AFF Cup 2022: Báo Indonesia lo ngại đội nhà tụt hậu so với Việt Nam và Thái Lan

Chewy , 08:15 25/08/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Truyền thông Indonesia đang có những luồng ý kiến khác nhau trước thềm lễ bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2022.

Trang SuperBall (Indonesia) trích dẫn phát biểu của Giám đốc kỹ thuật đội tuyển Indonesia Indra Sjafri: "Đội tuyển Indonesia sẽ chỉ thi đấu giao hữu với Curacao vào tháng 9 tới. Đó cũng là những trận đấu cuối cùng của đội tuyển trong lịch thi đấu FIFA năm nay. Hiện tại, LĐBĐ Indonesia đang lên kế hoạch cho những trận đấu trong năm 2023".

Theo đánh giá của SuperBall, sự chuẩn bị của LĐBĐ Indonesia cho đội tuyển là chưa đủ: "Trước mắt vào tháng 9 tới, cả Việt Nam và Thái Lan đều tổ chức những giải đấu mini cho cấp ĐTQG với 3 đội tham dự. Cả 2 đội đều đặt mục tiêu vô địch AFF Cup nên đều dành rất nhiều thời gian chuẩn bị. Nếu không chuẩn bị tốt, cơ hội vô địch của Indonesia sẽ giảm đi đáng kể".

AFF Cup 2022: Báo Indonesia lo ngại đội nhà tụt hậu so với Việt Nam và Thái Lan - Ảnh 1.

Một vấn đề nữa là sự chồng chéo trong công việc của HLV Shin Tae-yong. Nhà cầm quân người Hàn Quốc hiện đang kiêm nhiệm cả 3 cấp độ ĐTQG, U23 và U19 tại Indonesia. Sắp tới khi đội tuyển Indonesia có lịch thi đấu, U19 Indonesia cũng phải tham dự vòng loại U20 châu Á 2023.

Ngay cả HLV Nova Arianto - trợ lý làm việc với HLV Shin Tae-yong ở các đội tuyển Indonesia - cũng có lúc bối rối không biết trọng tâm công việc đang dành cho đội tuyển nào.

Nhắc đến lịch trình vào tháng 9 tới, HLV Nova Arianto cho biết: "Nhiều khả năng HLV Shin Tae-yong chỉ tập trung vào làm việc ở đội U19, vì cần hướng đến giải đấu quan trọng là vòng loại U20 châu Á. Nhưng đây cũng chỉ là dự tính, chúng tôi vẫn phải chờ quyết định và kế hoạch cuối cùng của HLV Shin Tae-yong. Đó là lý do cần phải có những buổi họp bàn".

Trái ngược với sự lo lắng từ SuperBall, trang Bola Times (Indonesia) lại khá tự tin vào khả năng lên ngôi của đội tuyển Indonesia. Bola Times đã phân tích 3 yếu tố quan trọng sẽ giúp đội bóng xứ Vạn đảo lần đầu tiên đăng quang:

"1. Hoàn thành việc nhập tịch cho các cầu thủ

Các vấn đề về hộ chiếu của Jordi Amat sẽ được giải quyết trong tháng 9. Đây là một sự bổ sung đặc biệt quan trọng cho đội tuyển Indonesia. Trong khi đó, việc nhập tịch cho Sandy Walsh cũng đang được tiến hành. Nhiều khả năng hậu vệ này sẽ có quốc tịch Indonesia trong tương lai gần.

AFF Cup 2022: Báo Indonesia lo ngại đội nhà tụt hậu so với Việt Nam và Thái Lan - Ảnh 2.

2. Sự trưởng thành của lứa cầu thủ trẻ

So với AFF Cup 2020, HLV Shin Tae-yong không có nhiều sự thay đổi trong thành phần chủ lực của đội tuyển Indonesia. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đặt trọn niềm tin vào lứa cầu thủ trẻ trưởng thành dưới sự dẫn dắt của ông. Sự trưởng thành của những cầu thủ này sẽ giúp tăng cường đáng kể sức mạnh cho đội tuyển.

3. Động lực chiến thắng

Bóng đá Indonesia đã có nhiều bước tiến lớn nhờ HLV Shin Tae-yong. Nhưng nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn chưa thể giành được danh hiệu nào cùng các cấp độ đội tuyển. Tất cả các cầu thủ cùng HLV Shin Tae-yong đều đang rất khát khao chứng tỏ giá trị của mình. Nguồn động lực tại hướng tới AFF Cup 2022 càng lớn hơn nữa khi Indonesia chưa từng lên ngôi ở giải đấu này".

Theo phân nhóm hạt giống AFF Cup 2022, Indonesia nằm ở nhóm 2 cùng với Malaysia. Điều này đồng nghĩa với việc đội bóng xứ Vạn đảo sẽ gặp Việt Nam hoặc Thái Lan ở vòng bảng. Lễ bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2022 diễn ra lúc 14h00 ngày 30/8 tại Băng Cốc, Thái Lan.

AFF Cup 2022: Báo Indonesia lo ngại đội nhà tụt hậu so với Việt Nam và Thái Lan - Ảnh 3.