Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Los Angeles Lakers được gì sau khi chia tay Russell Westbrook?

NHẬT PHẠM , 21:00 09/02/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

Đối với Los Angeles Lakers, họ đã làm rất tốt trong thương vụ trao đổi 3 bên với Minnesota Timberwolves và Utah Jazz sau khi đẩy đi Russell Westbrook.

Chỉ chưa đầy 24 tiếng sau khi thương vụ bom tấn đưa Kyrie Irving đến với Dallas Mavericks nổ ra, NBA tiếp tục chứng kiếm một nước đi táo bạo của Los Angeles Lakers, Minnesota Timberwolves và Utah Jazz.

Thương vụ chuyển nhượng của Lakers, Timberwolves và Jazz

Cụ thể, 3 đội bóng này đã thực hiện một thương vụ phức tạp trong ngày cuối cùng của trade deadline. Los Angeles Lakers nhận về D'Angelo Russell, Malik Beasley và Jarred Vanderbilt. Minnesota Timberwolves nhận Mike Conley, Nickeil Alexander-Walker và 3 pick vòng 2, trong khi Utah Jazz có được Russell Westbrook, Juan Toscano-Anderson, Damian Jones và pick vòng 1 năm 2027 (của Los Angeles Lakers).

Los Angeles Lakers được gì sau khi chia tay Russell Westbrook? - Ảnh 1.

Los Angeles Lakers, Minnesota Timberwolves và Utah Jazz mang lại một thương vụ trao đổi khá phức tạp. Ảnh: Basketball Forever

Theo đánh giá của giới chuyên môn, thương vụ này đã làm hài lòng tất cả 3 đội bóng. Utah Jazz có thể trống quỹ lương vào mùa hè 2023 sau khi Russell Westbrook hết hạn hợp đồng, cũng như lượt pick vòng 1 năm 2027. Minnesota Timberwolves có vẻ là đội bóng "lỗ" nhất, nhưng họ có thêm Mike Conley phù hợp lối chơi và dọn đường cho việc gia hạn với Anthony Edwards.

Trong khi đó, Los Angeles Lakers là đội bóng làm tốt nhất về mặt lý thuyết. Họ đẩy đi Russell Westbrook cùng một lượt pick vòng 1, đồng thời mang về 3 cầu thủ có những phong cách và lối chơi riêng biệt, có thể vá những điểm yếu trong hệ thống của HLV Darvin Ham ngay lập tức.

Tại sao Los Angeles Lakers luôn muốn bán Russell Westbrook?

Trên thực tế, Russell Westbrook thi đấu không hề tệ kể từ khi chuyển xuống vai trò ra sân từ ghế dự bị. Thế nhưng, màn trình diễn của ngôi sao 34 tuổi vẫn khiến người hâm mộ phải đau đầu. Số trận mà anh tỏa sáng nhiều hơn, nhưng vẫn còn những pha xử lý không tốt trong các tình huống quan trọng, cũng như vẫn khó thi đấu cùng với LeBron James ở trên sân.

Los Angeles Lakers được gì sau khi chia tay Russell Westbrook? - Ảnh 2.

Russell Westbrook luôn là cái tên nằm trong danh sách cần bán của Los Angeles Lakers

Trong suốt mùa giải 2022-2023, Los Angeles Lakers luôn muốn tìm ra một phương án để trao đổi Russell Westbrook nhằm cải thiện đội hình. Tuy nhiên, mức lương 47 triệu USD của cầu thủ này là một trở ngại, cũng như việc Los Angeles Lakers bắt buộc phải mất thêm 2 lượt pick vòng 1 của các năm 2027, 2029 để có thể đàm phán với Detroit Pistons, Indiana Pacers hay cả Brooklyn Nets trong thương vụ Kyrie Irving.

Tuy nhiên, Los Angeles Lakers đã thành công khi "hô biến" Russell Westbrook và 1 lượt pick vòng 1 trở thành những cầu thủ D'Angelo Russell, Jarred Vanderbilt, Malik Beasley. Đây không phải là những tên tuổi lớn, nhưng là mảnh ghép phù hợp cho Los Angeles Lakers trong phần còn lại của mùa giải 2022-2023.

Lợi ích của Los Angeles Lakers sau vụ chuyển nhượng

Trong những trận đấu đã qua, Russell Westbrook là người nhận trách nhiệm ghi điểm chính khi vào sân từ băng ghế dự bị. Vai trò này sẽ được D'Angelo Russell thay thế một cách hoàn hảo. Pick 2 của NBA Draft 2015 và từng thi đấu cho Los Angeles Lakers 2 mùa giải là một cầu thủ ghi điểm hiệu quả ở nhiều vị trí và có thể bùng nổ khi cần thiết.

D'Angelo Russell và Malik Beasley có thể giúp Los Angeles Lakers giải quyết bài toán ở vạch 3 điểm

Bên cạnh đó, D'Angelo Russell còn sở hữu một vũ khí lợi hại hơn hẳn Russell Westbrook, đó là những cú ném 3 điểm. Cựu cầu thủ Minnesota Timberwolves tung ra 7 cú ném 3 mỗi trận và thành công 2,7 lần, đạt hiệu suất 39,1%. Đây sẽ là một sự bổ sung cực kì chất lượng cho Lakers, đội bóng đứng thứ 29 về số quả 3 điểm thành công và đứng thứ 26 về hiệu suất chuyển hóa các cú ném 3 thành điểm số (33,6%).

Đối với Malik Beasley, anh cũng có thể cung cấp cho Los Angeles Lakers sự hiệu quả tương tự ở vạch 3 điểm. Cầu thủ này là một xạ thủ hiệu quả của Utah Jazz, tung ra 8,6 cú ném 3 mỗi trận và thành công 35,9%. Trong số những hậu vệ thường xuyên ra sân của Los Angeles Lakers, chỉ có Max Christie và Lonnie Walker IV là nhỉnh hơn Malik Beasley về chỉ số này.

Nếu như D'Angelo Russell và Malik Beasley đem đến hỏa lực tấn công, thì Jarred Vanderbilt sẽ giúp Los Angeles Lakers cải thiện hàng thủ. Cầu thủ 23 tuổi có khả năng tấn công hạn chế, nhưng bù lại bằng sức mạnh thể chất và năng lực phòng ngự. Jarred Vanderbilt sẽ giúp củng cố chất thép của Los Angeles Lakers ở khu vực bảng rổ. Thậm chí, anh cũng có thể phòng ngự những cầu thủ thi đấu ở cánh khi cần thiết.

Los Angeles Lakers được gì sau khi chia tay Russell Westbrook? - Ảnh 4.

Jarred Vanderbilt là một cầu thủ phòng ngự chất lượng với thể chất sung mãn

Có thể nói, Los Angeles Lakers đã làm rất tốt trong những ngày cuối cùng của mùa chuyển nhượng. Tuy nhiên, mọi sự đánh giá chỉ mang tính lý thuyết và NHM sẽ phải trông chờ vào sự kết hợp của 3 cầu thủ này vào đội hình của Los Angeles Lakers.