Báo Indonesia ‘không cảm thấy thuyết phục’ khi Thái Lan và Việt Nam được xếp hạt giống tại AFF Cup

Đặng Lai , 08:10 25/08/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Trang Bola Sports cho rằng AFF "đã có những tính toán riêng" nên mới đưa Việt Nam và Thái Lan vào nhóm 1, Indonesia xuống nhóm 2 trước lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022.

Báo Indonesia ‘không cảm thấy thuyết phục’ khi Thái Lan và Việt Nam được xếp hạt giống tại AFF Cup - Ảnh 1.

Tuyên bố này ám chỉ cách chia nhóm các đội tuyển tham dự AFF Cup 2022 là không thuyết phục. “Rõ ràng, AFF có những tính toán riêng trong việc xác định các đội tham dự lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022”, Bola Sports nhấn mạnh.

“Theo cách họ phân định thì vị trí của từng đội sẽ được tính theo thành tích của họ trong hai kỳ AFF Cup gần nhất. Đó là lý do Indonesia chỉ có thể rơi vào nhóm hai khi Thái Lan và Việt Nam có thành tích tốt hơn ở hai kỳ AFF Cup trước.

Ví dụ như Thái Lan. Họ đã vào bán kết AFF Cup 2018 và vô địch AFF Cup 2020. Trong khi đó, Việt Nam đã đăng quang vào năm 2018 và lọt vào bán kết AFF Cup 2020. Thành tích này quả thực là nhỉnh hơn Indonesia, đội từng lọt vào chung kết AFF Cup 2020. Bởi ở lần tổ chức 2018, chúng ta đã không vượt qua được vòng bảng.

Báo Indonesia ‘không cảm thấy thuyết phục’ khi Thái Lan và Việt Nam được xếp hạt giống tại AFF Cup - Ảnh 2.

Thày trò HLV Shin Tae-yong được xếp vào nhóm 2

Cách tính này khiến Indonesia chỉ có thể góp mặt ở nhóm hai. Malaysia cũng vậy. Dù là á quân AFF Cup 2018 nhưng ở giải đấu vào năm 2020, họ đã không thể vượt qua vòng bảng nên phải chấp nhận đứng vào nhóm 2”.

Trước đó, thậm chí LĐBĐ Indonesia còn phủ nhận cách chia nhóm của AFF khi cho rằng các thông tin này “chỉ xuất hiện trên mạng xã hội”, và phía Indonesia “chưa nhận được văn bản chính thức nào từ AFF”.

Nhưng dù có như vậy, ĐT Indonesia vẫn phải chấp nhận một thực tế là họ có nguy cơ phải đụng Việt Nam hoặc Thái Lan tại vòng bảng. Đây là hai nền bóng đá Indonesia thường xuyên thua tan tác trong các năm gần đây, điển hình là hai trận thua 0-4.

PHÂN CHIA NHÓM TRƯỚC LỄ BỐC THĂM AFF CUP 2022

Nhóm 1: Thái Lan, Việt Nam

Nhóm 2: Indonesia, Malaysia

Nhóm 3: Singapore, Philippines

Nhóm 4: Myanmar, Philippines

Nhóm 5: Lào, Timor Leste/Brunei