Kevin Durant là thương vụ thế kỷ của Phoenix Suns

NHẬT PHẠM , 16:07 09/02/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

Kevin Durant đến Phoenix Suns là vụ trao đổi làm chấn động NBA mùa giải năm nay, nó có thể khiến lịch sử CLB thay đổi mãi mãi.

Hạn chót chuyển nhượng tại NBA (9/2) chứng kiến vụ trao đổi bom tấn giữa Phoenix Suns và Brooklyn Nets. Các ký gia uy tín như Adrian Wojnarowski hay Sham Charania đều xác nhận, Nets sẽ lấy Mikal Bridges, Cam Johnson, Jae Crowded, 4 lượt chọn vòng 1 các năm 2023, 2025, 2027, 2029 và một lượt trao đổi trong tương lai. Đổi lại, Suns có TJ Warren và siêu sao Kevin Durant.

Kevin Durant là thương vụ thế kỷ của Phoenix Suns - Ảnh 1.

Nets sở hữu đội hình toàn sao sau khi có Durant.

Đây là vụ trao đổi đánh dấu sự thay đổi trong kế hoạch của Nets. Sau khi để Kyrie Irving đến Dallas Mavericks, Brooklyn Nets tiếp tục để ngôi sao còn lại là Durant đến Suns. Điều này đồng nghĩa đội chủ sân Barclay Center đã chấp nhận kế hoạch cạnh tranh chức vô địch của họ đã thất bại.

Nets ấp ủ tham vọng lần đầu vô địch NBA khi mang về Durant và Irving vào năm 2019, sau đó trao đổi James Harden từ Houston Rockets. Tuy nhiên sau khi bị loại đáng tiếc ở chung kết miền Đông năm 2021, siêu đội hình của Nets bắt đầu tan rã, mở đầu là yêu cầu ra đi của Harden.

Giờ đây, Nets sẽ bắt đầu lại từ đầu. CLB sẽ bắt đầu xây dựng lại lực lượng đội bóng thông qua các tài năng trẻ như Cam Thomas, Nicolas Claxton cùng những hy vọng trong tương lai. Đội bóng đến từ New York đã thu về 5 lượt lựa chọn vòng một và 2 lượt lựa chọn vòng hai sau khi để 2 ngôi sao của mình ra đi.

Kevin Durant là thương vụ thế kỷ của Phoenix Suns - Ảnh 2.

Cam Thomas nổi lên như tài năng hàng đầu của Brooklyn Nets.

Trong khi đó, Suns trở thành ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch NBA năm nay. Trước khi có Durant, Suns đã rất mạnh với các siêu sao như Devin Booker, Chris Paul và DeAndre Ayton. Có thêm Durant, họ như "Hổ mọc thêm cánh".

Durrant có trung bình 29,7 điểm, 6,7 rebounds và 5,3 kiến tạo mỗi trận. Anh được đánh giá là cầu thủ tấn công xuất sắc nhất giải đấu hiện tại. Do đó, khả năng tấn công của Suns sẽ được gia tăng đáng kể sau khi có Durant.

Vụ trao đổi này là tốt nhất cho cả Suns và Durant. Cả 2 mang đến những điểm mạnh mà đối phương thiếu và ngược lại.

Kevin Durant là thương vụ thế kỷ của Phoenix Suns - Ảnh 3.

Phoenix Suns cần kinh nghiệm và đẳng cấp của Durant để vô địch NBA.

Thời gian ở Brooklyn đã chứng minh, Durant là một ngôi sao xuất sắc nhưng không phải người lãnh đạo giỏi. Anh không thể kiểm soát phòng thay đồ của đội bóng. Ở Suns, Chris Paul luôn làm tốt nhiệm vụ đó, và Durant chỉ cần tập trung vào bóng rổ như cách anh từng chơi ở Golden State Warriors.

Ngược lại, Durant cũng mang đến thứ Suns thiếu, đó là đẳng cấp ngôi sao. Suns sở hữu đội hình với nhiều tài năng, nhưng luôn gục ngã ở những khoảnh khắc quyết định. Với ngôi sao tầm cỡ như Durant, họ sẽ có một chỗ dựa đáng tin cậy trong những thời khắc quan trọng nhất của trận đấu.

Durant từng có kinh nghiệm làm việc với những đội hình nhiều All-Star khi chơi cho Warriors ở giai đoạn 2016-2019. Do đó anh sẽ không mất nhiều thời gian để hòa nhập với đội hình toàn sao hiện tại của Suns. Đặc biệt được chơi bóng bên cạnh một trong những hậu vệ xuất sắc nhất lịch sử là Chris Paul hứa hẹn sẽ giúp Durant cải thiện khả năng của mình.

Kevin Durant là thương vụ thế kỷ của Phoenix Suns - Ảnh 4.

Durant ở Warriors là phiên bản tốt nhất của anh.

Đây là vụ trao đổi tốt cho cả 3 bên khi Suns tăng cơ hội cạnh tranh chức vô địch, Nets có nhiều tài nguyên để tái xây dựng đội bóng, trong khi Durant sẽ ở một đội bóng đủ mạnh cho tham vọng của mình.

Đội chủ sân Footprint Center chưa từng vô địch NBA. Nhưng với đội hình hiện tại, Suns đang tràn trề cơ hội lần đầu tiên giành chức vô địch. Nếu thành công, vụ trao đổi Durant sẽ trở thành phi vụ làm thay đổi lịch sử đội bóng bang Arizona.