BLV Hoàng Luân: 'Nhiều khi người làm VCS còn chưa biết khi nào VCS khởi tranh'

MẠ , 15:42 30/01/2023 | Esport

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - BLV Hoàng Luân chia sẻ về lịch trình giải đấu VCS mùa Xuân 2023.

Hàng năm, giai đoạn mùa Xuân của giải đấu VCS thường diễn ra vào cuối tháng 1, đầu tháng 2. Nhưng đến nay, BTC vẫn chưa công bố bất kì thông tin nào về giải đấu.

Trong buổi livestream mới đây, BLV Hoàng Luân đã có những chia sẻ xoay quanh thời gian tổ chức VCS mùa Xuân 2023. Anh cho biết: "Hên xui là VCS sẽ thi đấu vào tháng 2. Nhiều khi người làm VCS còn chưa biết khi nào VCS khởi tranh. Chưa có thông báo chính thức nào thì tất cả chỉ là đồn đoán".

BLV Hoàng Luân: 'Nhiều khi người làm VCS còn chưa biết khi nào VCS khởi tranh' - Ảnh 1.

BLV Hoàng Luân chia sẻ trên livestream về giải đấu VCS mùa Xuân 2023

Đáng chú ý, BLV Hoàng Luân bật mí nguyên nhân VCS sẽ chưa thể sớm khởi tranh. Anh nói thêm: "Kế hoạch của BTC là tháng 2 thi đấu nhưng chưa chắc đã diễn ra được. Bởi server (máy chủ) LMHT giải đấu phải đặt chung với server chính thức. Nhưng tới giờ server chính thức của game vẫn chưa có nên không thể có server giải đấu. Bởi giải đấu không thể tổ chức ở các server khác vì vấn đề giật, lag. Khi nào các bạn chơi game ổn định như trước, thì khi đó giải đấu mới có thể diễn ra".

Cuối năm 2022, VNG và Riot Games chính thức tiếp quản tựa game LMHT từ tay Garena. Vì vậy, server game được thay đổi nhưng chưa ổn định, dẫn tới tình trạng ping (độ trễ) cao, giật lag. Đây là vấn đề khiến game thủ nhức nhối nhất trong quãng thời gian qua.

Tuy nhiên, BLV Hoàng Luân cũng tiết lộ thêm tin vui cho game thủ cũng như NHM VCS: "Trên chuyên trang Riot Games để VCS sẽ diễn ra vào 14/2 thì cũng hợp lý. Bởi theo mình dự kiến, ngày 6-7/2 server sẽ ổn định. Nên có thể VCS mùa Xuân 2023 sẽ khởi tranh trong khoảng đó".