Shaquille O'Neal tích cực tập luyện, khoe thân hình 6 múi lần đầu tiên sau 15 năm

Quang Nhật , 11:59 19/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Shaquille O'Neal đã tuân thủ một quy trình tập luyện và thực đơn nghiêm khắc để lấy lại vóc dáng.

Khi còn thi đấu chuyên nghiệp, sự áp đảo của Shaquille O'Neal đến từ thể hình vượt trội cao lớn. Với chiều cao 2m16 và có thời điểm nặng gần 150 ký, O'Neal tỏ ra cực kỳ lấn lướt đối thủ ở khu vực bảng rổ. Tuy nhiên Shaquille O'Neal không còn giữ được vóc dáng cân đối kể từ sau thời kỳ đỉnh cao, và ông luôn trong tình trạng thừa cân vì không kiểm soát được lượng thức ăn.

Sau nhiều tháng tập luyện vất vả và ăn uống khoa học, Shaquille O'Neal tuyên bố ông đã có lại vóc dáng như thời còn chơi cho Miami Heat. O'Neal cho biết đây là lần đầu tiên kể từ năm 2006 mà cơ thể của ông săn chắc và có cả múi bụng. Dù đang ở tuổi 49, Shaquille O'Neal đã có sự cải thiện tuyệt vời để lấy lại thể hình cơ bắp như thời trẻ.

Shaquille O'Neal tích cực tập luyện, khoe thân hình 6 múi lần đầu tiên sau 15 năm - Ảnh 1.

Shaquille O'Neal trước và sau quá trình tập luyện

Trải qua nhiều biến cố từ năm 2020, Shaquille O'Neal cho biết ông dường như đã quên mất việc tập luyện và ăn uống lành mạnh. Sau khi vực dậy tinh thần của bản thần, Shaq đã ngay lập tức trở lại phòng gym. Việc kết hợp chế độ ăn uống khoa học cũng rất quan trọng, chính vì thế mà O'Neal đã chọn những bữa ăn nhiều protein và ít tinh bột để giảm mỡ, hỗ trợ tăng cơ bắp.

"Tôi đã tập luyện suốt 6 tháng và chỉ ăn trái cây, salad, cá, thịt gà, măng tây và nhiều loại rau củ khác", huyền thoại của Lakers cho biết về quá trình gian nan. Shaquille O'Neal cực kỳ thích những loại thức ăn nhanh như gà rán hay burger, chính vì thế mà việc chuyển sang những thực phẩm nói trên đòi hỏi một quyết tâm lớn. O'Neal còn cho rằng đây là lần đầu tiên ông thấy múi bụng của bản thân kể từ năm 2006.

"Tôi ăn những phần ăn rất nhỏ mỗi ngày và điều này đã giúp tôi giảm được 10-15kg. Kết quả là tôi đã thấy thứ không hề xuất hiện trong tầm 20-30 năm, chính là cơ bụng", O'Neal tự tin về kết quả tập luyện. Tại phòng gym, các HLV đã hướng dẫn O'Neal tăng cường các bài cardio để giảm cân hiệu quả kèm theo những bài tập luyện sức mạnh.

Shaquille O'Neal với những khối cơ bắp săn chắc và múi bụng như thời còn đỉnh cao phong độ

Những biến cố năm 2020 như sự qua đời của Kobe Bryant và nhiều người thân vì dịch bệnh đã khiến Shaquille O'Neal buồn bã. Để vượt qua nỗi đau, O'Neal cần phải ăn món sandwich mà ông rất thích. "Tôi sẽ thức dậy vào lúc 3 giờ sáng để ăn một cái sandwich, sau đó tiếp tục thức dậy lúc 5 giờ sáng để ăn thêm một cái nữa", O'Neal cho biết những thảm kịch đã xảy ra khiến ông không ngủ được.

Khi nhìn thấy tấm ảnh của một ông lão 70 tuổi cơ bắp, Shaquille O'Neal đã lấy đó làm quyết tâm và từ bỏ những thói quen ăn uống xấu. Nhờ vào sự kiên trì trong tập luyện và cả ăn uống, O'Neal cuối cùng đã có được thân hình mà ông mong muốn. "Ồ, chúng vẫn còn ở đó!", Shaq hài hước khi nói về múi bụng lúc soi gương.

Một buổi tập của Shaquille O'Neal

O'Neal với thể hình không thua kém gì những bigman NBA hiện tại

Shaquille O'Neal giảm cân thành công