HLV tuyển Thái Lan không tiếc khi Theerathon bị cấm đá chung kết lượt đi AFF Cup 2020

HIẾU LƯƠNG , 12:32 28/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Mano Polking đã có những phát biểu đáng chú ý vào trưa 28/12 trước trận tuyển Thái Lan gặp Indonesia ở chung kết AFF Cup 2020.

HLV Mano Polking chia sẻ tiếp về lực lượng và mặt sân: "Thủ môn Chatchai bị rách dây chằng và phải nghỉ vài tháng. Đó là tin không tốt cho chúng tôi. Anh ấy đã đóng góp rất nhiều. Theerathon Bunmathan (treo giò) cũng vậy.

Thế nhưng, đây là trận đấu 180 phút. Chúng tôi có những tính toán. Các cầu thủ khác cũng sẵn sàng, chỉ là tôi tiếc Chatchai thôi.

Mặt sân cũng không được tốt cho những đội cầm bóng nhiều".

HLV tuyển Thái Lan không tiếc khi Theerathon bị cấm đá chung kết lượt đi AFF Cup 2020 - Ảnh 1.

Hậu vệ trái Theerathon Bunmathan bị treo giò ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2020 (Ảnh: Changsuek)

HLV Polking đánh giá trước trận: "Mỗi khi vào chung kết, đội nào cũng muốn vô địch. Họ (Indonesia) thì càng có động lực cao hơn vì đã nhiều lần tới gần chức vô địch. Chúng tôi tìm cách đánh bại họ, cố gắng hết sức để có được chức vô địch.  

Những gì chúng tôi làm trước Indonesia giống những gì làm với Việt Nam trong 180 phút vừa qua. Chúng tôi phải tuân thủ chién thuật, thay đổi khi có lợi thế. Các cầu thủ đã phòng thủ tốt nhưng giờ phải bắt đầu lại từ đầu".

HLV trưởng tuyển Thái Lan nói tiếp: "Indonesia phòng thủ rất tốt khi từng hoà Việt Nam 0-0 và kết thúc vòng bảng với ngôi nhất. Họ cũng cho thấy khả năng tấn công rất nhanh. Chúng tôi chờ trận đấu diễn ra để xem Indonesia chơi với chiến thuật gì.

Chúng tôi không nhận định cầu thủ nào của Indonesia là tốt nhất. Họ đều là những cầu thủ trẻ, luôn chơi hết sức, chạy hết trận. Họ rất nhanh trong những pha phản công.

Với một đội bóng trẻ, tôi phải nói họ chơi hay và xứng đáng vào chung kết. Những trải nghiệm này có ích cho họ. Chúng tôi có hai trận đấu khó khăn nhưng hy vọng sẽ chuẩn bị tốt và giành kết quả có lợi".  

Sau khi thắng tuyển Việt Nam ở bán kết, tuyển Thái Lan được ca ngợi là số 1 Đông Nam Á. Tuy nhiên, HLV Polking lảng tránh trả lời trực diện. Ông chỉ khẳng định mục tiêu là giành chức vô địch và trước mắt là hai trận chung kết khó khăn.

Trận chung kết lượt đi sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 29/12 tại SVĐ quốc gia Singapore. Đội tuyển Thái Lan và Indonesia lần lượt vượt qua Việt Nam (2-0) và Singapore (5-3) ở trận bán kết.

Trong quá khứ, đội tuyển Thái Lan từng 5 lần vô địch AFF Cup. Trong khi đó, Indonesia 6 lần thất bại trong trận chung kết, chưa từng vô địch.

Tiền vệ trung tâm Sarach Yooyen chia sẻ: "Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm nhưng Indonesia rất trẻ và tới lúc này đã chơi rất tốt. Chúng tôi phải đá hết sức, ít phạm sai lầm thì mới có thể vô địch.

Chúng tôi không quá lo lắng với Evan Dimas hay Egy Maulana Vikro. Cả đội tập trung, tự tin và tuân thủ chiến thuật đề ra".