LeBron James xô đổ kỷ lục tồn tại 39 năm, trở thành tay ghi điểm vĩ đại nhất NBA

NHẬT PHẠM , 12:57 08/02/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

LeBron James chính thức vượt qua Kareem Abdul-Jabbar để trở thành tay ghi điểm vĩ đại nhất trong toàn lịch sử NBA.

Trước thềm trận đấu với Oklahoma City Thunder, LeBron James chỉ còn cách kỉ lục của Kareem Abdul-Jabbar 36 điểm. Đây vẫn là một cách biệt khá lớn, nhất là khi siêu sao 38 tuổi chỉ có trung bình 30 điểm ở mùa giải 2022-2023.

LeBron James xô đổ kỷ lục tồn tại 34 năm, trở thành tay ghi điểm vĩ đại nhất NBA - Ảnh 1.

Cú ném giú cho LeBron James phá vỡ kỉ lục ghi điểm mọi thời đại tại NBA

Tuy nhiên, LeBron James đã vượt qua tất cả những trở ngại để phá vỡ kỉ lục không tưởng này. Trong một tình huống tấn công ở cuối hiệp 3 và đã có 34 điểm, LeBron James tung ra một cú dứt điểm tầm trung. Cả cầu trường lặng đi theo dõi đường đi của quả bóng, trước khi vỡ òa cảm xúc khi 2 điểm được công nhận cho siêu sao sinh năm 1984.

Đó cũng là khoảnh khắc chứng kiến lịch sử được viết lại bởi LeBron James. Kỷ lục ghi 38.387 điểm của Kareem Abdul-Jabbar được cho là không thể cản phá. Thế nhưng, chỉ 39 năm sau khi cột mốc này được thiết lập, LeBron James đã xô đổ điều đó dưới chân của mình.

Đây là một thông số cực kì ấn tượng của LeBron James. Anh chỉ mất 1.410 trận đấu để vươn mình trở thành tay ghi điểm vĩ đại nhất trong lịch sử NBA. Trong khi đó, Kareem Abdul-Jabbar phải mất đến 1.560 trận đấu để có thể mang về cho riêng mình con số kể trên.

LeBron James xô đổ kỷ lục tồn tại 34 năm, trở thành tay ghi điểm vĩ đại nhất NBA - Ảnh 2.

LeBron James đã vượt qua thành tích tưởng chừng không thể bị phá vỡ, được nắm giữ bởi Kareem Abdul-Jabbar trong 34 năm trước đó

Đối với LeBron James, thành tích này càng giúp anh củng cố thêm vị trí cầu thủ vĩ đại nhất trong toàn lịch sử NBA. Hàng loại kỉ lục, thành tích đã bị xô đổ bởi LeBron James, trong suốt 20 năm chinh phạt đỉnh cao ở giải đấu danh giá nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, cột mốc này vẫn chưa phải là đích đến cuối cùng của LeBron James. Ở tuổi 38, anh vẫn đang duy trì một phong độ cực kì ấn tượng và luôn được xem là cầu thủ hàng đầu của giải đấu. Đối với LeBron James, anh hoàn toàn có thể chạm đến cột mốc 40.000 điểm trong tương lai gần nhất.

Có thể nói, đây sẽ là một kỉ lục gần như rất khó bị phá vỡ. Đối với LeBron James, anh tiếp tục ghi dấu ấn trên con đường trở thành một huyền thoại vĩ đại trong lòng NHM. Dù Los Angeles Lakers không giành chiến thắng chung cuộc khi để thua 130-133 trước Thunder, thế nhưng với những người hâm mộ, đây chắc chắn sẽ là thời khắc lịch sử không thể nào quên.