HLV Kiatisuk tiết lộ từng muốn chiêu mộ thủ môn ĐT Thái Lan về chơi cho HAGL

Antp , 14:52 27/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Sau khi hoàn thành cách ly khi từ Thái Lan sang Việt Nam, HLV Kiatisuk đã công bố ngoại binh và chia sẻ thêm về kế hoạch năm 2022 của CLB HAGL. Trong buổi trò chuyện HLV Kiatisuk đã thừa nhận ông từng liên hệ với thủ thành người Thái Lan.

Sáng 27/12, HLV Kiatisuk đã hoàn thành cách ly và có buổi ra mắt ngoại binh mới của CLB HAGL. Tại đây, HLV người Thái tiết lộ đã từng liên hệ với thủ môn Thái Lan là Kawin Thamsatchanan về chơi cho HAGL.

"Tôi biết Kawin, tính mua về nhưng lúc đó chúng tôi đá ký hợp đồng cùng Kim Dong-su cho suất ngoại binh châu Á. Bên cạnh đó còn có thủ môn Tuấn Linh cũng thi đấu ổn. Cầu thủ Thái Lan đến HAGL thì phải thích nơi này, Pleiku không giống TP.HCM hay Hà Nội, không có nhiều hoạt động về đêm. Kawin từng là học trò cũ của tôi, cậu ấy không được thi đấu nhiều tại Bỉ", HLV Kiatisuk chia sẻ. 

HLV Kiatisuk: “Cầu thủ Thái Lan phải thích Pleiku, đây không giống TP.HCM hay Hà Nội, không có nhiều hoạt động về đêm" - Ảnh 1.

Kawin từng thi đấu cho CLB OH Leuven của Bỉ (Ảnh: FBNV)

Về ngoại binh mới Mauricio Barbosa, trước khi được chiêu mộ sang HAGL, anh đang thi đấu cho CLB America Futebol Clube thuộc giải Campeonato Carioca (Brazil). Đây là bản hợp đồng vô cùng quan trọng với Zico Thái cùng đội bóng phố núi.

"Thời gian tới HAGL đang chuẩn bị cho 3 giải đấu chính là V.League, Cup Quốc gia và được tham gia AFC Champion League là một bất ngờ lớn. Để tham dự giải đấu này HAGL cần có một lực lượng mạnh nên mới chiêu mộ Mauricio. Tuy nhiên, trung vệ Mauricio chưa thể nói được tiếng Việt lẫn tiếng Anh, Brandon sẽ tạm thời hỗ trợ mặt ngôn ngữ", HLV Kiatisuk nói.

HLV Kiatisuk ra mắt ngoại binh cao 1m98 - Ảnh 1.

Trung vệ cao 1m98 sẽ lãnh đạo hàng thủ HAGL trong năm sau (Ảnh: ĐĐ)

HLV Kiatisuk chia sẻ thêm về kỷ niệm với giải đấu AFC Champion League: "Cách đây 17 năm trước, Zico từng cùng HAGL thi đấu lần đầu. Đến 17 năm sau Zico lại có cơ hội thứ 2 quay lại AFC Champion League. Đây sẽ là thách thức lớn, đây không chỉ là chuyện riêng của CLB HAGL mà còn đại diện cho bóng đá Việt Nam".

Sắp tới, HAGL sẽ có kế hoạch tham dự cup Hoàng đế Quang Trung tại Bình Định từ ngày 5/1/2022 để khởi động cho V.League 2022. Tại giải đấu lần này, HLV Kiatisuk sẽ ưu tiên kết hợp các cầu thủ trẻ cùng đội một nhằm tạo tìm thêm nhân tố mới cho mùa giải 2022.

"Về tình hình hiện tại của đội, Zico phải sắp xếp lại đội hình, hàng tiền đạo đang có 3 người và sẽ thêm một ngoại binh nữa để thay đổi. Về tuyến giữa có 3 người, Công Phượng, Tuấn Anh, Minh Vương và sẽ thêm các cầu thủ trẻ nữa nhằm thay đổi và quán xuyến tuyến giữa. Hàng thủ có Kim Dong-su, Hữu Tuấn, Văn Thanh, Hồng Duy và thêm các cầu thủ trẻ. Sẽ kết hợp giữa lực lượng trẻ với và cầu thủ lớn.

Phải cho cầu thủ trẻ tập cùng đội 1 dần mới có kinh nghiệm. Zico thích dạy các cầu thủ trẻ", HLV Kiatisuk nói thêm.

Bước vào mùa giải mới, CLB HAGL sẽ có nhiều dự án nhằm phát triển cầu thủ trẻ. Kết nối các CLB Việt Nam đối đầu với CLB Thái Lan, các trận đấu sẽ như những cuộc đối đầu của các CLB Ngoại hạng Anh.

"HAGL sẽ có công ty truyền thông - marketing về thể thao là HSM. Công ty sẽ hỗ trợ kết nối các CLB Việt Nam với CLB Thái Lan. Đây sẽ là những sự đối đầu giữa các fan Thái với fan Việt, tuy nhiên sau trận đấu chúng ta sẽ ngồi lại như những người bạn. Đây sẽ là điều giúp các cầu thủ trẻ học hỏi để phát triển hơn".

Dự kiến, ngày 17/1 AFC Champions League mùa giải 2022 sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng. CLB HAGL là đội bóng đại diện V.League tham dự AFC Champions League, còn Viettel sẽ tham dự AFC Cup 2022.

https://sport5.vn/hlv-kiatisuk-tiet-lo-muon-chieu-mo-thu-mon-dt-thai-lan-ve-choi-cho-hagl-20211227134819327.htm