HLV Mano Polking: "Tôi thấy làm việc thật dễ vì các cầu thủ tuyển Thái Lan có trình độ cao"

Thành Đạt , 22:38 29/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Mano Polking tỏ ra vô cùng tự tin sau khi giành chiến thắng vang dội trước tuyển Indonesia trong trận lượt đi chung kết AFF Cup 2020.

Dù tuyển Thái Lan đã thể hiện 1 phong độ ấn tượng suốt giải AFF Cup 2020, nhưng khó ai có thể nghĩ rằng đội tuyển Indonesia chơi cá tính và rất khó chịu lại để thua đến 4 bàn không gỡ. Đây là trận đấu gần như hoàn hảo của tuyển Thái Lan khi họ đã áp đảo hoàn toàn các cầu thủ trẻ của Indonesia dù thay đến 7 vị trí so với trận trước. Sau trận HLV Mano Polking đã dành toàn bộ lời khen cho các học trò.

"Tất cả là nhờ công sức của các cầu thủ. Làm HLV thật dễ khi bạn có các cầu thủ hay như thế. Đội đã thi đấu tốt, tôi muốn gửi lời cảm ơn và chúc mừng tới các cầu thủ, chúng tôi đã có các ý tưởng và chiến thuật hay. Cả đội biết là tuyển Indonesia rất mạnh. Họ chơi 4-2-3-1 có 2 cầu thủ biên hay. Đã có lúc chúng tôi đã lo sợ mất kiểm soát bóng khi chỉ có 1 tiền vệ trung tâm. Tôi tự hào được huấn luyện các cầu thủ Thái Lan. Chúng tôi đã có lợi thế rất lớn để mang cúp về cho NHM".

HLV Mano Polking: "Làm huấn luyện viên thật dễ vì các cầu thủ tuyển Thái Lan có trình độ cao" - Ảnh 1.

HLV Mano Polking ăn mừng với các cộng sự sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2020 với tuyển Indonesia (Ảnh: Getty)

Cơ hội trong trận lượt về đang vô cùng lớn, HLV Mano Polking không giấu sự tự tin trong họp báo sau trận. Ông cũng là HLV duy nhất đã nói về chức vô địch như 1 mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu giải:

"Nói như thế bởi điều này giúp tuyển Thái Lan nhiều trong việc xác định là mình có thể làm được. Đương nhiên sau đó là nhiều giờ làm việc cật lực để tìm ra đấu pháp và các đội hình tối ưu. Mục tiêu vô địch là 1 mục tiêu rõ ràng, đã không nhiều người tin rằng chúng tôi có thể làm được. Quan trọng là làm mọi người có niềm tin, mọi việc chưa kết thúc nhưng chúng tôi đã đặt 1 tay lên cúp và phải đặt tay còn lại lên".

Dù vậy, chung kết AFF Cup 2020 vẫn còn 1 trận đấu và chiến lược gia mang 2 dòng máu Đức-Brazil vẫn tỏ ra vô cùng tập trung:

"Mọi chuyện chưa kết thúc, chúng tôi có nhiều cầu thủ bị đau và chỉ có 2 ngày để nghỉ. Có nhiều cầu thủ tập luyện chăm chỉ nhưng chưa được ra sân nhưng chúng tôi cần sự ổn định khi chiến thuật đang hoạt động tốt. Cả đội cần phải tập trung thi đấu để tuyển Indonesia không gượng dậy được".