HLV Indonesia cảnh cáo cầu thủ chế nhạo chân sút Singapore "còn tái diễn sẽ cấm lên tuyển"

Bảo Bình , 15:20 27/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Hậu vệ Asnawi Bahar đã bị HLV Shin Tae-yong nghiêm khắc nhắc nhở sau hành động xấu xí với cầu thủ Singapore.

Ở phút 89 trận đấu bán kết lượt về ngày 25/12, tuyển Singapore được hưởng phạt đền trong lúc tỉ số đang hòa 2-2 trước Indonesia. Tuy nhiên, chân sút Faris Ramli đã thực hiện hỏng pha phạt đền. Ngay sau đó, cầu thủ Asnawi đã chạy đến khiêu khích đối thủ. Hành động này đã nhận phải sự phản ứng của cả các thành viên của Indonesia và Singapore.

Trả lời tờ Joongang (Hàn Quốc) HLV Shin Tae-yong cho biết ông đã không biết về hành động này, mãi sau mới xem lại và không đồng tình.

"Tôi không biết hành động của Asnawi trong trận đấu, nhưng tôi đã rất ngạc nhiên khi xem đoạn video sau đó. Trong bữa ăn trưa hôm sau, tôi đã nói với cậu ấy: 'Nếu điều đó còn tái diễn khi tôi đang huấn luyện, đừng nghĩ đến chuyện khoác áo tuyển Indonesia'. Chắc chắc cầu thủ khi đá hỏng phạt đền sẽ rất buồn. Vì thế, tôi nghiêm cấm việc khiêu khích hay ăn mừng bàn thắng ở khu huấn luyện của đối thủ".

HLV Indonesia cảnh cáo cầu thủ chế nhạo chân sút Singapore "còn tái diễn sẽ cấm lên tuyển" - Ảnh 1.

Cầu thủ Asnawi Bahar (áo đỏ) bị cảnh cáo

Về phản ứng này, HLV Shin Tae-yong rất giống HLV Park Hang-seo, cả hai đều rất coi trọng lễ nghĩa, đặc biệt là sự tôn trọng với những người đi trước và cả đối thủ. Trước đó, HLV của đội tuyển Việt Nam cũng đã rất bức xúc khi thấy thái độ khiêu khích, vỗ tay ăn mừng trước khu vực kỹ thuật của tuyển Việt Nam từ hậu vệ Theerathon (Thái Lan). 

Thầy trò HLV Shin Tae-yong sẽ đối đầu với Thái Lan ở trận chung kết lượt đi diễn ra ngày 29/12. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đặc biệt lưu ý các học trò về kỹ thuật, sự khéo léo của Chanathip, cầu thủ sẽ gây nguy hiểm cho Indonesia.

https://sport5.vn/hlv-indonesia-canh-cao-cau-thu-che-nhao-chan-sut-singapore-con-tai-dien-se-cam-len-tuyen-2021122715175967.htm