HLV Shin Tae-yong: "Tôi có niềm tin mãnh liệt sẽ chiến thắng Thái Lan ở trận lượt về"

Thành Đạt , 12:30 31/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Dù tuyển Indonesia gần như không còn hy vọng giành chức vô địch AFF Cup 2020, nhưng với thế hệ trẻ tiềm năng, HLV Shin Tae-yong vẫn khẳng định quyết tâm gắn bó với bóng đá nước này.

Dù gần như không thể lật ngược thế cờ trong trận chung kết AFF Cup 2020, nhưng HLV Shin Tae-yong vẫn được đánh giá rất cao vì những gì đã làm được cho bóng đá Indonesia. Điều này khiến người hâm mộ xứ vạn đảo lo lắng bởi 1 HLV có lý lịch đẹp như ông Shin có thể rời đi để đến làm việc ở các nền bóng đá lớn hơn bất cứ lúc nào. 

Trong họp báo trước trận chung kết lượt về với tuyển Thái Lan, ông đã khẳng định sự trung thành với ĐT Indonesia:

"Tôi có hợp đồng đến 31/12/2023, trong đó không có điều khoản huỷ hợp đồng. Một số NHM lo tôi rời đội tuyển Indonesia, với tôi công cuộc phát triển bóng đá Indonesia chỉ mới bắt đầu. Tôi muốn nhắn đến NHM hãy theo dõi và tiếp tục ủng hộ đội tuyển".

HLV Shin Tae-yong: "Công cuộc phát triển bóng đá Indonesia chỉ mới bắt đầu" - Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong khẳng định gắn bó với bóng đá Indonesia (Ảnh: PSSI)

Phóng viên Indonesia đã hỏi rằng liệu ông có muốn cho các cầu thủ tự do thể hiện mình trong trận đấu cuối cùng không khi mà rất nhiều cầu thủ tuyển Indonesia đang được các đội bóng châu Âu hay Nhật Bản, Hàn Quốc quan tâm, HLV Shin trả lời:

"Điều này là tích cực, có các đôi mắt theo dõi từ nước ngoài. Hy vọng các cầu thủ sẽ có cơ hội chơi ở các giải đấu như ở châu Âu hay J.League, K.League và có cơ hội phát triển. Tôi tin điều đó sẽ có vai trò quan trọng với bóng đá Indonesia.

Trước mắt, lượt về, đội phải ghi nhiều bàn có thể. Nhưng các cầu thủ phải chơi theo lối chơi của mình một cách bình tĩnh và chậm rãi. Kết quả chỉ có thể biết sau trận đấu ngày mai. Trong trận lượt đi các cầu thủ lo lắng, thiếu kinh nghiệm trận lớn và ngại tiếng còi của các trọng tài. Tôi có niềm tin mãnh liệt rằng sẽ chiến thắng".

HLV Shin Tae-yong: "Công cuộc phát triển bóng đá Indonesia chỉ mới bắt đầu" - Ảnh 2.

Thế hệ cầu thủ trẻ của Indonesia đang cho thấy tương lai cực kỳ sáng lạn (Ảnh: PSSI)

HLV Shin Tae-yong cũng cho biết sẽ giữ nguyên bộ khung dự giải lần này trong tương lai mà trước mắt là giải vô địch U23 Đông Nam Á. Tiền vệ Evan Dimas cũng bày tỏ tin tưởng ở các đàn em:

"Chúng tôi làm không tốt trong quá khứ, nhưng chúng tôi đã ở đây, và cả đội đã cố gắng cật lực để đạt được. HLV Shin nói đội còn trẻ, kinh nghiệm ở các trận đấu lớn như chung kết AFF Cup này sẽ giúp đội tiến lên và đóng góp cho bóng đá Indonesia. Một số cầu thủ buồn sau trận lượt đi, nhưng là cầu thủ chuyên nghiệp, chúng tôi phải chuẩn bị cho lượt về để tốt hơn. Chúng tôi vẫn khao khát 1 chiến thắng và làm tất cả để mang điều đó đến cho NHM".