Bom tấn MOBA được ví như DOTA 2 Mobile bất ngờ thông báo đóng cửa sau vài tháng phát hành

Bảo Minh , 14:18 01/02/2023 | Esport

Chia sẻ

Được nhiều người ví như mang DOTA 2 lên Mobile, song tựa game MOBA này bất ngờ thông báo ngừng hoạt động.

AutoChess MOBA, được công bố chỉ một năm trước bởi nhà phát triển Dragon Nest, đã thông báo trên trang Twitter của mình về việc sắp đóng cửa máy chủ vào cuối tháng hai này. Nhà phát triển cũng cung cấp cho người chơi lịch trình chi tiết trước khi tắt máy chủ của mình. Đội ngũ vận hành game cũng đã đưa ra một lời giải thích rất chi tiết đằng sau lý do khiến họ quyết định gỡ trò chơi khỏi máy chủ.

Bom tấn MOBA được ví như DOTA 2 Mobile bất ngờ thông báo đóng cửa sau vài tháng phát hành - Ảnh 1.

Lý do chính khiến máy chủ ngừng hoạt động và gỡ trò chơi khỏi tất cả các nền tảng có sẵn trong trò chơi được cho là do các vấn đề như lag, thời gian ghép trận và sự cố liên quan đến đường truyền. Do những vấn đề này, các nhà phát triển tuyên bố rằng họ rất khó khắc phục vào thời điểm hiện tại và từ đó đã quyết định rằng họ sẽ hướng tới việc xóa trò chơi.

Từ ngày 30 tháng 1 trở đi, trò chơi sẽ ngừng các giao dịch và xóa nội dung có thể tải xuống trên các kho ứng dụng. Từ ngày 6 tháng 2 trở đi, ứng dụng trò chơi sẽ bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng và đến cuối tháng, tất cả các máy chủ sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn. Đồng nghĩa với việc, game thủ sẽ không thể đăng nhập vào tựa game MOBA này được nữa.

Bom tấn MOBA được ví như DOTA 2 Mobile bất ngờ thông báo đóng cửa sau vài tháng phát hành - Ảnh 2.

Tuy nhiên, tựa game MOBA được nhiều người ví như DOTA 2 Mobile sẽ không bị đóng cửa vĩnh viễn. Đội ngũ phát triển cho biết, AutoChess MOBA đang được phát triển một phiên bản mới hoàn hảo hơn và sẽ phasth ành sau khi tất cả những sự cố trước đó được khắc phục. Do đó, game thủ không cần phải lo lắng về việc AutoChess MOBA bị ngừng phát hành vì tựa game này sẽ quay trở lại thị trường sau khi các thay đổi được thực hiện.