HLV tuyển Indonesia quyết thắng Thái Lan, phá dớp toàn thua ở chung kết AFF Cup

HIẾU LƯƠNG , 13:03 28/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Trước trận chung kết AFF Cup 2020 với Thái Lan, tuyển Indonesia đã toàn thua trong 5 lần vào chung kết giải đấu trước đó.

Ở cuộc họp báo trưa 28/12, HLV Shin Tae-yong ngay lập tức nhận được câu hỏi liên quan rằng "liệu tuyển Indonesia cần làm gì để không thua trận chung kết AFF Cup thứ 6 trong lịch sử nền bóng đá?".

HLV Shin Tae-yong trả lời: "Từ trận đầu tiên, tôi đã thấy mình chuẩn bị tốt. Tôi luôn nói với cầu thủ phải thi đấu với tinh thần cao. Trận chung kết này cũng vậy. Chúng tôi sẽ cố gắng giúp các cầu thủ có được tâm lý tốt.

Nói thật là tôi muốn vô địch nhưng để nâng cúp không phải cứ muốn là được. Điều ấy sẽ tới khi bạn làm tốt nhất trong mỗi trận đấu.

Tôi có hơn 20 lần vô địch với tư cách HLV. Bằng kinh nghiệm đó, tôi sẽ áp dụng chiến thuật mình có, tạo ra tinh thần tốt cho các cầu thủ thì chúng tôi có thể vô địch".

HLV tuyển Indonesia quyết thắng Thái Lan, phá dớp toàn thua ở chung kết AFF Cup - Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong quyết giúp bóng đá Indonesia phá dớp ở AFF Cup (Ảnh: PSSI)

Đánh giá về đối thủ Thái Lan, HLV người Hàn Quốc khẳng định: "Họ rất mạnh với nhiều cầu thủ chất lượng. Tôi không có bình luận tiêu cực gì về đội bóng này. Trái bóng vốn tròn nên không thể dự đoán trước được gì nhưng có thể nói, Thái Lan là đội mạnh".

Đội tuyển Indonesia đánh bại Singapore 4-2 ở bán kết lượt về AFF Cup 2020 sau 120 phút. Thể lực toàn đội bị bào mòn và chỉ có 3 ngày chuẩn bị trước chung kết lượt đi vào ngày mai (29/12).

HLV Shin Tae-yong chia sẻ: "Việc hồi phục thể lực đúng là nỗi lo lớn nhất. Chúng tôi phải ở bong bóng nên việc ăn uống, dinh dưỡng không quá tốt. Chúng tôi chỉ được cấp những hộp đồ ăn và đó là nỗi lo".

Đội tuyển Thái Lan vắng hai trụ cột là thủ môn Chatchai (chấn thương) và hậu vệ trái Theerathon Bunmathan (thẻ phạt). Ở chiều ngược lại, tuyển Indonesia cũng vắng hậu vệ trái Pratama Arhan (thẻ phạt).

"Thái Lan lo về điều đó. Chúng tôi cũng tương tự vậy. Khi ở một giải đấu, vào đến chung kết, những điều này có thể xảy ra. Là HLV trưởng, tôi phải tìm cách đối phó. Tôi đoán cả hai đội đều cố không để chuyện này làm ảnh hưởng", HLV Shin Tae-yong trả lời.

Ông kết lại cuộc họp báo: "Giữa trận, tôi phải đưa ra chỉ dẫn nên không có thời gian ăn mừng nhưng sau trận tôi làm điều đó để chúc mừng các cầu thủ đã vào chung kết. Mọi người đã biết chúng tôi còn rất trẻ nhưng đã vào chung kết AFF Cup".

Trận chung kết lượt đi sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 29/12 tại SVĐ quốc gia Singapore.