HLV ĐT Indonesia: "Tôi cảm thấy như sống trong tù, cầu thủ đã quá mệt rồi"

HLV Shin Tae-yong tiếp tục phàn nàn về công tác tổ chức tại AFF Cup 2020 sau khi thất bại trước Thái Lan ở chung kết lượt đi.

"Tôi cảm thấy như đang ở trong tù vậy. Tôi đã ở trong khách sạn 1 tháng rồi. Như các đội khác, tôi cũng phải ăn cơm hộp, gần như là ăn kiêng bắt buộc vậy. Quả thực đây là một phần rất khó đối với tôi. Các cầu thủ không thể phục hồi thể chất kịp thời cho các trận đấu. Đáng lẽ họ phải được ăn những thực phẩm dinh dưỡng hơn. Cho đến giờ tôi vẫn cảm thấy lo lắng vì vấn đề này", HLV Shin Tae-yong chia sẻ với giới truyền thông Hàn Quốc.

Vấn đề ăn uống của các đội tuyển tại AFF Cup đã được nhắc đến rất nhiều thời gian qua. Phải ở trong không gian khép kín và dùng đồ ăn theo suất do ban tổ chức cung cấp, tất cả đều cảm thấy bất tiện. Có thể thấy rõ thể lực của các cầu thủ đã suy giảm rõ rệt tại vòng bán kết.

Theo chia sẻ từ ĐT Indonesia, họ nhận được các phần ăn với khoảng 6 món. Ngoài ra còn có chuối và trứng để ăn nhẹ.

Những phần ăn được chia sẻ trên MXH Indonesia

Dù vậy, đây là khó khăn chung và tất cả đều phải tìm cách vượt qua. ĐT Thái Lan là tập thể làm tốt nhất cho đến hiện tại với kế hoạch xoay tua đội hình hiệu quả của HLV Mano Polking. Trong trận chung kết lượt đi vừa qua, có thể thấy rõ các cầu thủ Indonesia đã "kiệt quệ" về thể chất, không thể triển khai lối chơi pressing mạnh mẽ như thường lệ. Trong khi Thái Lan vẫn có thể chơi tốt và ghi bàn ở nhiều thời điểm, từ đầu đến cuối trận.

HLV ĐT Indonesia: "Tôi cảm thấy như sống trong tù, cầu thủ đã quá mệt rồi"  - Ảnh 2.

HLV Shin Tae-yong đạt được thành công nhất định tại AFF Cup 2020 (Ảnh: PSSI)

https://sport5.vn/hlv-dt-indonesia-toi-cam-thay-nhu-song-trong-tu-cau-thu-da-qua-met-roi-20211230183957761.htm