Truyền thông Indonesia hớn hở khi U20 Việt Nam toàn thua trên đất Nhật Bản

Đặng Lai , 07:24 27/08/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

"Việt Nam đã toàn thua trong 3 lần thử sức gần nhất ở Nhật Bản, liệu Indonesia có đánh bại được đối thủ ở lần giáp mặt tới?", đây là thông điệp mà tờ Bola Sports gửi tới thầy trò HLV Shin Tae-yong trước giờ tham dự vòng loại U20 châu Á 2023.

Truyền thông Indonesia hớn hở khi U20 Việt Nam toàn thua trên đất Nhật Bản - Ảnh 1.

Từ ngày 14 đến 18 tháng 9, Indonesia và Việt Nam sẽ cùng Hong Kong, Timor Leste tham dự loạt trận ở bảng F vòng loại U20 châu Á 2023. Dĩ nhiên với vị thế nhỉnh hơn 2 đối thủ còn lại, Việt Nam và Indonesia được đánh giá sẽ đua song mã đến ngôi đầu. Kết quả của cặp Việt Nam - Indonesia gần như chắc chắn sẽ định đoạt số phận tấm vé vào VCK.

Do vậy, từng chuyển động của U20 Việt Nam luôn được truyền thông Indonesia theo dõi sát sao, nhất là khi những dư âm từ giải U19 Đông Nam Á 2022 hồi tháng 7 vẫn còn đọng lại. Đó là giải đấu mà Indonesia đã bị Việt Nam loại một cách tức tưởi từ vòng bảng.

Thầy trò HLV Đinh Thế Nam vừa sang Nhật Bản du đấu. Tại đây, họ đã thua cả 3 trận. Đó là lý do Bola Sports cho rằng U20 Việt Nam đã sa sút và đó là thời cơ để Indonesia giành chiến thắng ở lần tái ngộ vào tháng 9.

“Để giành kết quả tốt ở vòng loại U20 châu Á 2023, U20 Việt Nam đã tổ chức những đợt tập huấn từ cuối tháng 7. Kết quả là họ đã vô địch trên sân nhà, ở giải đấu có Thái Lan, Malaysia và Myanmar”, Bola Sports viết.

Truyền thông Indonesia hớn hở khi U20 Việt Nam toàn thua trên đất Nhật Bản - Ảnh 2.

Việt Nam rất tích cực đá giao hữu để chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á

“Nhưng khi lên đường sang Nhật Bản tập huấn, họ toàn thua trước U20 Nhật Bản, U18 Cerezo Osaka và đội Đại học Osaka Sangyo. Đúng là Việt Nam đã tích lũy kinh nghiệm khi rèn luyện tại Nhật Bản. Nhưng các trận thua đậm như 2-5 hay 0-5 mang tới nhiều hoài nghi.

Việc liên tiếp phải nếm mùi thất bại e rằng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của Khuất Văn Khang và đồng đội. Hơn nữa, đối thủ của họ tại vòng loại U20 Asian Cup 2023 là Indonesia lại được thi đấu trên sân nhà”.

Do vậy, truyền thông Indonesia cho rằng đây là thời cơ không thể tốt hơn để thầy trò HLV Shin Tae-yong đánh bại U20 Việt Nam trong lần tái ngộ sắp tới, qua đó nắm chắc tấm vé dự VCK U20 châu Á.

Được biết, trong thời gian Việt Nam đấu giao hữu thì Indonesia lại án binh bất động. Họ chỉ tổ chức các đợt tập trung ngắn ngày và đấu tập. Nếu như Việt Nam có tới 6 trận giao hữu kể từ sau giải U19 Đông Nam Á tới nay thì U20 Indonesia lại không đá một trận giao hữu nào.