Giannis Antetokounmpo mở học viện thể thao tại quê nhà, hướng đến trẻ em nghèo

BHAT , 16:12 19/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Học tập LeBron James, Giannis Antetokounmpo đã có hành động cực nhân văn với cộng đồng ở quê hương.

Đứng trên ngôi vị nhà vô địch NBA 2021, Giannis Antetokounmpo ngày càng nỗ lực trong việc sử dụng tiếng nói của mình để tạo nên điều khác biệt trên thế giới. Mới đây, ngôi sao Milwaukee Bucks đã lựa chọn quê hương Hy Lạp của mình làm nơi bắt đầu hành trình này.

Giannis Antetokounmpo mở học viện thể thao tại quê nhà, hướng đến trẻ em nghèo - Ảnh 1.

Giannis Antetokounmpo có hành động cực nhân văn với cộng đồng của mình tại Hy Lạp

Cầu thủ 26 tuổi đã thành lập một học viện thể thao có tên là AntetokounmpoBros Academy, hợp tác cùng Nike, Onassis Foundation và EuroHoops Organization. Cùng với sự giúp đỡ của các anh em, Giannis muốn tạo ra một môi trường lành mạnh, phù hợp với trẻ em không phân biệt hoàn cảnh, tôn giáo hay màu da.

Mỗi năm, học viện sẽ chào đón khoảng 100 học viên cùng 12 HLV từ những cộng đồng khó khăn ở các đất nước và xã hội khác nhau. Điều này tạo cơ hội cho họ phát triển năng khiếu thể thao dù không có nhiều điều kiện.

Với thông điệp: "No Hoop IS Too High" (Tạm dịch: Không có chiếc rổ nào là không thể với tới), học viện thể thao của Giannis Antetokounmpo truyền đi nguồn cảm hứng để các em nhỏ dám ước mơ và dám thực hiện chúng

Trước khi đổi đời tại NBA, anh em Antetokounmpo từng là những đứa trẻ nhập cư thiếu may mắn, phải lượm nhặt từng đồng để sống qua ngày. Vì vậy, họ hiểu rất rõ cảm giác của "người ngoài cuộc", luôn khát khao có một cuộc sống đủ đầy như bao người. Giannis Antetokounmpo chia sẻ rằng anh muốn học viện của mình trở thành một ngôi nhà.

Học viện AntetokounmpoBros không chỉ là môi trường học tập và vui chơi mà còn là mái ấm với nhiều bạn trẻ

Bên cạnh đó, gia đình Antetokounmpo tin rằng, với sự giáo dục và hỗ trợ phù hợp, trẻ em khó khăn theo học tại học viện có thể phát triển một cách khỏe mạnh và cân bằng cả về thể chất lẫn tâm lý. "Á thần Hy Lạp" chú trọng vào việc rèn luyện đạo đức cho giới trẻ để mai sau các em sẽ không chỉ trở thành những cầu thủ giỏi mà còn là những người đồng đội tốt, những công dân có ích cho xã hội.

Phần lớn học viên của Giannis đều khá tự ti và sợ sệt, "Á thần Hy Lạp" mong muốn sẽ giúp các em nhỏ vượt ra khỏi giới hạn của mình như cách anh đã đổi đời tại NBA

Có vẻ như chính Giannis Antetokounmpo cũng học được những triết lý này từ một người đàn anh đi trước. Người đó không ai khác chính là LeBron James. Ngôi sao Lakers cũng có xuất phát điểm khá khiêm tốn. Năm 2018, LeBron đã thành lập ngôi trường tiểu học có tên Ià Promise School tại quê nhà Akron, Ohio.