao vào các học trò.

Nhưng có lẽ việc thi đấu dưới áp lực là điều dàn sao trẻ của ông không quen. Do vậy, HLV Shin Tae-yong thừa nhận rằng U20 Indonesia đang cảm thấy sợ hãi.

Trên trang Bola Sports, ông thừa nhận: “Họ rất lo lắng, căng thẳng vì họ mới bắt đầu tập luyện. Vì vậy, chúng tôi phải theo dõi họ trong một tuần. Ban đầu, chúng tôi chỉ tập nhẹ như chạy bộ, rèn luyện sức khỏe và các kỹ năng cơ bản cũng như vượt qua các bài test đơn giản”.

HLV tuyển U20 Indonesia thừa nhận học trò lo lắng trước ngày đấu Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Shin Tae-yong đặt kỳ vọng rất cao tại vòng loại U20 châu Á

Trái với tâm lý lo lắng của phần lớn học trò, ông Shin cũng bày tỏ quan điểm rằng một vài trụ cột của tuyển U20 Indonesia lại đang có dấu hiệu kiêu ngạo. Do vậy, ông đã nhắn nhủ: "Rudianto, Hokky Caraka, đừng kiêu ngạo. Ronaldo nữa, cậu cũng đừng kiêu ngạo".

U20 Indonesia đã tập trung tại Jakarta bắt đầu từ 25/8. Đáng chú ý là kể từ giải U19 Đông Nam Á hồi tháng 7, cho tới nay họ vẫn chưa có trận giao hữu nào. Trái lại, thầy trò HLV Đinh Thế Nam liên tục cọ xát nhằm rèn chuyên môn cũng như tinh thần cho các cầu thủ.

U20 Việt Nam đã vô địch giải Tứ hùng tại Bình Dương trước khi lên đường sang Nhật Bản du đấu và thua 3 trận tại đây. Cả đội về nước nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu với U20 Palestine tại Việt Trì, Phú Thọ vào ngày 3/9.

Đây có lẽ là bước lắp ráp đội hình cuối cùng để thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẵn sàng sang Indonesia dự vòng loại U20 châu Á 2023. Tại đây, họ sẽ gặp Hong Kong, Timor Leste và Indonesia với mật độ 2 ngày/trận. Chỉ đội dẫn đầu bảng giành quyền đi tiếp, suất còn lại thuộc 5/10 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.