Bất ngờ trước số lượng cầu thủ Philadelphia 76ers nhắm tới để thay thế Ben Simmons

HUY PHẠM , 09:41 19/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Với một cầu thủ "ngôi sao" tầm cỡ như Ben Simmons, rõ ràng Philadelphia 76ers sẽ phải mang về những cái tên tương xứng để hiện thực hóa mục tiêu vô địch lần thứ 4 tại NBA.

Cuộc sống không có Ben Simmons giờ đây đã là bình thường mới với tập thể Philadelphia 76ers. Không có Ben Simmons, Philadelphia 76ers vẫn có thể bước lên đỉnh miền Đông và chỉ trượt chân khỏi top đầu khi thiếu vắng trụ cột Joel Embiid (dương tính với Covid-19). Với BLĐ 76ers ở thời điểm hiện tại, quả thực họ không cần Ben Simmons phải thi đấu, mục tiêu duy nhất giờ đây chỉ là kiếm về một hoặc những cầu thủ có cùng giá trị để trao đổi.

Bất ngờ trước số lượng cầu thủ Philadelphia 76ers nhắm tới để thay thế Ben Simmons - Ảnh 1.

Người dưng ngược lối là câu nói chuẩn xác nhất để nói về tình cảnh hiện tại của Ben Simmons

Vậy với một Ben Simmons tìm đủ mọi cách để không thi đấu, trì trệ trước mọi sự hỗ trợ từ phía 76ers sẽ có giá trị ra sao trên thị trường chuyển nhượng hiện tại? Về cơ bản, không khó để nhận ra giá trị của Ben Simmons đã sụt giảm nghiêm trọng tới từ drama "không thèm mặc áo đấu của 76ers thêm một lần nào nữa" kể từ mùa Hè tới hiện tại.

Tuy nhiên trong mắt giới thượng tầng của Philadelphia 76ers, họ vẫn tìm kiếm những lời đề nghị tương xứng với giá trị của một cầu thủ All Star. Với việc Joel Embiid đang ở đỉnh cao phong độ và không muốn bị suy giảm vị thế ở miền Đông, BLĐ đội chủ sân Wells Fargo Center không muốn quy đổi Ben Simmons ra những cầu thủ không đủ trình độ hoặc những lượt chọn ở NBA Draft trong tương lai.

Ở thời điểm hiện tại, Philadelphia 76ers đang nhắm tới 30 cầu thủ có thể thay thế cho Ben Simmons. Bản danh sách này được ký giả Sam Amick của The Athletic chia sẻ trong bài viết mới nhất về drama trao đổi Ben Simmons của Philadelphia 76ers. Trong gói 30 cầu thủ không nêu rõ tên này, ký giả Sam cho biết có khoảng từ 5-10 cầu thủ được giới thượng tầng 76ers tin rằng sẽ giao dịch thành công trong khoảng từ 1 tới 2 năm tới.

Bất ngờ trước số lượng cầu thủ Philadelphia 76ers nhắm tới để thay thế Ben Simmons - Ảnh 2.

Ben Simmons khoác áo đội nào sau drama này vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp

Qua thông tin nội bộ được ký giả Sam Amick chia sẻ, có thể nhận thấy Ben Simmons giờ đây chỉ là một cái bóng vô hồn vật vờ bên cạnh tập thể Philadelphia 76ers. Dù làm rất nhiều yêu sách thế nhưng nếu muốn được trở lại sân thi đấu trong một màu áo khác, Ben Simmons có thể phải chờ đợi thêm 1 hoặc 2 năm, đôi khi là tới lúc hết hiệu lực hợp đồng với Phialdelphia 76ers.

Trong một lần trả lời báo chí trước thềm mùa giải 2021/22, GĐĐH Daryl Morey từng cho biết đội đã lên sẵn phương án sống mà không cần Ben Simmons và phương án đó kéo dài có thể kéo dài tới 4 năm: "Joel Embiid đang ở giai đoạn chín muồi của sự nghiệp. Bạn muốn loại bỏ một thành phần xấu của tập thể hay bảo toàn khả năng tiến vào Playoffs? Tôi chọn lợi thế thứ 2. Hiện tại, việc thống nhất lại Ben Simmons nằm trong kế hoạch dài hạn của chúng tôi, có thể kéo dài 4 năm".

Về phía Ben Simmons, bản thân cầu thủ người Úc cũng cho thấy sự cứng rắn và quyết tâm của mình. Dù đã trở lại hoạt động chung cùng đội bóng, thế nhưng Ben Simmons vẫn chưa một lần ra sân ở mùa giải năm nay. Với khoản tiền phạt đã gần chạm tới ngưỡng mức lương nhận được vào đầu mùa giải, thế nhưng Ben Simmons vẫn chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy tâm lý của mình đã bình ổn và sẽ trở lại thi đấu.

Bất ngờ trước số lượng cầu thủ Philadelphia 76ers nhắm tới để thay thế Ben Simmons - Ảnh 3.

Rich Paul và Ben Simmons không nhượng bộ trước Philadelphia 76ers

Đây cũng là một trong những thứ ảnh hưởng tới tiến trình trao đổi Ben Simmons của Philadelphia 76ers với những đội bóng quan tâm. Rõ ràng một Ben Simmons "ương bướng" ở 76ers sẽ tái hiện ở bất cứ đội bóng nào nếu Ben Simmons lại cảm thấy không được tôn trọng. Nhìn nhận vào toàn bộ sự việc và khách quan mà nói, chính Ben Simmons là người tự bít cửa đi khỏi Wells Fargo Center chứ không phải ai khác.

Ben Simmons là một cầu thủ giỏi, với IQ bóng rổ cực tốt và khả năng phòng ngự mọi vị trí trên sân. Tâm lý thi đấu là một vấn đề mà ngôi sao người Úc cần phải vượt qua, sau khi đánh mất chính mình và hứng chịu những sự chỉ trích đến từ NHM. Nếu có thể trở lại thi đấu, Ben Simmons vẫn sẽ mang lại nhiều giá trị cho Philadelphia 76ers, hay bất cứ đội bóng nào chịu chấp nhận chiêu mộ anh trong thời gian tới.

Tuy nhiên nếu cứ tiếp tục ương bướng như hiện tại, tài năng của Ben Simmons sẽ sớm bị thui chột và khi nhắc tới anh, người hâm mộ sẽ chỉ còn nhớ tới những drama bên lề thay vì những màn trình diễn tỏa sáng trên sàn đấu. Thời hạn cuối để các thương vụ trao đổi diễn ra sẽ kết thúc sau ngày 10/2/22, liệu Ben Simmons có thể được giải cứu khỏi 76ers khi mà BLĐ đội bóng vẫn đang rất cứng rắn trong các thương vụ thảo luận?

Bất ngờ trước số lượng cầu thủ Philadelphia 76ers nhắm tới để thay thế Ben Simmons - Ảnh 4.

Ben Simmons cần phải xuống nước nếu không tương lai của anh sẽ trở nên vô định ở NBA

Cùng chờ xem hồi kết của một trong những câu chuyện ồn ào và tốn giấy mực của báo chí nhất mùa giải 2021/22 sẽ ra sao.