Truyền thông Đông Nam Á nhận xét gì khi Việt Nam làm hạt giống, Indonesia đứng nhóm 2?

Đặng Lai , 08:26 23/08/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Truyền thông Đông Nam Á đã đưa ra những nhận định khác nhau sau khi AFF công bố kết quả phân nhóm để chuẩn bị cho lễ bốc thăm AFF Cup 2022, với việc Việt Nam và Thái Lan nằm ở nhóm 1 còn Indonesia xuống nhóm 2.

Truyền thông Đông Nam Á nhận xét gì khi Việt Nam làm hạt giống, Indonesia đứng nhóm 2? - Ảnh 1.

Tờ SiamSport viết: “Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa công bố kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022. Theo đó, Indonesia được xếp vào nhóm 2 với Malaysia. Việt Nam và Thái Lan cùng nhóm hạt giống. Do vậy, Thái Lan và Việt Nam, hai đối thủ lớn nhất của nhau, sẽ không phải chạm mặt tại vòng bảng".

Trang Bola Sepak của Malaysia bình luận: "Do nằm cùng nhóm 2 nên hai đội tuyển Indonesia và Malaysia sẽ không thể chung bảng ở AFF Cup 2022. Họ chỉ có khả năng gặp nhau nếu cả hai đều giành quyền vào bán kết hoặc chung kết.

Đội bóng của Kim Pan-gon thực sự muốn phục thù thày trò Shin Tae-yong (từng thua đậm tại AFF Cup 2020), nhưng họ sẽ phải đợi sau vòng bảng”.

Truyền thông Đông Nam Á nhận xét gì khi Việt Nam làm hạt giống, Indonesia đứng nhóm 2? - Ảnh 2.

Indonesia sẽ chung bảng với Thái Lan hoặc Việt Nam

CNN Indonesia thì thừa nhận việc đội nhà đứng ở nhóm 2 là chính xác. Bởi họ cho rằng thành tích trong các kỳ gần đây của Garuda là không bằng Việt Nam: "Thông thường, việc xác định kết quả phân nhóm ở AFF Cup được tính dựa trên thành tích của 2 kỳ gần nhất.

Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 và lọt vào bán kết ở kỳ AFF Cup 2020, trong khi đó Indonesia bị loại từ vòng bảng ở giải đấu năm 2018 và vào chung kết năm 2020. Nếu bạn tham khảo thành tích của 2 đội thì rõ ràng Indonesia chỉ xứng đáng nằm trong nhóm hai".

Trang Suara.com tin rằng việc vào nhóm 2 sẽ là bất lợi dành cho ĐT Indonesia: "Indonesia chắc chắn sẽ phải đụng Việt Nam hoặc Thái Lan ở vòng bảng. Thách thức sẽ sớm đến với Garuda bởi đây là hai đối thủ truyền kiếp".

AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 sẽ tổ chức lễ bốc thăm chính thức tại Thái Lan vào lúc 2 giờ chiều ngày 30 tháng 8. Giải đấu dự kiến diễn ra từ ngày 22 tháng 12 năm 2022 đến ngày 22 tháng 1 năm 2023.