HLV Kiatisuk lo 7 cầu thủ HAGL trên tuyển Việt Nam kiệt quệ tinh thần, thể lực

HIẾU LƯƠNG , 14:44 27/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Kiatisuk Senamuang vừa có cuộc trao đổi thông tin về quá trình chuẩn bị của HAGL cho mùa giải mới 2022.

Câu hỏi HLV Kiatisuk nhận được nhiều nhất liên quan đến nhóm cầu thủ tập trung cùng đội tuyển Việt Nam. Ông thừa nhận sự lo lắng.

"Tôi khá đau đầu với các cầu thủ ở tuyển Việt Nam. Họ có thời gian dài tập trung thi đấu. Covid-19 khiến họ kiệt quệ tinh thần, thể lực và có động lực không cao. Tôi phải làm lại tinh thần khi họ trở về CLB", HLV Kiatisuk chia sẻ.

HLV Kiatisuk lo 7 cầu thủ HAGL trên tuyển Việt Nam kiệt quệ tinh thần, thể lực - Ảnh 1.

HLV Kiatisuk Senamuang chia sẻ về quá trình chuẩn bị của HAGL trước mùa giải mới vào sáng 27/12 (Ảnh: HAGL)

"Tôi có nói chuyện với các cầu thủ, hỏi họ mục tiêu mùa tới là gì. Họ phải tập trung thi đấu nhiều giải. Khi cầu thủ trở về sẽ chuẩn bị tốt nhất cho họ đồng thời cung cấp cầu thủ tốt nhất cho HLV Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam".

Tối qua (26/12), tuyển Việt Nam có trận hoà 0-0 trước Thái Lan, đồng nghĩa với việc bị loại ở AFF Cup 2020 sau hai lượt trận bán kết. HLV Kiatisuk từ chối các câu hỏi liên quan đến trận đấu.

"Tôi không muốn đề cập đến vấn đề đội tuyển. Mong các bạn thông cảm. Chiến thuật mỗi HLV khác nhau. Ông Park khác, tôi khác. Cầu thủ thì phải thích ứng với mọi chiến thuật", HLV Kiatisuk nói.

Dù bị loại, đội tuyển Việt Nam vẫn phải ở lại Singapore đến ngày 31/12 mới có chuyến bay về Việt Nam. Sau đó, các cầu thủ trải qua quá trình cách ly 7 ngày.

Ban huấn luyện dự kiến để cầu thủ về thăm gia đình và nghỉ ngơi khoảng 1 tuần. Dự kiến, đội tập trung trở lại vào ngày 13 hoặc 15/1/2022 chuẩn bị cho hai trận gặp Australia (sân khách) và Trung Quốc (sân nhà) tại vòng loại 3 World Cup 2022.

Điều này khiến HLV Kiatisuk không có được sự phục vụ của những trụ cột HAGL trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới. HLV người Thái Lan dự kiến sẽ đôn một số cầu thủ ở đội trẻ lên thi đấu để đánh giá.

Nhóm cầu thủ HAGL trên tuyển Việt Nam gồm Hồng Duy, Văn Thanh, Xuân Trường, Tuấn Anh, Minh Vương, Công Phượng và Văn Toàn. Họ đã tập trung từ tháng 5/2021. Trong khi đó, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam bị huỷ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

HAGL hiện tại có 3 ngoại binh là Kim Dong-su, Washington Brandao và tân binh Mauricio Barbosa thay cho Damir Memovic. HLV Kiatisuk dự kiến ký hợp đồng với một ngoại binh người Brazil hoặc Thái Lan trong tương lai.