Bóng đá Indonesia đối diện scandal mới

Đặng Lai , 08:15 25/08/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Theo Cơ quan cảnh sát quốc gia, đang xuất hiện nhiều mối liên hệ giữa các CLB ở giải VĐQG Indonesia với những công ty kinh doanh cờ bạc. Điều đó dấy lên nguy cơ xảy ra scandal mới tại nền bóng đá xứ vạn đảo.

Bóng đá Indonesia đối diện scandal mới - Ảnh 1.

Bởi lẽ, một khi đã dính líu đến những công ty kinh doanh cờ bạc thì “các CLB hoàn toàn có thể bị nghi ngờ về tính trung thực khi tham gia trận đấu của mình”, tờ Antara News nhận định.

Phía LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã yêu cầu những đội bóng chấn chỉnh. Thông điệp này đã được tổng thư ký PSSI, ông Yunus Nusi phát đi sau khi nhận một báo cáo từ cảnh sát Indonesia. Báo cáo này cho thấy “tồn tại mối liên hệ giữa một số CLB thuộc giải VĐQG Indonesia 2022/23 với các công ty tổ chức đánh bạc”.

"Trong bóng đá không nên có những điều đáng lo ngại như thế này. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu các thành viên của giải vô địch quốc gia lựa chọn cách làm tốt nhất. Trước khi xuất hiện những điều đáng lo ngại, chúng tôi đề nghị họ dừng hợp tác (với các công ty đánh bạc)", ông Yunus tuyên bố trên trang web của PSSI.

Bóng đá Indonesia đối diện scandal mới - Ảnh 2.

PSIS Semarang có đối tác tài trợ là công ty kinh doanh cờ bạc

Theo chủ tịch PSSI, ông Iriawan thì “PSSI không thể can thiệp vào việc lựa chọn nhà tài trợ của CLB. Các đội bóng có quyền lựa chọn đối tác kinh doanh”. Nhưng ông cũng cảnh báo rằng việc gắn bó với các nhà cái là lựa chọn thiếu khôn ngoan.

“Vì vậy, chúng tôi đang chờ đợi phản ứng từ CLB. Ngày mai, chủ sở hữu các đội bóng sẽ được triệu tập lên để làm việc với PSSI”, ông Iriawan tuyên bố.

Trước đó, phía cảnh sát đã cảnh báo Persikabo, PSIS Semarang và Arema FC. Đây là 3 CLB có liên quan đến các công ty kinh doanh cờ bạc tại châu Á.