Tin đồn: Nhằm thanh lý Ben Simmons, Philadelphia 76ers hướng tầm mắt đến Charlotte Hornets

NHẬT PHẠM , 19:18 15/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Philadelphia 76ers vẫn chưa từ bỏ việc tìm kiếm một đối tác để trao đổi Ben Simmons. Đã có những tin đồn xuất hiện về việc liên hệ với Charlotte Hornets cho một thương vụ chuyển nhượng trong tương lai.

Tính từ những ngày đầu tiên của kỳ chuyển nhượng mùa giải 2021-2022, đã có rất nhiều tin đồn về tương lai của Ben Simmons. Những diễn biến gần nhất cho thấy ngôi sao người Úc gần như sẽ không còn gắn bó với Philadelphia 76ers trong tương lai. Do đó, BLĐ đội bóng chủ sân Wells Fargo Center đang ráo tiết tìm kiếm một đối tác trao đổi cầu thủ càng sớm càng tốt.

Tin đồn: Nhằm thanh lý Ben Simmons, Philadelphia 76ers hướng tầm mắt đến Charlotte Hornets - Ảnh 1.

Tương lai của Ben Simmons với Philadelphia 76ers hiện đang vô cùng ảm đạm

Theo một số lý giải đến từ Greg Patuto của NBA Analyst Network, đã bắt đầu xuất hiện những tin đồn về việc Philadelphia 76ers tiến hành đàm phán với Charlotte Hornets về tương lai của Ben Simmons.

Trong đó, gói trao đổi sẽ giúp Philadelphia 76ers sở hữu Terry Rozier, Kelly Ouber Jr, James Bouknight, lượt pick Vòng 1 của NBA Draft năm 2024 và 2026, cùng với quyền đổi lượt chọn Vòng 1 năm 2023. Đổi lại, Charlotte Hornets sẽ mang về Ben Simmons và Shake Milton từ Philadelphia 76ers.

Hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về một thương vụ đàm phán giữa Philadelphia 76ers và Charlotte Hornets. Tuy nhiên, dựa trên mức giá mà NBA Analyst Network đưa ra, đây có thể sẽ là một thương vụ làm hài lòng cả đôi bên nếu trở thành hiện thực.

Tin đồn: Nhằm thanh lý Ben Simmons, Philadelphia 76ers hướng tầm mắt đến Charlotte Hornets - Ảnh 2.

Charlotte Hornets cần tìm kiếm những cầu thủ giỏi để xây dựng một đội hình vững mạnh với hạt nhân LaMelo Ball

Đối với Charlotte Hornets, họ vốn là một đội bóng luôn sống trong tình trạng "tái xây dựng" mà chưa một lần có thể chạm đến thành công. Tuy nhiên, việc sở hữu LaMelo Ball ở NBA Draft 2020 đã giúp họ nắm trong tay một cầu thủ có thể trở thành trụ cột của đội trong nhiều năm tới. Do đó, "Ong bắp cày" hoàn toàn có thể bỏ qua những draft pick tương lai và tập trung vào việc tìm kiếm, trao đổi những cầu thủ có giá trị để trở thành một đội bóng top đầu NBA.

Việc sở hữu Ben Simmons có thể là nước đi đầu tiên trong quá trình vươn mình của Charlotte Hornets. Họ sẽ sở hữu một cầu thủ mang đẳng cấp All Star, với bộ nhãn quan chiến thuật ấn tượng cùng khả năng phòng ngự đáng nể. Hợp đồng của Ben Simmons vẫn còn đến 4 năm, giúp Charlotte Hornets có thể dễ dàng tính toán cho những nước đi tiếp theo khi mùa giải 2021-2022 khép lại.

Tin đồn: Nhằm thanh lý Ben Simmons, Philadelphia 76ers hướng tầm mắt đến Charlotte Hornets - Ảnh 3.

Liệu Ben Simmons và LaMelo Ball sẽ sớm trở thành đồng đội trong thời gian tới

Bên cạnh đó, Ben Simmons cũng có thể cởi bỏ được áp lực khi thi đấu cho Charlotte Hornets. Đây là một đội bóng nhỏ với thị trường không mấy phát triển, khác hẳn những áp lực đến từ thành phố Philadelphia cùng bản kế hoạch "The Process" mà họ theo đuổi nhiều năm trời. Ngôi sao người Úc cũng có thể được giải thoát khỏi nhiệm vụ ghi điểm khi đã có LaMelo Ball và Gordon Hayward trong đội hình.

Về phía Philadelphia 76ers, cả Terry Rozier hay Kelly Ouber Jr đều không phải là một All Star như những gì mà họ mong muốn. Tuy nhiên, đây là những cầu thủ có những đóng góp không tệ ở mặt trận tấn công nếu được sử dụng đúng cách. Bên cạnh đó, Philadelphia 76ers hoàn toàn có thể sử dụng họ và draft pick từ Charlotte Hornets để tiếp tục đàm phán trong tương lai.

Tin đồn: Nhằm thanh lý Ben Simmons, Philadelphia 76ers hướng tầm mắt đến Charlotte Hornets - Ảnh 4.

Philadelphia 76ers vẫn chưa từ bỏ tham vọng mang về một All Star để "thanh lý" Ben Simmons

Trước đó, Philadelphia 76ers đã từng thất bại khi tin đồn trao đổi Jaylen Brown của Boston Celtics bắt đầu xuất hiện. Việc cố chấp theo đuổi một mức giá quá cao luôn khiến Philadelphia 76ers nhận về những cái lắc đầu từ phía đối tác.

Một thương vụ trao đổi vừa tầm, với những cầu thủ vẫn còn giá trị sử dụng ổn định trong lâu dài sẽ là một giải pháp tốt hơn dành cho Sixers ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những tin đồn ban đầu và tất cả sẽ phải chờ những động thái chính thức đến từ đôi bên trong thời gian tới.