Công bố danh sách xuất phát NBA All Star 2023: LeBron James và Giannis Antetokounmpo nhận trọng trách đội trưởng

HUY PHẠM , 09:01 27/01/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

LeBron James tiếp tục đảm nhiệm vai trò đội trưởng trong khi Giannis Antetokounmpo vượt mặt Kevin Durant để trở thành kẻ đối đầu ngôi sao Lakers trong màn chọn người trước đấu All Star 2023.

Rạng sáng 27/1 theo giờ Việt Nam, NBA công bố danh sách xuất phát sau khoảng thời gian dài bình chọn tới từ NHM, cầu thủ cũng như giới chuyên môn. Theo kết quả cuối cùng, LeBron James và Giannis Antetokounmpo sẽ trở thành đội trưởng thông qua kết quả bình chọn của 2 miền.

Danh sách xuấtp hát và đội trưởng 2 miền Tây (LeBron James) - Đông (Giannis Antetokounmpo)

Ở miền Tây, LeBron James dẫn đầu bình chọn và có lần thứ 19 xuất hiện tại All Star, qua đó sánh ngang cùng với huyền thoại Los Angeles Lakers - Kareem Abdul-Jabbar khi trở thành 2 cá nhân có số lần xuất hiện tại All Star nhiều nhất mọi thời đại. Với 7.418.116 phiếu bình chọn, LeBron James tiếp tục giữ vững vai trò đội trưởng của mình kể từ khi NBA All Star thay đổi thể thức thi đấu. Góp mặt cùng với LeBron James ở trong phân khu miền Tây còn có Nikola Jokic, Zion Williamson, Stephen Curry và Luka Doncic.

Ở bên kia phân khu miền Đông, Giannis Antetokounmpo vượt qua Kevin Durant với 6.761.032 phiếu để giành lấy vai trò đội trưởng. Xuất hiện trong cùng danh sách này với "Á thần Hy Lạp" còn có Kevin Durant, Kyrie Irving, Donovan Mitchell và Jayson Tatum.

Vào ngày 2/2 tới đây, danh sách các cầu thủ dự bị được lựa chọn tới từ các HLV sẽ được công bố. Theo như điều lệ đã được công bố, mỗi miền sẽ tìm thêm 7 cầu thủ xuất sắc tiếp theo để góp mặt vào danh sách thi đấu All Star 2023. Tuy nhiên, các HLV sẽ không phải là người nắm quyền chỉ định chọn người khi mọi thứ đều thuộc quyết định của 2 đội trưởng.

Công bố danh sách xuất phát NBA All Star 2023: LeBron James và Giannis Antetokounmpo nhận trọng trách đội trưởng - Ảnh 2.

LeBron James và Giannis Antetokounmpo tiếp tục có cơ hội đối đầu ở All Star Game 2023

Khác với mọi năm, năm nay LeBron James cùng Giạnnias Antetokounmpo sẽ không còn xuất hiện trên sóng truyền hình và thực hiện buổi tuyển quân của họ cho trận đấu All Star. Ở All Star Game 2023, hình thức lựa chọn cầu thủ sẽ được thay đổi lớn khi 2 đội trưởng sẽ chỉ được lựa chọn nhân sự của mình ngay trước thềm trận đấu diễn ra.

Sự thay đổi trên đang nhận được sự hưởng ứng lớn từ phía NHM cũng như những cầu thủ tại giải đấu. Trong lần thứ 6 được bầu chọn trở thành đội trưởng, người hâm mộ tin rằng dù giải đấu thay đổi thể thức chọn người ra sao, LeBron James vẫn có thể giành chiến thắng trước Giannis Antetokounmpo và ấn định thành tích toàn thắng tại All Star.

Chuỗi sự kiện NBA All-Star năm nay sẽ diễn ra tại ViVint Smarthome Arena, sân nhà của Utah Jazz từ ngày 18-20/2. Cùng chờ xem LeBron James, người đã bước sang tuổi thứ 38 và năm thứ 20 tại NBA sẽ có những lựa chọn tinh quái nào để đối với Giannis Antetokounmpo.