HLV Shin Tae-yong: "Cầu thủ Indonesia thực sự thiếu kinh nghiệm"

Thành Đạt , 23:03 29/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV tuyển Indonesia Shin Tae-yong cho rằng đội hình trẻ trung của họ đã không chịu được sức ép của một trận cầu lớn và đối thủ lớn như trận lượt đi chung kết AFF Cup 2020 với tuyển Thái Lan.

Dù tuyển Thái Lan đang thể hiện phong độ ấn tượng tại AFF Cup 2020, nhưng khó ai có thể ngờ được 1 đội tuyển Indonesia với lối chơi khó chịu đã cầm hòa tuyển Việt Nam ở vòng bảng lại để thua đến 4 bàn trước tuyển Thái Lan. Kết quả trận đấu này đặt các học trò của HLV Shin Tae-yong vào 1 tình thế gần như không còn hy vọng trước trận lượt về.

Trong họp báo sau trận HLV người Hàn Quốc nói rằng tuyển Indonesia thực sự thiếu kinh nghiệm cho 1 trận chung kết:

"Chúng tôi đã chuẩn bị cho trận đấu này và biết rằng nó sẽ không dễ. Nhiều cầu thủ trong đội lần đầu chơi 1 trận chung kết, tuyển Thái đã làm khó chúng tôi trong 90 phút. Trong hiệp 1, khi Alfeandra Dewangga có bóng, nếu ghi được bàn thì thế trận sẽ tốt hơn. Nhưng phải nói rằng tuyển Thái Lan có trận hoàn hảo, tôi chấp nhận thất bại và sẽ làm tốt hơn lượt về.

HLV Shin Tae-yong: "Cầu thủ Indonesia thực sự thiếu kinh nghiệm" - Ảnh 1.

Alfeandra Dewangga nôn nóng và bỏ lỡ 1 cơ hội ăn bàn rõ rệt trong hiệp 1 trận lượt đi chung kết AFF Cup 2020 với tuyển Thái Lan (Ảnh: Getty)

Thực ra, chúng tôi không biết sẽ thua đậm thế này và tôi thực sự cảm thấy sự thiếu kinh nghiệm ở các cầu thủ. Chúng tôi phải tiến lên, việc hồi phục là rất quan trọng. Dù thua đậm nhưng chúng tôi đã thể hiện lối chơi tốt, đội đã làm như thế cả giải và sẽ cố gắng mang nó vào lượt về".

Nhận được câu hỏi về việc liệu tuyển Thái Lan quá vượt trội tại Đông Nam Á khi đã ghi 2 bàn vào lưới nhà cựu vương - tuyển Việt Nam, HLV Shin cho rằng khó để xác định điều này.

"Khó xác định chỉ với 1 trận rằng tuyển Thái Lan có mạnh hơn tuyển Việt Nam không. Tôi nghĩ 2 đội tuyển này mạnh nhất giải. Rõ ràng đẳng cấp của tuyển Thái Lan đã được chứng minh sau trận tối nay.

Không thể đánh bại tuyển Thái Lan ở lượt về và vô địch nếu chơi như tối nay, nhưng trái bóng tròn, nếu chúng tôi tự tin thi đấu, có thể có kết quả tốt. Toàn đội sẽ không đầu hàng và làm tất cả vì biết rằng có NHM Indonesia luôn ủng hộ chúng tôi".


https://sport5.vn/hlv-shin-tae-yong-cau-thu-indonesia-thuc-su-thieu-kinh-nghiem-20211229212025696.htm