LMHT Trung Quốc rúng động vì lùm xùm giữa 2 nhà vô địch thế giới

MẠNH ĐĂNG , 13:40 27/01/2023 | Esport

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Doinb và Tian, 2 nhà vô địch CKTG gây chấn động LMHT Trung Quốc với màn tranh cãi nảy lửa trên Weibo.

Năm 2019, Funplus Phoenix có màn "lột xác" ngoạn mục. Từ một đội ngụp lặn dưới đáy BXH LPL, FPX bất ngờ vô địch LPL mùa Hè 2019 và chinh phục CKTG 2019. Đóng góp công lớn trong chiến thắng của "Phượng Hoàng Lửa" là Doinb và Tian, 2 tân binh của đội từ tháng 12/2018.

Cặp đôi đường giữa, đi rừng trở thành cặp bài trùng với lối chơi ăn ý và dễ dàng hạ gục mọi đối thủ. Nhưng phía sau chiến thắng ấy là bí mật ít ai biết. Doinb và Tian không thân thiết như cách họ cùng nhau thi đấu trong mùa giải hoàng kim ấy.

LMHT Trung Quốc rúng động vì lùm xùm giữa 2 nhà vô địch thế giới - Ảnh 1.

FPX vô địch CKTG 2019

Mọi chuyện bắt nguồn từ động thái của Tian trên MXH Weibo. Ngày 26/1, tay chơi sinh năm 2000 chia sẻ dòng trạng thái thất vọng với mối quan hệ yêu đường hiện tại: "Không cần những cảm xúc đó". Tian không hài lòng khi cô bạn gái, Mozi đã che giấu việc từng là người yêu cũ của bạn anh, Letme. Đáng chú ý, Tian bất ngờ chặn Doinb, Umi (vợ Doinb) và Xinyi (cựu tuyển thủ FPX) trên Weibo.

Cựu tuyển thủ đường giữa của FPX ngay lập tức phản hồi trên sóng livestream. Doinb công khai nói xấu đồng đội cũ và ám chỉ Nuguri ngừng thi đấu vì Tian. "Làm đồng đội của người đó khó thật đấy. Tôi không biết có chuyện gì thì đã bị chặn. Tôi xem cậu ta là anh em nhưng cậu ta thì khác", Doinb chia sẻ.

"Hôm nay, cậu ta chặn Weibo của tôi, Umi và Xinyi. Chắc ngày mai sẽ là xạ thủ và hôm sau hỗ trợ nhỉ. Tôi không phải người bắt đầu chuyện này, chúng tôi đã nhịn suốt 3 năm rồi. Tôi đã bị chửi suốt 3 năm qua nên quen rồi. Tôi hy vọng chuyện ở Iceland sẽ có người đứng ra nói".

LMHT Trung Quốc rúng động vì lùm xùm giữa 2 nhà vô địch thế giới - Ảnh 2.

Doinb (bên trái) và Tian (bên phải) từng vô địch CKTG LMHT 2019

Sau những chia sẻ của Doinb, Tian chia sẻ trên Weibo: "Chuyện tình cảm cá nhân là do tôi nông nổi, tôi không nên làm phiền mọi người và tự xử lý. Nhưng với một số chỉ trích về tôi, tôi sẽ chia sẻ hết một lần. Trước đó, tâm trạng của tôi bị ảnh hưởng nên đã gây ra những hành vi không phù hợp. Tôi đã suy nghĩ nghiêm túc và tìm hướng giải quyết".

"Tôi không rõ lý do cụ thể Nuguri giải nghệ. Nhưng chúng tôi không có mẫu thuẫn hay tranh cãi gì. Tôi không chút hổ thẹn khi nói về chuyện này. Chúng tôi là bạn bè và không ai có thể phán ngôn thay được, đừng điều hướng dư luận và bịa đặt nữa! Tôi là người thẳng thắn với những chuyện không vừa mắt và rất ghét những người thích diễn. Nếu có cơ hội livestream, tôi cũng muốn được trò chuyện để mọi người hiểu tôi rõ hơn. Tôi là một tuyển thủ chuyên nghiệp và công việc là phải thi đấu cho tốt. Tôi sẽ cố gắng hơn trong sự nghiệp của mình".

LMHT Trung Quốc rúng động vì lùm xùm giữa 2 nhà vô địch thế giới - Ảnh 3.

Tian phản hồi Doinb trên MXH

Doinb không mấy hài lòng với bài đăng phản biện của Tian. Trên livestream, anh nói: "Cậu ta bảo tôi thích diễn? Tian đang tự giới thiệu mình với mọi người đấy à? Trên MXH thì lúc nào cũng thảo mai nói xin lỗi, lỗi do mình nhưng ở gaming house lại thường xuyên chửi thề. Tôi chỉ đang nói sự thật thôi".

Cuối năm 2021, cộng đồng LMHT Trung Quốc xôn xao trước tin đồn về hiềm khích giữa Doinb và Tian. Tay chơi đường giữa đã buông lời không đúng mực về đồng đội trên sóng livestream. Nhưng ngay sau đó, Doinb đã phủ nhận mọi chuyện và cho biết cả 2 có mối quan hệ rất tốt. "Khi tôi có con, Tian nhắn tin chúc mừng. Khi tôi thua, Tian trêu chọc tôi nhưng đổi lại, tôi cũng làm như vậy khi cậu ấy thua".

Nhưng giờ đây, khi cả Doinb và Tian công khai chỉ trích nhau trên MXH, chắc chắn mối quan hệ của 2 tuyển thủ từng vô địch CKTG sẽ không còn êm đềm như xưa.