Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Doinb tiết lộ lịch trình khắc nghiệt của LPL để phục vụ ASIAD

PV , 13:00 28/01/2023 | Esport

Chia sẻ

Các tuyển thủ LPL đang phải làm việc với một lịch trình dày đặc khiến nhiều khán giả xót xa.

ASIAD 2022 là giải đấu vô cùng quan trọng của làng thể thao châu Á nói chung và của các tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nói riêng. Bởi lẽ, với một số tuyển thủ đã lớn tuổi như Faker hay Deft, việc giành huy chương vàng ASIAD sẽ giúp họ có thể danh chính ngôn thuận tiếp tục theo đuổi sự nghiệp tuyển thủ. Tuy nhiên, vì cả những lý do khách quan lẫn chủ quan mà giải đấu này đã bị tạm hoãn đến cuối năm 2023 mới có thể khởi tranh.

Doinb tiết lộ lịch trình khắc nghiệt của LPL để phục vụ ASIAD - Ảnh 1.

ASIAD đã được thông báo sẽ dời xuống cuối năm 2023

Tuy nhiên, đối với khu vực LPL, giải đấu ASIAD lần này lại càng đặc biệt quan trọng khi đây sẽ là quốc gia chủ nhà. Do đó, mục tiêu giành chiến thắng trọn vẹn ở tất cả các bộ môn sẽ được ưu tiên hàng đầu. Riêng đối với LMHT, khu vực LPL đã thất bại hoàn toàn trước LCK tại Chung kết thế giới (CKTG) 2022. Do đó, LPL sẽ càng muốn "phục hận" tại ASIAD sắp tới.

Doinb tiết lộ lịch trình khắc nghiệt của LPL để phục vụ ASIAD - Ảnh 2.

LPL đã thất bại tại CKTG 2022

Mới đây, Doinb đã có những chia sẻ về lịch trình tập luyện của các đội LPL trong năm 2023. Cụ thể, cựu vô địch CKTG 2019 cho biết: "Vì LPL đã không thành công tại CKTG 2022, thậm chí còn không vào được Chung kết, vì vậy tăng cường tập luyện và giảm ngày nghỉ là một trong những giải pháp. Ngoài ra, cuối năm còn có ASIAD. Để tôi kể cho các bạn, tôi có nghe một thông báo là lịch thi đấu sẽ vô cùng chặt chẽ và các tuyển thủ chỉ được nghỉ 1 ngày mỗi tháng".

Doinb tiết lộ lịch trình khắc nghiệt của LPL để phục vụ ASIAD - Ảnh 3.

Doinb cho biết các đội sẽ chỉ có 1 ngày nghỉ mỗi tháng trong mùa giải 2023

Giải đấu ASIAD là mục tiêu mà mọi tuyển thủ LMHT của các khu vực đều muốn có cơ hội tham dự. Không chỉ là đại diện cho quốc gia, giải đấu còn giúp tên tuổi của các tuyển thủ được lan rộng và mang lại nhiều lợi ích, cả về mặt cá nhân lẫn tập thể. BeryL cũng đã từng chia sẻ, mọi tuyển thủ LCK đều rất mong chờ giải đấu này. Và có thể trong thời gian tới, cả các đội LCK cũng sẽ sớm bắt đầu bước vào hành trình tập luyện chuẩn bị cho giải đấu ASIAD vào cuối năm.