Golden State Warriors bị lừa trong vụ tái hợp Gary Payton II

VƯƠNG HÃN , 15:00 11/02/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

Golden State Warriors đã không được Portland Trail Blazers thông báo về tình hình chấn thương thực tế của Gary Payton II khi đàm phán.

Golden State Warriors đã tái hợp với Gary Payton II trong vụ trao đổi 4 bên ở hạn chót trao đổi ngày 9/2. Theo đó,  "Các chiến binh" chuyển James Wiseman đến Detroit Pistons để lấy 5 pick vòng 2. Sau đó dùng 5 lượt chọn đó để mang về Gary Payton II từ Portland Trail Blazers.

Golden State Warriors bị lừa trong vụ tái hợp Gary Payton II - Ảnh 1.

Gary Payton II trở lại Warriors chỉ sau hơn nửa mùa giải rời đội bóng.

Đây là vụ trao đổi được các CĐV Warriors ủng hộ. James Wiseman từ lâu đã tỏ ra không phù hợp với chiến thuật của Warriors. Việc để trung phong này ra đi giúp Warriors tiết kiệm 7 triệu tiền phạt thuế xa xỉ trong mùa này và 30 triệu USD ở mùa giải tiếp theo. Đồng thời CLB mang về một cầu thủ rất hiểu đội bóng.

Payton là cầu thủ được rất nhiều NHM Warriors yêu mến nhờ lối chơi máu lửa và luôn hết mình vì đội bóng. Anh đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch vô địch NBA năm 2021/22 của đội chủ sân Chase Center. Sự năng nổ trong phòng ngự của Payton giúp Stephen Curry thoải mái tấn công. Tuy nhiên sau mùa 2021/22, Payton và Warriors không đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng. Và hậu vệ 30 tuổi chuyển đến Portland Trail Blazers với hợp đồng 3 năm trị giá 26 triệu USD.

Payton trở lại giúp Warriors có thể một cầu thủ phòng ngự tốt. Tuy chỉ cao 1,88 m nhưng anh sở hữu sức bật phi thường. Mùa giải trước, không ít lần trong trận Payton đảm nhiệm vị trí big man của Warriors. Việc từng chơi cho Warriors giúp Payton không tốn nhiều thời gian để hòa nhập và phát huy hiệu quả.

Golden State Warriors bị lừa trong vụ tái hợp Gary Payton II - Ảnh 2.

Gary Payton để lại dấu ấn đậm nét trong hành trình vô địch của Warriors.

Tuy nhiên vụ trao đổi này có nguy cơ đổ vỡ bởi bước ngoặt không ngờ. Truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin, Payton không thể vượt qua bài kiểm tra sức khỏe của Warriors. Anh có thể phải nghỉ thi đấu đến 3 tháng và khiến kế hoạch HLV Steve Kerr dành cho anh phá sản.

Payton gặp chấn thương ngay trước mùa giải và không chơi trận đấu nào cho Blazers đến trước tháng 1 năm 2023. Nhưng anh đã ra sân 15 trận cho Blazers đến trước giao dịch. Theo nhiều nguồn tin, hậu vệ 30 tuổi phải nén đau thi đấu thời gian qua.

Blazers để Payton ra sân khi chưa hồi phục hoàn toàn. Thậm chí anh phải tiêm thuốc giảm đau để thi đấu. Sử dụng thuốc giảm đau là giải pháp tình thế, giúp cầu thủ được tiêm có thể ra sân, nhưng khiến chấn thương nặng hơn và mất nhiều thời gian hơn để hồi phục.

Golden State Warriors bị lừa trong vụ tái hợp Gary Payton II - Ảnh 3.

Blazers đã ép Payton thi đấu khi chưa hồi phục và giấu điều đó khi đàm phán với Warriors.

Warriors được cho là rất bất ngờ trước tình trạng sức khỏe của Payton. Blazers không thông báo về việc Payton chấn thương hay phải sử dụng thuốc giảm đau để thi đấu khi 2 đội đàm phán. Nếu Payton không thể thi đấu, vụ trao đổi này vốn không cần thiết với Warriors.

Nhà ĐKVĐ dự kiến sẽ tiến hành kiểm tra toàn diện cho Payton trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu chứng minh được Payton không đủ sức khỏe để thi đấu, đội chủ sân Chase Center có quyền hủy bỏ vụ trao đổi 4 bên này. Nghĩa là Detroit Pistons và Atlanta Hawks cũng bị ảnh hưởng nếu Warriors quyết định hủy bỏ vụ trao đổi này.