Hi hữu: Cả giải đấu Esports bị tạm hoãn vì một tuyển thủ bận… đi thi

PHỤNG HIẾU , 17:00 01/02/2023 | Esport

Chia sẻ

Chuyện thật như đùa vừa xảy ra ở giải đấu Dota 2 số một khu vực châu Âu.

Rạng sáng ngày 31/1, khi khán giả đang được chứng kiến những trận tiebreaks nảy lửa của DPC Dota 2 khu vực châu Âu (DPC WEU 2023 Tour 1: Division I) thì BTC bỗng ra quyết định tạm hoãn. Lý do được đưa ra là một tuyển thủ của đội tuyển OG, Bozhidar "bzm" Bogdanov phải đi thi.

Thông tin này được tiết lộ từ ATF, đồng đội cũ của bzm trong một trận đấu xếp hạng. Tình cờ, streamer Gorgc nghe được nên chia sẻ cho tất cả mọi người. Trong khi đó, phía BTC và đội tuyển OG chỉ thông báo rằng các trận đấu tạm hoãn vì lý do cá nhân. Cá nhân tuyển thủ sinh năm 2005 cũng không đăng tải bất kỳ lời giải thích nào lên trang MXH.

Hi hữu: Cả giải đấu Esports bị tạm hoãn vì một tuyển thủ bận… đi thi - Ảnh 1.

Chân dung bzm, anh chàng tuyển thủ đang thi đấu thì phải đứng dậy đi thi. Năm nay, bzm mới 17 tuổi

“Tin chuẩn là bzm phải đi thi nên giải tạm hoãn. Thật buồn cười nhưng đó là sự thật. Các trận đấu sẽ trở lại vào ngày mai”, Gorgc khẳng định. Được biết bzm chỉ có khoảng 4 tiếng để chuẩn bị cho bài thi. Trước đó, anh và đồng đội đã trải qua gần 8 tiếng theo dõi và thi đấu tiebreaks liên tục để phân định các vị trí từ 5 đến 8 với Entity và Nigma Galaxy.

Hi hữu: Cả giải đấu Esports bị tạm hoãn vì một tuyển thủ bận… đi thi - Ảnh 2.

Kết quả của loạt tiebreaks kéo dài gần 10 tiếng đồng hồ (tính tổng)

Đúng như lời Gorgc nói trên livestream, BTC đã cho các đội tuyển thi đấu nốt các trận còn lại vào ngày hôm sau. Loạt tiebreaks dài lịch sử kết thúc với thắng lợi thuộc về Entity. OG cán đích ở vị trí thứ 5 chung cuộc, bỏ túi 30 điểm DPC. Thành tích này không đủ để họ giành vé tham dự giải đấu Lima Major sắp tới.

Các vị trí thuộc nhóm dẫn đầu DPC WEU 2023 Division I lần lượt thuộc về Team Liquid, Gaimin Gladiators, Tundra Esports và chính Entity.